Mặc dù bảo hiểm thân vỏ xe ô tô không thuộc hình thức bắt buộc nhưng các chủ xe thường chọn mua thêm gói bảo hiểm này khi tham gia giao thông. Vì khi xảy ra va chạm hay tai nạn dẫn đến hư hỏng bộ phận thân vỏ xe cần sửa chữa hoặc thay thế mới, công ty bảo hiểm xe sẽ chi trả các thiệt hại này.

Nên mua bảo hiểm thân vỏ của hãng nào tốt nhất? Hãy cùng EZChoice tìm kiếm đáp án chính xác trong bài viết này nhé!

2 xe va chạm

Mua bảo hiểm thân vỏ là giải pháp bảo vệ tài chính cho chủ xe khi xảy ra tai nạn không lường trước dẫn đến hư hỏng vật chất xe

Có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô không?

Chắc chắn chúng ta đều nhận thấy rõ tình trạng giao thông tại Việt Nam rất phức tạp, hệ thống đường bộ xuống cấp trầm trọng, các làn đường chật hẹp… đây là những yếu tố khiến người tham gia giao thông dễ gặp va chạm, tai nạn hay bị vật lạ rơi vào dẫn đến hư hỏng các bộ phận xe. 

Nếu không mua bảo hiểm thân vỏ, chủ xe phải tự chi trả phí sửa chữa hay thay mới bộ phận, vừa mất thời gian lại tốn kém rất nhiều. Ngược lại, khi tham gia bảo hiểm thân vỏ, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ đưa xe bị thiệt hại đến garage chính hãng (được liên kết với bảo hiểm) để sửa chữa hoặc hoàn trả lại tiền cho chủ xe nếu tự mang đi sửa. . Chẳng phải bạn sẽ tiết kiệm một khoản tiền rất lớn sao?

Phí mua bảo hiểm thân vỏ có đắt không?

Trước khi đi sâu vào phần giải đáp "nên mua bảo hiểm thân vỏ của hãng nào", bạn cần biết rõ phí mua bảo hiểm thân vỏ trên thị trường hiện nay đắt hay rẻ để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. 

Thông thường phí mua bảo hiểm thân vỏ được tính dựa trên giá trị của chiếc xe, cụ thể hơn bạn hãy áp dụng theo công thức sau: 

Phí bảo hiểm = Giá trị thực của xe x Tỷ lệ phí

Tỷ lệ phí sẽ phụ thuộc vào tình trạng: xe đã từng sửa, tình trạng phụ tùng thay thế có phổ biến, dòng xe, loại xe… dao động từ 1,4 - 2%.

Ngoài ra, bảo hiểm thân vỏ ô tô còn bao gồm các điều khoản mở rộng khác như: bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm mất cắp bộ phận, bảo hiểm mới thay cũ, bảo hiểm sửa chữa tại garage chính hãng. Tùy theo số lượng bảo hiểm "con" bạn lựa chọn đi kèm mà phí bảo hiểm thân vỏ sẽ chênh lệch khác nhau. 

các gói bảo hiểm của các công ty lớn trên EZChoice

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ quy định phí bảo hiểm thân vỏ ô tô khác nhau, bạn nên truy cập EZChoice để trực tiếp so sánh nha

Bạn có thể đọc thêm 2 bài viết sau để tìm hiểu chi tiết hơn về phí mua bảo hiểm thân vỏ nhé:

Bảo hiểm thân vỏ có hiệu lực trong bao lâu?

Bảo hiểm thân vỏ được bán theo diện tự nguyện. Thông thường, gói bảo hiểm này sẽ có thời hạn trong 1 năm. Vào năm tiếp theo, công ty bảo hiểm sẽ thẩm định giá trị xe lần nữa thông qua độ hao mòn xe để làm căn cứ tính phí khi tái tục hợp đồng.

Chúng ta đã tìm hiểu sơ lược về vai trò và mức phí của bảo hiểm thân vỏ trên đây, EZChoice sẽ "bật mí" cho bạn nên mua bảo hiểm thân vỏ của hãng nào trong phần tiếp theo. 

Nên mua bảo hiểm thân vỏ của hãng nào tốt nhất?

Dưới đây là danh sách 4 công ty bảo hiểm thân vỏ hàng đầu Việt Nam được nhiều khách hàng Việt tin tưởng và lựa chọn. Bạn hãy tham khảo nhé:

1. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô Bảo Việt

Bảo Việt nổi tiếng là doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu, mang đến cho khách hàng nhiều gói bảo hiểm xe ô tô đa dạng với quyền lợi hấp dẫn mà khách hàng sẽ nhận được khi tham gia bảo hiểm thân vỏ, như sau:

Bảo hiểm chi trả các thiệt hại vật chất không lường trước như: 

 • Hỏa hoạn, cháy, nổ.

 • Trộm/cướp toàn bộ xe. 

 • Đâm va, lật, đổ, lệch trọng tâm, chìm, rơi toàn bộ xe; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào; hành vi phá hoại của người khác.

 • Những tai nạn bất khả kháng do thiên tai gây ra: bão, lũ lụt, động đất, mưa đá… 

Ngoài ra, Bảo Việt còn chi trả bồi thường cho khách hàng các khoản phí hợp lý dựa trên thỏa thuận được ghi rõ trên Hợp đồng bảo hiểm (thuộc phạm vi bảo hiểm) khi xảy ra tổn thất, bao gồm: 

 • Chi phí ngăn ngừa tổn thất phát sinh thêm.

 • Chi phí cứu hộ, vận chuyển xe của khách hàng đến nơi sửa chữa gần nhất nhưng không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm. 

bảo hiểm thân vỏ ô tô Bảo Việt

Bạn có thể so sánh các gói bảo hiểm thân vỏ của Bảo Việt trên EZChoice

2. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô Bảo Minh

Bảo Minh là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Tham gia bảo hiểm thân vỏ Bảo Minh, bạn sẽ nhận nhiều quyền lợi nổi bật sau:

 • Chi trả bồi thường các thiệt hại dẫn đến hư hỏng bộ phận xe cho khách hàng khi gặp sự cố về lật đổ, đâm va , tai nạn, hỏa hoạn, cháy nổ hay do thiên tai gây ra (động đất, bão lũ, mưa đá…).

 • Mất cắp toàn bộ xe do trộm/cướp. 

 • Bảo Minh chi trả chi phí cẩu kéo và vận chuyển xe xe của khách hàng đến nơi sửa chữa gần nhất. 

 • Bảo Minh còn chi trả các khoản phí phát sinh hợp lý trong tai nạn (thuộc phạm vi bảo hiểm) nhằm tránh tổn thất phát sinh thêm. 

Trong mọi trường hợp kể trên, tổng chi phí bồi thường không vượt quá số tiền bảo hiểm được quy định cụ thể trong giấy chứng nhận/hợp đồng bảo hiểm

3.  Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô PVI

PVI là thành viên của tập đoàn dầu khí Việt Nam, một trong những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu trong ngành bảo hiểm Việt Nam. Các gói bảo hiểm PVI được rất nhiều chủ xe quan tâm và lựa chọn vì những quyền lợi đi kèm cực kỳ hấp dẫn bao gồm:

 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất toàn bộ xe trong các trường hợp: cháy nổ, hỏa hoạn, đâm, va, chìm, lật, đổ, rơi toàn bộ xe, bị vật thể bên ngoài rơi vào hoặc hành vi cố tình phá hoại từ bên thứ ba.

Những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên gây ra: sóng thần, sụt lỡ, động đất, giông tố, sét đánh, lũ, lụt, bão…

 • Mất cắp toàn bộ xe do trộm/cướp.

Ngoài ra, bảo hiểm thân vỏ PVI còn bồi thường các khoản phí hợp lý mà chủ xe đã chi trả cho các công việc theo chỉ dẫn của PVI khi xảy ra tai nạn (thuộc phạm vi bảo hiểm):

 • Chi phí ngăn ngừa các tổn thất phát sinh thêm, chẳng hạn như chi phí bảo vệ…

 • Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại đến garage sửa chữa gần nhất nhưng không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm.

4. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô PTI

PTI được thành lập vào năm 1998 với 2 cổ đông chính gồm: Tổng công ty Chứng khoán VNDirect và Công ty Bảo hiểm Dongbu Hàn Quốc. Bảo hiểm PTI không ngừng phát triển với 76 chi nhánh trên khắp toàn quốc, mạng lưới phủ rộng đến 10.800 bưu cục, bưu điện. 

Khi tham gia bảo hiểm thân vỏ PTI, khách hàng sẽ được chi trả bồi thường các thiệt hại vật chất xe do các sự cố dưới đây gây ra: 

 • Hỏa hoạn, cháy nổ, lật, đổ, đâm, va. 

 • Hư hỏng bộ phận xe do vật thể từ bên ngoài tác động lên hoặc do các trường hợp bất khả kháng do thiên nhiên gây ra: sụt lở, sét đánh, bão, lũ lụt, động đất, sóng thần, mưa đá…

 • Mất cắp/cướp toàn bộ xe.

 • Các tai nạn không lường trước khác ngoài những điểm loại trừ bảo hiểm được quy định cụ thể trong Quy tắc bảo hiểm PTI.

PTI còn chi trả cho chủ xe các khoản phí cần thiết theo thỏa thuận được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm khi thực hiện các yêu cầu công việc theo chỉ dẫn của PTI (khi xảy ra tai nạn) như sau:

 • Chi phí ngăn ngừa hạn chế phát sinh các tổn thất khác.

 • Chi phí cứu hộ và đưa xe bị thiệt hại đến nơi sửa chữa gần nhất.

Mức chi phí này sẽ được thỏa thuận giữa chủ xe và bảo hiểm PTI, nhưng không vượt quá 5% số tiền bảo hiểm (trừ các trường hợp thỏa thuận khác nhưng không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm).

Trong mọi trường hợp, tổng chi phí PTI bồi thường cho khách hàng không vượt quá số tiền bảo hiểm được ghi trên Hợp đồng bảo hiểm. 

Lưu ý: Trong mọi trường hợp, tổng số tiền chi trả bồi thường (không bao gồm phí giám định tổn thất) không được vượt quá hạn mức chi trả được ghi trên giấy chứng nhận/hợp đồng bảo hiểm.

Lời kết

Như vậy, bạn đã có câu trả lời "nên mua bảo hiểm thân vỏ của hãng nào" cụ thể qua những chia sẻ của EZChoice trong bài viết này. 

Có một vài lưu ý nhỏ bạn cần ghi nhớ: Khi chọn bất kỳ doanh nghiệp bảo hiểm nào, bạn nên tìm hiểu chi tiết mọi thông tin về công ty, sản phẩm bảo hiểm, đánh giá của khách hàng, các điều khoản trong hợp đồng…để tránh hiểu nhầm, vi phạm sai sót không mong muốn.

Thông thường các loại bảo hiểm như mất cắp có phí tham gia thấp nhưng yêu cầu về chính sách thường gắt gao hơn. Trong khi đó, bảo hiểm thủy kích sẽ có chi phí đền phù lớn hơn. Bạn nên cân nhắc về giá trị xe hiện tại và điều kiện tài chính để lựa chọn gói bảo hiểm thân vỏ phù hợp nhất.