Giới thiệu về bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ

Trước khi chọn mua bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ, hẳn là trong chúng ta ai cũng sẽ tìm hiểu thật kỹ trước các thông tin. Đặc biệt là sản phẩm liên quan tới quyền lợi về sức khoẻ và chi phí. Trước khi so sánh một sản phẩm bảo hiểm, sau đây là những thông tin quan trọng không thể bỏ qua:

1. Công ty bảo hiểm

Chọn công ty bảo hiểm là một ưu tiên hàng đầu cần lưu ý. Một công ty bảo hiểm uy tín sẽ có sự đảm bảo các chính sách và quyền lợi bồi thường cho khách hàng hơn.

Tại Việt Nam hiện có 32 công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Trong đó có 05 công ty bảo hiểm lớn nhất:

  • Bảo hiểm Bảo Việt
  • Bảo hiểm Bảo Minh
  • Bảo hiểm PVI
  • Bảo hiểm PTI

Cả 05 công ty đều có thâm niên hoạt động lâu, nguồn vốn mạnh và đạt được nhiều giải thưởng trong ngành bảo hiểm.

2. Quyền lợi được hưởng

Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ được nhiều người lựa chọn như mục đích bảo vệ tài chính bản thân với những rủi ro về sức khoẻ.

Quyền lợi được hưởng cũng ảnh hưởng đến mức phí bảo hiểm trong sản phẩm, trong đó có hai loại:

Quyền lợi cơ bản:

  • Điều trị nội trú
  • Điều trị ngoại trú
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân
  • Bảo hiểm sinh mạng

Xem thêm đầy đủ giải thích thuật ngữ trong bảo hiểm sức khoẻ

Quyền lợi bổ sung:

  • Bảo hiểm nha khoa (Chỉ áp dụng với nữ)
  • Bảo hiểm thai sản

Ngoài ra, những yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm còn phụ thuộc vào hạn mức bồi thường trong từng quyền lợi. Hạn mức quyền lợi càng cao thì phí bảo hiểm càng cao.

3. Loại trừ bảo hiểm

Để tránh tình trạng trục lợi bảo hiểm và đảm bảo công bằng cho cả hai bên công ty bảo hiểm và khách hàng. Công ty bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường trong các trường hợp này:

- Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp (trừ trường hợp người thừa kế dưới 14 tuổi) cố ý tạo dựng/gây tai nạn.

- Vi phạm quy định, pháp luật, nội quy của chính quyền địa phương hoặc các tổ chức xã hội, tổ chức nhà nước.

- Bị ảnh hưởng trực tiếp do sử dụng rượu bia, ma tuý và các chất kích thích tương tự khác.

- Can thiệp y tế trong kế hoạch hoá gia đình, bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn.

- Tự ý điều trị hoặc sử dụng thuốc không theo hướng dẫn của cơ sở y tế.

- Các hoạt động hàng không (Bao gồm cả đi máy bay).

- Tham gia đánh nhau trừ khi đó là hành động tự vệ.

- Động đất, núi lửa, chiến tranh, nội chiến, đình công.

- Điều khiển phương tiện không có giấy phép hợp lệ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Và một số điểm loại trừ khác, được quy định cụ thể trong quy tắc bảo hiểm mà mỗi công ty bảo hiểm sẽ khác nhau.

Các gói bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ phổ biến

Theo những so sánh từ EZChoice – Đại lý phân phối độc lập của các công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam. Như đã nói ở trên, bảo hiểm phi nhân thọ có 05 công ty bảo hiểm lớn, cung cấp đa dạng sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ. Dưới đây sẽ là những đánh giá so sánh khách quan được tổng hợp từ website so sánh bảo hiểm EZChoice.vn:

Mời bạn tham khảo các sản phẩm bảo hiểm sau đây. Sản phẩm được sắp xếp theo thứ tự mức phí thấp đến cao, đồng nghĩa với số tiền bảo hiểm và quyền lợi đi kèm cũng khác nhau. Ví dụ minh hoạ kết quả so sánh cho khách hàng là nữ, 27 tuổi.

Bảo hiểm Bảo Minh

Bảo hiểm Bảo Minh có phí bảo hiểm thấp nhất, có khoảng 7 sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ. Phí bảo hiểm chỉ từ 1.768.000 đồng/năm/người, tuỳ thuộc vào độ tuổi và giới tính phí bảo hiểm này sẽ thay đổi.

Các gói sản phẩm của Bảo Minh tại EZChoice
Minh hoạ phí bảo hiểm sức khoẻ Bảo Minh cho Người được bảo hiểm là nữ, 27 tuổi.

Tương đương với phí bảo hiểm, quyền lợi đi kèm và hạn mức bồi thường sẽ nhiều hơn. Ví dụ:

Bảo Minh – Gói kim cương:

Tổng mức bồi thường các quyền lợi:

Điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, bảo hiểm nha khoa, bảo hiểm thai sản, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm sinh mạng. Tổng mức bồi thường có thể lên đến 515 triệu đồng.

Bắt đầu từ Bảo Minh – Gói Đồng, quyền lợi bổ sung có thêm bảo hiểm nha khoa, đồng nghĩa mức phí cho gói này cũng cao hơn gói cơ bản.

Bảo hiểm Bảo Việt

Công ty Bảo hiểm Bảo Việt có lịch sử hoạt động lâu đời và được nhiều khách hàng tin tưởng. Ngoài ra Bảo Việt còn có mạng lưới cơ sở y tế liên kết bảo lãnh viện phí rộng rãi cả trong và ngoài nước.

Hạn mức bồi thường ảnh hưởng đến mức phí bảo hiểm của bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ. Với Bảo hiểm Bảo Việt không ngoại lệ, tất cả sản phẩm đều có quyền lợi bảo hiểm nha khoa.

So sánh bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ Bảo Việt trên EZChoice cho Người được bảo hiểm 27 tuổi, là nữ. Bảo Việt hiện có khoảng 5 sản phẩm, khởi điểm phí khoảng hơn 03 triệu đồng.

Kết quả tìm kiếm sản phẩm chăm sóc sức khoẻ
Ảnh minh hoạ phí bảo hiểm sức khoẻ Bảo Việt cho khách hàng nữ, 27 tuổi

Bảo hiểm PVI

PVI có mức phí cao nhất trong số các sản phẩm bảo hiểm được hệ thống EZChoice tổng hợp và so sánh.

Tuy nhiên, PVI có các quyền lợi bồi thường cao hơn và quyền lợi bổ sung trong các sản phẩm bảo hiểm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến mức phí của các sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ của PVI cao.

Hiển thị kết quả tìm kiếm bảo hiểm PVI
Ảnh minh hoạ phí bảo hiểm sức khoẻ PVI cho khách hàng nữ, 27 tuổi

Với mỗi độ tuổi và thông tin khác nhau, website EZChoice sẽ hiển thị các sản phẩm khác nhau theo thông tin ban đầu. Để so sánh sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ theo đúng nhu cầu và thông tin của bạn. Bạn có thể tự mình trải nghiệm so sánh TẠI ĐÂY!

Mua bảo hiểm sức khoẻ ở đâu

Với sự phát triển của internet, giờ đây khách hàng không cần phải đến tận nơi để mua sản phẩm bảo hiểm. Họ có thể tìm hiểu thông tin trước trên internet và trao đổi qua các ứng dụng nhắn tin với nhân viên tư vấn của công ty bảo hiểm.

EZChoice ra đời với mục đích giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn với các sản phẩm bảo hiểm. Khách hàng không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin và chờ đợi phản hồi. Tại EZChoice, các thông tin về quyền lợi, phí bảo hiểm và thông tin khác được tổng hợp trên một nền tảng. Khách hàng không phải để lại thông tin liên hệ, và có thể tự mình so sánh, tìm sản phẩm phù hợp với bản thân.

Ngoài ra khi cần thêm thông tin hoặc cần giải đáp thắc mắc, EZChoice luôn có đội ngũ tư vấn sẵn sàng hỗ trợ. Khách hàng chỉ cần để lại thông tin hoặc liên hệ qua email support@ezchoice.vn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian ngắn nhất.

EZChoice – Nền tảng so sánh và tổng hợp bảo hiểm