Khi nào nên mua bảo hiểm sức khoẻ?

Bảo hiểm là phương án dự phòng, bảo vệ bản thân khỏi những rủi ro trong tương lai, bảo hiểm sức khoẻ cũng vậy. Vậy thời điểm nào thích hợp để mua bảo hiểm sức khoẻ? Câu trả lời là mua bảo hiểm sức khoẻ càng sớm càng tốt! Dù độ tuổi bạn đang còn trẻ hay cảm thấy mình còn khoẻ, thì cũng nên mua bảo hiểm sớm. Vì chi phí bảo hiểm sức khoẻ sẽ tăng lên theo độ tuổi, mua bảo hiểm sớm giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như tăng quyền lợi bảo vệ lâu dài hơn.

Hai vợ chồng đang cùng tính toán chi phí

Nên mua bảo hiểm sức khoẻ cá nhân hay cả gia đình

Hiện nay hầu hết các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đều có hai loại hình là bảo hiểm sức khoẻ cá nhân và bảo hiểm sức khoẻ gia đình. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế, khách hàng có thể chọn mua bảo hiểm sức khoẻ cho cả bản thân mình và gia đình.

Nếu bạn chưa có điều kiện kinh tế, có thể chỉ mua bảo hiểm cho bản thân hoặc mua cho một vài thành viên trong gia đình cần thăm khám và điều trị y tế nhất. Hiện nay hầu hết các công ty bảo hiểm đều hỗ trợ mua hộ bảo hiểm sức khoẻ cá nhân cho người thân trong gia đình.

EZChoice là nền tảng so sánh bảo hiểm sức khoẻ tại Việt Nam

Tại website của EZChoice, bạn có thể mua bảo hiểm sức khoẻ cho bản thân hoặc mua giúp cho người thân trong gia đình. Chỉ cần bấm bỏ chọn “Tôi là người được bảo hiểm” và nhập các thông tin của người thân, sau đó thực hiện thanh toán.

Những lưu ý quan trọng

Một trong những lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm sức khoẻ cá nhân đó là thời gian chờ theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Thời gian chờ là khoảng thời gian tính từ ngày bắt đầu thời hạn bảo hiểm mà trong thời gian đó chủ hợp đồng hạowc người được bảo hiểm không được thanh toán quyền lợi bảo hiểm nào bao gồm cả những sự kiện phát sinh trong thời gian chờ nhưng hậu quả xảy ra/điều trị kéo dài qua thời gian chờ và trong thời gian bảo hiểm. Trừ trường hợp tử vong hoặc thương tật do tai nạn gây ra.

Tuỳ vào quy định của công ty bảo hiểm, thông thường thời gian chờ cho các bệnh phổ thông, bệnh nha khoa…có thời gian chờ ít nhất là 30 ngày, dài nhất là 730 ngày.

Ngoài ra, cần lưu ý một số điểm loại trừ quan trọng trong hợp đồng bảo hiểm sức khoẻ: Rủi ro gây ra bởi thảm hoạ như động đất, núi lửa, song thần, dịch bệnh theo công bố của Tổ chức y tế thế giới hoặc cơ quan nhà nươc có thẩm quyền.

Xem thêm >> Bảo hiểm sức khoẻ không loại trừ bệnh Covid 19

Nơi mua bảo hiểm sức khoẻ cá nhân

Hiện nay khách hàng có thể dễ dàng chọn mua bảo hiểm sức khoẻ cá nhân với hai hình thức: Trực tiếp và trực tuyến. Khách hàng có thể mua trực tiếp tại chi nhánh và đại lý của các công ty bảo hiểm trên toàn quốc vào giờ hành chính. Hoặc mua bảo hiểm sức khoẻ cá nhân trực tuyến qua website của EZChoice bất kỳ lúc nào, thanh toán trực tuyến và nhận hồ sơ bảo hiểm qua email và ngay tại nhà thông qua đường chuyển phát.

Khách hàng có thể tham khảo một số công ty bảo hiểm bảo hiểm sức khoẻ hiện nay như Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI, VIB care,…

Xem thêm >>> So sánh bảo hiểm sức khoẻ Bảo Việt, Bảo Minh, PVI…

Quý khách hàng có thể tham khảo hướng dẫn so sánh và chọn mua bảo hiểm sức khoẻ trên EZChoice tại đây.

Hoặc liên hệ với chúng tôi nếu bạn có yêu cầu khác hoặc cần hỗ trợ chi tiết bởi chuyên gia tư vấn.