Nhiều người ví rằng bảo hiểm sức khỏe giống như chỗ dựa tài chính vững chắc cho mỗi người trước những rủi ro tiềm ẩn về sức khỏe trong tương lai, giúp bạn tận hưởng cuộc thoải mái và vui vẻ nhất. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe bao gồm những gì để tối ưu hóa quyền lợi được hưởng. Do đó, bạn hãy theo dõi bài viết của EZChoice để tìm hiểu chi tiết về bảo hiểm sức khỏe nhé! 

gia đình 3 người

Bảo hiểm sức khỏe giúp mọi gia đình có thể an tâm tận sống vui, sống khỏe cùng nhau

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là hình thức bảo hiểm tự nguyện, nhưng được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Đối tượng có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe là những cá nhân đang sống và làm việc tại Việt Nam từ 01 tuổi - 65 tuổi. 

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ được công ty chi trả các khoản phí khám, chữa bệnh khi đau ốm, tai nạn, thai sản, nha khoa hay phẫu thuật… theo thỏa thuận được quy định cụ thể trong giấy chứng nhận/hợp đồng bảo hiểm.

Đây là loại bảo hiểm tự nguyện, các doanh nghiệp bảo hiểm thiết kế nhiều gói bảo hiểm sức khỏe đa dạng với nhiều quyền lợi hấp dẫn, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể so sánh chi tiết các gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất của Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI trên EZChoice để dễ dàng lựa chọn!

Thông thường, thời hạn của các gói bảo hiểm sức khỏe là 1 năm và chỉ đóng phí 1 lần duy nhất. Để tiếp tục hưởng quyền lợi, bạn phải tái tục bảo hiểm. Mỗi công ty sẽ đưa ra quy định riêng về ký kết hợp đồng và quy trình tái tục, bạn nên đọc thêm quy tắc bảo hiểm để hiểu rõ hơn. 

Nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe gồm những gì?

Khoản 3, Điều 1 trong Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi 2010 đã quy định cụ thể về nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe gồm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm tai nạn con người. Mỗi hình thức bảo hiểm sẽ bao gồm nghiệp vụ khác nhau. Cụ thể: 

1.  Lợi ích của bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe sẽ kết hợp với các tổ chức gồm: doanh nghiệp, ngân hàng, cơ sở y tế nhằm mục đích hỗ trợ chi trả các khoản phí khám chữa bệnh.

Tuỳ theo gói bảo hiểm và hạn mức chi trả, khách hàng sẽ nhận được lợi ích hấp dẫn khi mua dịch vụ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số quyền lợi điển hình mà bạn có thể tham khảo: 

 • Tùy chọn bệnh viện, phòng khám theo nhu cầu riêng trong và ngoài nước (trong danh sách liên kết bảo lãnh viện phí với công ty bảo hiểm đã chọn).

 • Đa dạng gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe phù hợp với ngân sách và nhu cầu của khách hàng.

 • Khách hàng có thể đăng ký ngay mà không cần khám sức khỏe.

 • Không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến.

 • Danh mục thuốc điều trị đa dạng được bác sĩ kê đơn tiêu chuẩn dựa trên tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

 • Được công ty bảo hiểm chi trả các khoản phí thai sản, nha khoa, cấy ghép nội tạng (không bao gồm phí mua/hiến nội tạng).

 • Chi trả các khoản phí điều trị và chăm sóc nha khoa.

các gói bảo hiểm sức khỏe

Bạn dễ dàng so sánh tất cả gói bảo hiểm sức khỏe từ các công ty hàng đầu: Bảo Việt, Bảo Minh, PVI và PTI trên EZChoice

Bảo hiểm sức khỏe chi trả những chi phí gì? 

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi bảo vệ tuyệt vời, tiêu biểu là:

 • Điều trị nội trú: bạn cần lưu trú tại bệnh viện qua đêm để điều trị.

 • Điều trị ngoại trú: bạn không cần lưu trú tại bệnh viện để điều trị.

 • Bảo hiểm thai sản: khi khám thai, sinh nở, chăm sóc sau sinh. 

 • Bảo hiểm nha khoa: bạn cần chăm sóc và điều trị các bệnh lý về răng miệng. 

 • Bảo hiểm tai nạn: bảo hiểm trong trường hợp thương tật bộ phận/toàn bộ vĩnh viễn hoặc thương vong do tai nạn xảy ra.

 • Bảo hiểm sinh mạng: bảo hiểm cho trường hợp thương tật bộ phận/toàn bộ vĩnh viễn hoặc thương vong không do tai nạn xảy ra.

Lợi ích cho bản thân và gia đình khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

EZChoice đã chia sẻ kiến thức hữu ích về nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe gồm những gì, nhưng bạn có bao giờ thắc mắc vì sao nên đầu tư vào bảo hiểm này cho bản thân và gia đình? Đó là những lợi ích tuyệt vời mà bảo hiểm sức khỏe mang lại cho cuộc của mỗi chúng ta.

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn không còn áp lực trước gánh nặng tài chính cho mỗi lần khám và chữa bệnh, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ  chi trả các khoản phí này. 

Sự hỗ trợ tài chính kịp thời giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi tùy chọn lựa chọn cơ sở y tế trong hay ngoài nước và tận hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp để phục hồi sức khỏe tốt hơn. 

bác sĩ đang khám bệnh

Bạn không còn lo lắng về vấn đề tài chính khi đau ốm, nằm viện, phẫu thuật… vì đã có bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ các chi phí khám và chữa bệnh

Lời kết

Sau khi tìm hiểu thông tin về "nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe" chắc chắn bạn sẽ muốn mua ngay một gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất cho bản thân và gia đình của mình.

Nhưng nên mua bảo hiểm nào tốt nhất cho gia đình phù hợp với ngân sách và nhu cầu, bạn hãy so sánh các gói bảo hiểm sức khỏe tại EZChoice của Bảo Việt, Bảo Minh, PVI và PTI để đánh giá chi tiết về quyền lợi và mức giá tham gia. Như vậy bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn!