Theo WHO, trung bình mỗi người Việt Nam khám bệnh 2,1 lần/năm. Bình quân chi khoảng 129 USD/người tương đương 3 triệu đồng, trong đó 35-37% là tiền thuốc. Đây là một khoảng chi phí khá lớn cho khách hàng. Ngoài bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khoẻ cũng là một giải pháp để giảm chi phí khi khám và điều trị.

EZChoice sẽ mách bạn cách mua bảo hiểm sức khoẻ uy tín trên toàn quốc trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Theo số liệu từ Bộ Tài chính, thị trường bảo hiểm hiện có 31 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ. Bảo hiểm sức khoẻ là một trong những sản phẩm chủ lực phát triển mạnh nhất trong ngành hàng năm của các công ty bảo hiểm.

Cô gái đang tìm hiểu thông tin và liên hệ qua điện thoại

Uy tín là một trong những yếu tố hàng đầu giúp công ty bảo hiểm phát triển lâu dài. Uy tín của một doanh nghiệp bảo hiểm có thể đánh giá dựa trên: Thời gian xử lý bồi thường, tỉ lệ bồi thường sau khi phát sinh sự kiện bảo hiểm, sự tận tình của chuyên viên xử lý bồi thường, hệ thống cơ sở y tế liên kết bảo lãnh viện phí, thâm niên hoạt động của doanh nghiệp…Để chọn mua bảo hiểm uy tín trên toàn quốc, bạn cần xem xét ít nhất 3 yếu tố trên để đánh giá chính xác.

Dựa trên những yếu tố trên, EZChoice xin liệt kê một số doanh nghiệp bảo hiểm sức khoẻ mà khách hàng có thể tham khảo:

  • Bảo hiểm Bảo Việt
  • Bảo hiểm Bảo Minh
  • Bảo hiểm PTI
  • Bảo hiểm MIC
  • Bảo hiểm Viettinbank (VBI)
  • Bảo hiểm BSH
  • Bảo hiểm VASS

Xem xét danh sách cơ sở y tế bảo lãnh viện phí

Trong các yếu tố quan trọng nhất khi mua bảo hiểm sức khoẻ đó là các cơ sở y tế có liên kết bảo lãnh viện phí với doanh nghiệp. Vì đây là một trong những quyền lợi khách hàng được hưởng: Bảo lãnh viện phí. Đồng thời, khi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế này, khách hàng cũng có thể dễ dàng thực hiện thủ tục thanh toán trước bồi thường sau nhanh chóng hơn.

Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu danh sách cơ sở y tế liên kết bảo lãnh với công ty bảo hiểm trên website EZChoice tại đây.

Danh sách cơ sở y tế có liên kết bảo lãnh viện phí với Bảo Việt

So sánh quyền lợi bảo hiểm giữa các sản phẩm

Bảo hiểm sức khoẻ cá nhân là sản phẩm bảo hiểm được nhà nước cấp phép cho các công ty bảo hiểm. Họ có quyền tự quyết định giá và quyền lợi bồi thường cân bằng với mức phí bảo hiểm và các lợi ích khác giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Đồng nghĩa với chất lượng đi kèm với chi phí. Bất kỳ doanh nghiệp bảo hiểm sức khoẻ nào đều có đa dạng các gói bảo hiểm sức khoẻ theo nhu cầu của khách hàng từ mức phí thấp đến cao. Đương nhiên, quyền lợi đi kèm cũng sẽ tỉ lệ thuận với mức phí mà khách hàng bỏ ra.

Đặc biệt, đối với quyền lợi bảo hiểm thai sản và bảo hiểm nha khoa. Một số sản phẩm sẽ cắt giảm hai quyền lợi này để phí bảo hiểm thấp hơn, đồng thời cũng phù hợp hơn với nhu cầu của nhiều người.

Đối với các sản phẩm bảo hiểm có mức phí cao, đồng nghĩa số tiền bảo hiểm cho các quyền lợi như điều trị nội trú, ngoại trú, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nha khoa…cũng cao hơn những sản phẩm khác.

Trong một công ty bảo hiểm đã có sự khác nhau giữa các quyền lợi bảo hiểm, thì những công ty bảo hiểm cũng sẽ có sự khác nhau giữa các sản phẩm. Tham khảo nhiều công ty bảo hiểm để tìm mua bảo hiểm sức khoẻ uy tín trên toàn quốc và phù hợp mất nhiều thời gian. Không những thế, khách hàng phải để lại thông tin để có thể nhận báo giá.

Xem thêm >>> Một số thuật ngữ trong bảo hiểm sức khoẻ

Một giải pháp cho khách hàng muốn tham khảo thông tin sản phẩm của nhiều công ty bảo hiểm mà không phải chờ đợi nhân viên liên hệ lại: So sánh bảo hiểm sức khoẻ trực tuyến trên nền tảng tổng hợp bảo hiểm EZChoice.

Mua bảo hiểm sức khoẻ online

Có rất nhiều hình thức để mua bảo hiểm online. Khách hàng có thể kết nối trực tiếp với nhân viên tư vấn thông qua mạng xã hội Facebook, website của công ty bảo hiểm. Hoặc cũng có thể mua bảo hiểm sức khoẻ trực tuyến qua nền tảng EZChoice.

Tại EZChoice, khách hàng tự mình so sánh, hoàn thành thông tin và thanh toán trực tuyến, sau đó nhận hồ sơ bảo hiểm qua email và qua đường chuyển phát theo thông tin đã đăng ký. Nhân viên tư vấn của EZChoice sẽ hỗ trợ khi khách hàng yêu cầu, chúng tôi không yêu cầu khách hàng để lại thông tin hay phải chờ đợi để nhận được báo giá.

Tất cả sản phẩm được liên kết thông qua API với hệ thống của đối tác là các công ty bảo hiểm, thông tin của khách hàng sẽ được hệ thống xử lý gửi trực tiếp đến công ty bảo hiểm và được phê duyệt đơn trong thời gian ngắn nhất.

Xem thêm >> Hướng dẫn so sánh và chọn mua bảo hiểm sức khoẻ trên EZChoice