Trên thị trường có rất nhiều gói bảo hiểm sức khỏe đa dạng với mức giá khác nhau khiến nhiều người phân vân nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình tốt nhất. 

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp với nhu cầu của mình thì hãy xem bài viết của EZChoice dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hữu ích khi lựa chọn bảo hiểm sức khỏe cho gia đình nhé! 

Hình minh họa nghe nhịp tim

Bảo hiểm sức khỏe là điểm tựa vững chắc giúp bạn và gia đình tận hưởng cuộc sống vui vẻ và trọn vẹn

3 Lợi ích hàng đầu khi mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Vì sao bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình càng sớm càng tốt? Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời khi "đầu tư" vào bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình:

1. Tối ưu tài chính cá nhân

Chi phí khám bệnh, tiền thuốc hay viện phí luôn là nỗi lo lớn nhất đối với mỗi người. Đặc biệt nếu bệnh nhân phải nằm viện dài ngày hoặc cần phẫu thuật với số tiền lớn, vô hình chung điều này sẽ gây ra áp lực tài chính.

Tuy nhiên, nếu bạn mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện thì sẽ được công ty bảo hiểm chi trả các khoản phí điều trị trong giới hạn bảo hiểm, giúp bạn giảm bớt gánh nặng này. 

2. Tiết kiệm thời gian và công sức

Tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện, bạn có thể thăm khám và điều trị bệnh nhanh chóng tại các  cơ sở được liên kết bảo lãnh với công ty bảo hiểm đã chọn trên toàn quốc mà không cần lo lắng về vấn đề đúng tuyến hay trái tuyến. 

3. Linh hoạt và tiện lợi

Hiện nay, các công ty bảo hiểm tại Việt Nam cung cấp nhiều gói bảo hiểm sức khỏe phong phú đi kèm quyền lợi rất linh hoạt đáp ứng mọi nhu cầu và điều kiện tài chính của khách hàng.

Bên cạnh đó, nhiều gói sức khỏe cao cấp với phạm vi bảo vệ tại nước ngoài giúp bạn được chăm sóc y tế tận tình trong các trường hợp cấp thiết. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ bảo lãnh viện phí khi cần thanh toán viện phí, cực kỳ tiện lợi đúng không?

Chi tiết gói bảo hiểm PVI

EZChoice tổng hợp nhiều gói bảo hiểm sức khỏe từ những doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu, bạn có thể so sánh trực tiếp và lựa chọn dễ dàng

Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất cho bản thân và gia đình?

Chắc chắn bạn rất muốn EZChoice giải đáp "nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình" để nhanh chóng chọn mua cho gia đình của mình đúng không?

EZChoice đã tổng hợp cho bạn ngay bên dưới. Hãy tham khảo ngay nhé!

1. Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Bảo Việt được thành lập từ năm 1965 là một trong những công ty bảo hiểm được người Việt tin tưởng và ưa chuộng. Bảo Việt cung cấp đa dạng gói bảo hiểm sức khỏe với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng như:

 • Bảo hiểm Bảo Việt An Gia: được khách hàng Việt lựa chọn nhiều nhất vì quyền lợi nổi bật lên đến 454 triệu/năm. 

 • Bảo hiểm thai sản Bảo Việt.

 • Bảo hiểm bệnh ung thư.

Quyền lợi khi gia bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt:

 • Mạng lưới liên kết hơn 180 cơ sở y tế trên toàn quốc.

 • Đội ngũ chuyên viên bồi thường hơn 150 cán bộ, đảm bảo quy trình chi trả nhanh chóng cho khách hàng. 

 • Khách hàng nhận được thẻ bảo lãnh viện phí từ 3 – 5 ngày.

 • Hỗ trợ kịp thời 27/4 ngay khi khách hàng cần. 

Đặc biệt, bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt có 5 chương trình với quyền lợi được hưởng từ thấp đến cao: Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, và Kim Cương.

Mỗi gói bảo hiểm sẽ đi kèm 2 phần gồm Nội trú và Ngoại trú. Khách hàng có thể tùy chọn mua riêng Nội trú hoặc cả hai. 

2. Bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh

Bảo Minh được nhiều khách hàng yêu thích vì hạn mức chi trả cao cùng chính sách hỗ trợ tốt nhất . Bảo Minh mang đến cho khách hàng Việt nhiều gói bảo hiểm sức khỏe phong phú phải kể đến như:

 • Bảo hiểm An Khang.

 • Bảo hiểm tai nạn.

 • Bảo hiểm nằm viện và phẫu thuật.

 • Bảo hiểm sinh mạng cá nhân.

 • Bảo hiểm sức khỏe giáo viên.

 • Bảo hiểm sức khỏe gia đình.

 • Bảo hiểm tai nạn thuyền viên.

 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

Quyền lợi khi gia bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh:

 • Quy trình thực hiện hợp đồng chuyên nghiệp và minh bạch trong từng điều khoản quy định. 

 • Thời hạn chi trả các gói bảo hiểm linh hoạt.

 • Phí bảo hiểm được quy định % cụ thể theo từng độ tuổi và giới tính. 

 • Bảo Minh với 3998 đại lý trải dài khắp cả nước mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất. 

 • Chi phí tham gia phải chăng, quyền lợi bảo vệ lớn.

 • Bảo Minh còn cung cấp nhiều gói bảo hiểm tốt nhất cho các tổ chức, doanh nghiệp. 

các gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh

Tham gia bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh là giải pháp giúp bạn đảm bảo tài chính cá nhân cũng như hưởng được nhiều quyền lợi bảo hiểm khác nhau

3. Bảo hiểm sức khỏe PVI

PVI là thành viên của Tập đoàn Dầu Khí Quốc gia nên độ uy tín rất cao mà bạn có thể tin tưởng và lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe PVI cho gia đình của mình. 

Quyền lợi khi gia bảo hiểm sức khỏe PVI:

 • PVI chi trả các khoản phí bồi thường cho khách hàng khi thăm khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế có hệ thống liên kết với PVI.  

 • Phạm vi bảo hiểm đa dạng: ốm đau, thai sản, sinh mạng, tai nạn, bệnh tật, nha khoa…

 • Tư vấn tận tâm, nhiệt tình 24/7 ngay khi cần. 

Xem thêm bài viết "Có nên mua bảo hiểm sức khỏe PVI cho bản thân, gia đình?" để tìm hiểu chi tiết hơn về gói bảo hiểm này nhé!

4. Bảo hiểm sức khỏe PTI

Mua bảo hiểm sức khỏe PTI, khách hàng sẽ được hỗ trợ tài chính nhanh chóng cho quá trình khám và điều trị bệnh, mang đến sự an tâm dài hạn cho cả gia đình. 

Hiện PTI cung cấp 2 gói bảo hiểm sức khỏe chính gồm: Phúc An Sinh và Sức Khỏe Vàng. Bạn có thể truy cập vào EZChoice để so sánh hai gói bảo hiểm này để lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sức khỏe PTI:

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng, nhiệt tình 24/7.

 • Hệ thống liên kết các bệnh viện, phòng khám trải dài từ Nam ra Bắc.

 • PTI chi trả toàn bộ chi phí cho khách hàng trong các trường hợp nằm viện điều trị và phẫu thuật (không bao gồm tai nạn và thai sản) gồm: chi phí trước khi nhập viện/sau khi xuất viện, viện phí, chi phí y tá chăm sóc tại nhà, chi phí cấy ghép nội tạng, chi phí phẫu thuật, chi phí vận chuyển, trợ cấp mai táng…

 • PTI chi trả trong trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn hay tử vong do tai nạn. 

Nhân viên công ty PTI

PTI là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm sức khỏe uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn

Bạn có thể dễ dàng tham khảo các gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay cao cấp của Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI trên EZChoice. Nhấp vào để xem thêm và đưa ra lựa chọn phù hợp nhé!

Vậy là bạn đã được giải đáp rõ nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình qua những chia sẻ trên đây. Trong phần tiếp theo, EZChoice sẽ cung cấp cho bạn những tiêu chí quan trọng khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình của mình. 

Tiếp tục kéo xuống và xem ngay nhé!

4 tiêu chí quan trọng khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Để chọn mua gói bảo hiểm sức khỏe cho gia đình phù hợp và đảm bảo quyền lợi tốt nhất, bạn hãy ghi nhớ 4 tiêu chí dưới đây:

1. Ưu tiên gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện

 Với những gói bảo hiểm sức khỏe cơ bản, khách hàng chỉ nhận được các quyền lợi về điều trị nội trú và ngoại trú khi gặp các vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn thêm các quyền lợi nâng cao về thai sản, nha khoa… nếu có nhu cầu. 

Tuy nhiên, chính điều này khiến nhiều người cảm thấy hoang mang vì không biết nên chọn thêm quyền lợi nào sẽ phù hợp. 

Do đó, bạn nên ưu tiên chọn mua gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện để nhận được mọi quyền lợi tốt nhất. 

Công ty bảo hiểm sẽ chi trả các khoản phí thăm khám, chữa bệnh, thai sản, nha khoa, phẫu thuật, tai nạn… theo phạm vi bảo hiểm được quy định. 

Từng loại bảo hiểm sức khỏe (toàn diện và cơ bản) sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Trong đó, bảo hiểm sức khỏe sẽ chi trả các quyền lợi toàn diện và tối ưu hơn, bao gồm: chi trả các khoản phí thăm khám, chữa bệnh, thai sản, nha khoa, phẫu thuật, tai nạn… theo phạm vi bảo hiểm được quy định.

2. Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm quy định về phạm vi bảo hiểm (gồm các tình trạng sức khỏe nào được chi trả và số tiền chi trả là bao nhiêu), mà công ty sẽ bồi thường cho bạn khi gặp các vấn đề về sức khỏe hoặc đơn giản là bạn muốn chăm sóc sức khỏe tốt hơn. 

Do đó, bạn nên xem kỹ về quyền lợi trước khi chọn mua. Chẳng hạn nếu bạn muốn ưu tiên việc chăm sóc răng miệng, bạn có thể chọn các gói bảo hiểm chi trả hạn mức cao cho vấn đề này hơn. 

Trách nhiệm bồi thường được tính theo hạn mức của gói bảo hiểm bạn lựa chọn và % chi phí y tế theo quy định. Hạn mức bồi thường giữa các gói cơ bản và gói cao cấp là khác nhau, con số cụ thể tùy vào từng quy định của công ty bảo hiểm. 

Bạn có thể so sánh quyền lợi khi mua các gói bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI… trên EZChoice!

3. Mạng lưới bệnh viện, phòng khám

Lưu ý về mạng lưới cơ sở ý tế giúp bạn thuận tiện lựa chọn nơi khám, chữa bệnh (gần khu vực đang sinh sống). Một ưu điểm nữa là khi dùng mạng lưới này, công ty bảo hiểm sẽ chi trả hạn mức bạn đã ký kết hợp đồng mà không quan trọng đúng tuyến hay trái tuyến.

Tất nhiên, các chi trả bồi thường sẽ hợp lý vào thuộc phạm vi chi trả được quy định trong giấy chứng nhận/hợp đồng bảo hiểm. 

danh sách bệnh viện

Bạn có thể tìm mạng lưới liên kết cơ sở y tế của các công ty bảo hiểm hàng đầu trên EZChoice

4. Thủ tục khiếu nại bồi thường

Đây là tiêu chí rất quan trọng bạn cần quan tâm khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình. Một công ty chậm trễ trong xử lý bồi hoàn sẽ khiến khách hàng có thể gặp khó khăn về tài chính và mất nhiều thời gian hối thúc xử lý. 

Tuy nhiên, các công ty Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI đều có những chính sách bồi hoàn nhanh chóng với dịch vụ tư vấn 24/7, hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cần. 

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ quy định về thủ tục khiếu nại bồi thường riêng, nhìn chung quy trình thực hiện khiếu nại bồi thường sẽ như sau:

1. Thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm/bảo lãnh viện phí

Người được bảo hiểm phải thông báo vụ việc và gửi các chứng tờ liên quan đến công ty bảo hiểm (thời gian được quy định cụ thể trên giấy chứng nhận/hợp đồng bảo hiểm) kể từ thời điểm điều trị cuối cùng của một đợt điều trị hoặc thương vong.

Hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm gồm:

 • Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm.

 • Biên bản tai nạn hoặc Bản tường trình tai nạn có chữ ký của Công an/Chính quyền địa phương hoặc của Chủ hợp đồng bảo hiểm. 

 • Các chứng từ liên quan đến việc điều trị.

 • Các chứng từ liên quan đến việc thanh toán các khoản phí y tế: phiếu thu, biên lai, hóa đơn tài chính theo quy định của Bộ Tài Chính/Tổng cục Thuế …

Trường hợp tử vong bao gồm: Giấy chứng tử (trường hợp chết) và hồ sơ chứng từ y tế trước khi tử vong, đã công chứng. 

Hồ sơ gửi đến: Hồ sơ gửi đến: Ban Bảo lãnh và chi trả viện phí hoặc Công ty thành viên cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm.

2. Trường hợp bảo lãnh viện phí khi thăm khám tại bệnh viện (thuộc danh sách liên kết cơ sở y tế của công ty bảo hiểm)

- Xuất trình thẻ bảo lãnh viện phí, CMND/CCCD/Hộ chiếu, giấy khai sinh (nếu là trẻ em) cho phòng khám, bệnh viện. 

- Kiểm tra thật kỹ giấy yêu cầu bồi thường mà phòng khám, bệnh viện cung cấp sau điều trị; ký tên xác nhận và đặt cọc theo quy định của từng phòng khám, bệnh viện. 

- Thanh toán các khoản viện phí vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm hoặc không thuộc phạm vi bảo hiểm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về quá trình khiếu nại bồi thường, hãy nhấp vào đây để xem hướng dẫn cụ thể nhé! 

Những lưu ý khi sử dụng bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Ngoài những chia sẻ nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình, EZChoice còn muốn nhắc  bạn hãy ghi nhớ những lưu ý sau để đảm bảo 100% quyền lợi bảo hiểm được hưởng: 

 • Khi mua bảo hiểm sức khỏe, bạn cần cân nhắc tài chính để chọn mức giá phù hợp nhằm đảm bảo có thể đóng phí tham gia đều đặn hàng năm.  Thêm vào đó, bạn nên lưu ý tái tục gói bảo hiểm sức khỏe đúng thời hạn để tiếp tục hưởng các quyền lợi bảo vệ.

 • Công ty bảo hiểm sẽ từ chối chi trả mọi tổn thất nếu khách hàng khai báo tình trạng sức khỏe không trung thực. 

 • Mỗi công ty bảo hiểm sẽ đưa ra các quy định đặc biệt hoặc chính sách loại trừ bảo hiểm trong một số trường hợp nhất định. Bạn nên tìm hiểu và cân nhắc sử dụng các dịch vụ y tế không nằm trong phạm vi bảo hiểm để hạn chế trường hợp không nhận được  bồi thường nhé.  

Lời kết

EZChoice đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình. Qua những thông tin trên, bạn cũng thấy được tầm quan trọng của bảo hiểm sức khỏe giúp bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro tiềm ẩn về sức khỏe trong tương lai để tận hưởng cuộc sống vui vẻ và trọn vẹn.

Bạn vẫn phân vân giữa các gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho gia đình, truy cập EZChoice để xem các sản phẩm bảo hiểm tốt nhất của Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI nhé!