Bài viết này đề cập đến loại bảo hiểm sức khoẻ có quyền lợi cao. Chính vì thế, EZChoice sẽ phân tích về cả bảo hiểm sức khoẻ phi nhân thọ và bảo hiểm sức khoẻ nhân thọ. Để giúp khách hàng có cái nhìn khách quan hơn và đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Bảo hiểm sức khoẻ ngăn chặn rủi ro về tài chính, bảo vệ sức khoẻ

Bảo hiểm sức khoẻ không phải là bảo hiểm y tế, mà được công ty bảo hiểm phân phối và bồi thường phát sinh cho khách hàng. Bảo hiểm sức khoẻ giúp bảo vệ bản thân và gia đình giúp san sẻ một phần chi phí khi khám và điều trị tại các cơ sở y tế trên toàn quốc. Mỗi loại sản phẩm bảo hiểm sẽ có quyền lợi bồi thường và chi trả khác nhau. Phần tiếp theo của bài viết sẽ làm rõ những đặc điểm của bảo hiểm sức khoẻ trong hai loại hình này.

Bảo hiểm sức khoẻ phi nhân thọ

Bảo hiểm sức khoẻ phi nhân thọ là sản phẩm dịch vụ của công ty bảo hiểm phi nhân thọ, có thể kể đến một số tên nổi bật như Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI…

Bảo hiểm sức khoẻ phi nhân thọ đóng phí theo năm, sẽ chi trả bồi thường phát sinh khi có sự kiện bảo hiểm trong thời gian hợp đồng. Nếu trong thời gian này khách hàng không phát sinh bồi thường thì không được hoàn lại bất kỳ phí nào đã đóng. Đặc biệt, bảo hiểm sức khoẻ phi nhân thọ không yêu cầu khách hàng phải khám sức khoẻ trước khi mua, chỉ cần khai báo trung thực.

Bảo hiểm sức khoẻ phi nhân thọ tham gia độc lập chỉ một sản phẩm bảo hiểm duy nhất và được hưởng quyền lợi như điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, nha khoa, thai sản, tử vong, tai nạn…

Hiện nay bảo hiểm sức khoẻ có thể dễ dàng mua online trên EZChoice

Xem thêm >> Tìm hiểu về bảo hiểm sức khoẻ phi nhân thọ

Bảo hiểm sức khoẻ đi kèm bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm sức khoẻ đi kèm với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ do công ty bảo hiểm nhân thọ phân phối. Khách hàng có thể chọn mua thêm hoặc bắt buộc trong gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đó, tuỳ chính sách khác nhau của các công ty.

Thay vì đóng phí theo năm như bảo hiểm sức khoẻ phi nhân thọ, loại sản phẩm này bắt buộc người mua đóng phí theo sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Có thể đóng một lần duy nhất hoặc đóng theo năm, theo quý, nhưng thời gian tham gia dài và đi kèm theo bảo hiểm nhân thọ. Đối với bảo hiểm này, tuỳ vào chính sách của các công ty khách hàng sẽ được bồi thường khi phát sinh sự kiện bảo hiểm sức khoẻ trong thời gian tham gia (quy định trong hợp đồng). Hoặc nhận lại khoản sinh lời nếu trong thời gian hợp đồng không phát sinh bồi thường theo hình thức tiết kiệm, đầu tư sinh lời.

Để được chấp thuận tham gia, khách hàng phải thực hiện khám sức khoẻ theo chỉ định của công ty và đạt yêu cầu sức khoẻ theo quy định.

Những quyền lợi quan trọng trong bảo hiểm sức khoẻ

Để xác định một gói bảo hiểm sức khoẻ quyền lợi cao, chúng ta cần cần xem xét các yếu tố về quyền lợi bồi thường. Những yếu tố về quyền lợi bồi thường bảo hiểm sức khoẻ chỉ có thể tuỳ chỉnh riêng biệt đối với bảo hiểm phi nhân thọ. Còn bảo hiểm nhân thọ thường có hạn mức cố định, không thể điều chỉnh riêng biệt, vì phụ thuộc vào nghiệp vụ của bảo hiểm nhân thọ đi kèm.

Hầu như các gói bảo hiểm sức khoẻ để chi trả cho các quyền lợi như:

  • Thẻ bảo lãnh viện phí
  • Điều trị nội trú,
  • Điều trị ngoại trú,
  • Bảo hiểm tai nạn,
  • Bảo hiểm nha khoa,
  • Bảo hiểm sinh mạng.

Trong bảo hiểm sức khoẻ phi nhân thọ, gói sản phẩm cơ bản sẽ không có các quyền lợi như bảo hiểm nha khoa, bảo hiểm thai sản. Trong các sản phẩm tầm trung, sẽ có đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm nêu trên, tuy nhiên số tiền bồi thường sẽ thấp.

Khi chọn một gói bảo hiểm sức khoẻ quyền lợi cao, điều bạn phải chấp nhận là mức phí đi kèm với quyền lợi bảo hiểm đó luôn tỉ lệ thuận. Một số gói bảo hiểm sức khoẻ có quyền lợi chi trả có thể lên đến 1 tỷ đồng.

Những lưu ý khi chọn gói bảo hiểm sức khỏe quyền lợi cao

Tuỳ thuộc vào nhu cầu của bản thân, bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm sức khoẻ phi nhân thọ hay bảo hiểm sức khoẻ đi kèm bảo hiểm nhân thọ. Thì có thể tham khảo đưa ra quyết định dựa trên các yếu tố sau:

  • Dựa vào nhu cầu của bản thân đang cần loại hình nào. Bạn cần bảo vệ sức khoẻ hay có nhu cầu đầu tư, tiết kiệm và bảo vệ sức khoẻ?
  • Khả năng tài chính có thể chi trả cho gói sản phẩm đó trong thời gian bao lâu?
  • Thời gian và phương thức đóng bảo hiểm có phù hợp với bản thân không? Tránh trường hợp dừng lại hợp đồng giữa chừng, gây đứt đoạn thời gian bảo hiểm đối với bảo hiểm nhân thọ.
  • Bảo hiểm phi nhân thọ có thời hạn khoảng 01 đến 02 năm, bảo hiểm nhân thọ có thời hạn lâu hơn và buộc phải theo đến cùng. Nhu cầu của bạn có thể duy trì trong bao lâu?

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn đưa ra quyết định cân nhắc lựa chọn gói bảo hiểm sức khoẻ có quyền lợi cao phù hợp.

Xem thêm >> So sánh bảo hiểm sức khoẻ phi nhân thọ các công ty