Mỗi công ty bảo hiểm phi nhân thọ đều tập trung vào các sản phẩm chính: Bảo hiểm sức khoẻ, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) xe cơ giới. Mỗi công ty sẽ có mức phí và hạn mức bồi thường khác nhau để thu hút khách hàng. Điều này giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, bên cạnh đó cũng không tránh khỏi băn khoăn nên mua bảo hiểm sức khoẻ công ty nào.

Với vị trí là nền tảng tổng hợp bảo hiểm, EZChoice đã tìm hiểu và tổng hợp thông tin chắt lọc nhất để khách hàng dễ đưa ra lựa chọn hơn trong bài viết này.

Nên mua bảo hiểm sức khoẻ công ty nào?

Theo thống kê của Bộ Công Thương và Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, tính đến năm 2022 Việt Nam có khoảng 31 công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Trong đó, có 04 công ty bảo hiểm lớn và có thâm niên lâu đời. Có thể kể đến như: Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI,…

Tham khảo thêm: Bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay?

Mua bảo hiểm sức khoẻ dễ dàng trên EZChoice

1. Bảo hiểm Bảo Việt

Để tồn tại và duy trì sự phát triển, nâng cao uy tín, các công ty bảo hiểm phi nhân thọ không ngừng nổ lực từng ngày qua uy tín, cải tiền chính sách, bồi thường… tồn tại lâu nhất không thể không nhắc đến công ty bảo hiểm Bảo Việt.

Bảo hiểm sức khoẻ của Bảo Việt có lợi thế là công ty lâu năm, uy tín được khẳng định qua số lượng khách hàng và hàng loạt giải thưởng trong ngành.

So sánh các loại bảo hiểm sức khoẻ, sản phẩm của Bảo Việt chiếm nhiều ưu thế hơn nhờ quyền lợi đi kèm đa dạng. Với ưu thế mức phí ở tầm trung, Bảo Việt được nhiều khách hàng tin chọn nhờ điều khoản và chi phí bảo hiểm hợp lý. Nếu khách hàng có nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cao, Bảo Việt là lựa chọn phù hợp nhất giúp bảo vệ tài chính cá nhân tốt hơn.

Ngoài ra, Bảo Việt còn có hệ thống 194 cơ sở bảo lãnh viện phí rộng khắp cả nước và quốc tế. Vì cơ sở liên kết bảo lãnh rộng, sẽ giúp khách hàng hạn chế trường hợp khách hàng mất thời gian vì thanh toán trước và yêu cầu bồi thường sau.

2. Bảo hiểm Bảo Minh

Bảo Minh được thành lập năm 1994, chỉ tập trung duy nhất trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Với thâm niên hoạt động 28 năm, Bảo Minh có đa dạng sản phẩm bảo hiểm như: Bảo hiểm vật chất xe cơ giới, bảo hiểm TNDS xe cơ giới, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khoẻ,…Bảo Minh được nhận huân chương lao động hạng nhất năm 2021 cho những đóng góp cho xã hội và ngành bảo hiểm.

So với các sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ của Bảo Việt, PVI, PTI,…, Bảo Minh chiếm ưu thế về giá tốt hơn. Bảo Minh có đa dạng gói sản phẩm, với hạn mức bồi thường khác nhau tỉ lệ thuận với mức phí và quyền lợi đi kèm.  

Sản phẩm cơ bản của Bảo Minh phù hợp với người tuổi giao động từ 18 đến 27 tuổi. Những người không sử dụng dịch vụ y tế thường xuyên có thể chọn các gói cơ bản như một giải pháp dự phòng tài chính. Ngoài ra phụ thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, khách hàng có thể so sánh các loại bảo hiểm sức khoẻ và lựa chọn gói phù hợp với mình.

3. Bảo hiểm PVI

Bảo hiểm PVI thuộc tập đoàn PVI holdings, thuộc Top 10 Doanh nghiệp Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín 7 năm liên tiếp 2016 – 2022.

Theo A.M. Best, năm 2019. PVI được đánh giá là doanh nghiệp bảo hiểm có năng lực tài chính mạnh và công tác quản lý rủi ro tốt. Tài chính cũng là một trong những yếu tố nên xem xét trước khi chọn công ty bảo hiểm ngoài những tiêu chí như phí, dịch vụ bồi thường.

Bảo hiểm sức khoẻ của PVI có hạn mức bồi thường thấp nhất khoảng 115 triệu/năm. Chiếm ưu thế về số tiền bồi thường, vì thế hạn mức bồi thường của các quyền lợi khác cao. Chính vì vậy, PVI cũng có mức phí bảo hiểm khá cao, đây là sản phẩm nên cân nhắc cho khách hàng có nhu cầu chăm sóc sức khoẻ thường xuyên và tìm kiếm gói sản phẩm có hạn mức bồi thường lớn.

Những quyền lợi nên biết về bảo hiểm sức khoẻ PVI

4. Bảo hiểm PTI

PTI thành lập năm 1998, bởi công ty có vốn nhà nước. Từ cuối năm 2021, PTI có sự thay đổi lớn về thành phần cổ đông, trở thành công ty tư nhân có vốn đầu tư nước ngoài (37,32%).

Bảo hiểm sức khoẻ của PTI có hạn mức bồi thường tối thiểu khoảng 278 triệu đồng/năm, quyền lợi bồi thường đa dạng. Tuy nhiên đáng chú ý, quyền lợi bảo hiểm thai sản của PTI trong bảo hiểm sức khoẻ có thời gian chờ lên đến 365 ngày thay vì ngắn hơn như các bảo hiểm sức khoẻ các công ty khác.

Ngoài ra, PTI được nhiều khách hàng lựa chọn bởi thời gian xử lý bồi thường nhanh chóng. PTI cam kết thực hiện bồi thường tối đa 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu bồi thường.

Tóm lại

Mỗi công ty bảo hiểm phi nhân thọ sẽ có các gói sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ khác nhau. Đặc biệt, nếu khách hàng có kế hoạch sinh con và chọn quyền lợi bảo hiểm thai sản cần đọc kỹ và so sánh thời gian chờ. Nhất là số tiền bảo hiểm của mỗi gói sản phẩm và theo quy tắc bảo hiểm của từng công ty.

Tại EZChoice, các thông tin quan trọng được tổng hợp theo dạng so sánh các loại sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ theo danh sách công ty. Giúp khách hàng dễ dàng chọn lọc thông tin và dễ dàng đưa ra quyết định.

Các chương trình bảo hiểm sức khoẻ PVI

EZChoice đã biên soạn bài viết so sánh các sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ của một số công ty lớn tại Việt Nam. Mời bạn tham khảo thêm.