Bảo hiểm xe máy được chia thành nhiều loại khác nhau, thêm vào đó rất nhiều công ty bảo hiểm xuất hiện trên thị trường khiến nhiều người hoang mang về bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu cũng như nên mua ở đâu uy tín. Để tìm được đáp án chính xác, bạn hãy tiếp tục đọc bài viết của EZChoice nhé!

bảo hiểm TNDS bắt buộc xe mô tô - xe máy

Khi tham gia giao thông tại Việt Nam, chủ xe máy phải tham gia bảo hiểm TNDS bắt buộc để tránh bị phạt hành chính bởi cảnh sát giao thông

Các loại hình bảo hiểm xe máy

Trên thị trường hiện có 3 loại bảo hiểm xe máy thông dụng sau:

1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc xe máy

Đây là loại bảo hiểm xe máy bắt buộc, mọi chủ phương tiện phải tham gia khi lưu thông tại Việt Nam. Khi mua bảo hiểm TNDS bắt buộc xe máy, trong trường hợp xe gây tai nạn thì chủ xe được công ty bảo hiểm hỗ trợ chi trả các thiệt hại về người và tài sản cho bên thứ 3 (bên bị thiệt hại).

Chỉ vài cú nhấp chuột vào EZChoice, bạn dễ dàng xem chi tiết từng gói bảo hiểm TNDS bắt buộc xe máy từ Bảo Việt, Bảo Minh, PVI và PTI!

2. Bảo hiểm thân vỏ xe máy

Bảo hiểm thân vỏ xe máy thuộc hình thức tự nguyện nhưng được nhiều chủ phương tiện lựa chọn. Khi xảy ra va chạm hay tai nạn bất ngờ, công ty bảo hiểm sẽ chi trả các thiệt hại vật chất cho chủ xe. Để tham gia bảo hiểm thân vỏ, xe gắn máy phải đăng ký thời hạn dưới 10 năm theo quy định của pháp luật.

3. Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe

Đây cũng là loại bảo hiểm tự nguyện nhằm bảo hiểm cho tài xế/lái xe và người ngồi trên xe với hạn mức bồi thường tối thiểu là 10.000.000 đồng/người/vụ.

người đàn ông té

Khi xảy ra tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ chi trả các thiệt hại về sức khỏe, thân thể cho người được bảo hiểm 

Không có bảo hiểm TNDS xe máy bị phạt bao nhiêu?

Trong quá trình tham gia giao thông nếu cảnh sát giao thông yêu cầu bạn xuất trình bảo hiểm này nhưng không có, bạn sẽ bị phạt hành chính từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng theo Khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP. 

Riêng về các loại bảo hiểm xe máy tự nguyện, pháp luật không bắt buộc chủ xe phải mua nhưng EZChoice khuyến khích bạn nên cân nhắc tham gia thêm các loại bảo hiểm này như một giải pháp hỗ trợ tài chính hoàn hảo giúp bạn an tâm khi lái xe, nhất là trong điều kiện giao thông phức tạp tại Việt Nam. 

Giá bảo hiểm xe máy hiện nay là bao nhiêu?

"Bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu?", thắc mắc của bạn sẽ được EZChoice giải đáp chi tiết ngay sau đây:

1. Giá bảo hiểm xe máy bắt buộc

Phí mua bảo hiểm xe máy TNDS bắt buộc được quy định rõ trong Thông tư 04/2021/TT-BTC:

  • Xe máy điện: 55.000 đồng/năm.

  • Xe dưới 50 phân khối: 55.000 đồng/năm.

  • Xe máy trên 50 phân khối: 60.000 đồng/năm.

  • Xe mô tô trên 175 phân khối, các loại xe 2 bánh và 3 bánh khác: 290.000 đồng/năm.

Lưu ý: Bạn cần gia hạn sau 1 năm tham gia bảo hiểm. Mức giá trên chưa bao gồm VAT.

2. Giá bảo hiểm xe máy tự nguyện

Mức giá bảo hiểm xe máy tự nguyện sẽ phụ thuộc chính vào thỏa thuận giữa công ty bảo hiểm và người mua. Bạn có thể xem và so sánh các gói bảo hiểm tự nguyện trên EZChoice để lựa chọn dễ dàng hơn nhé!

Mua bảo hiểm xe máy online có rẻ hơn?

Như EZChoice đã chia sẻ, giá bảo hiểm xe máy được niêm yết cụ thể bởi Nhà nước, các công ty bảo hiểm Việt Nam phải tuân theo mức giá này. Do đó, dù bạn mua ở đâu thì giá bán cũng không thay đổi. 

Chỉ vài cú nhấp chuột, bạn có thể xem và so sánh giá bán của các gói bảo hiểm xe máy từ doanh nghiệp Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI dễ dàng trên EZChoice!

Có nên mua bảo hiểm xe máy dọc đường?

Khi đi trên đường, bạn sẽ thấy nhiều tấm bảng lớn in bán bảo hiểm xe máy với giá chỉ 10.000 đồng so với mức giá niêm yết của Nhà nước. Thực tế loại bảo hiểm này thuộc hình thức tự nguyện, nhiều người không biết và đinh ninh cho rằng đây là bảo hiểm TNDS bắt buộc. Khi lưu thông và có yêu cầu trình diện giấy tờ xe, tài xế/lái xe vẫn bị phạt hành chính theo quy định.

Loại bảo hiểm này thuộc hình thức tự nguyện

Với những người chưa có kinh nghiệm dễ lầm tưởng đây là bảo hiểm TNDS bắt buộc. Thực tế sản phẩm này không có hiệu lực trình diện cảnh sát giao thông khi có yêu cầu và bạn vẫn xe bị phạt hành chính như quy định

Hãy chọn mua bảo hiểm xe máy tại những nơi uy, minh bạch về giá để đảm bảo bạn luôn được bảo vệ quyền lợi khi có vấn đề xảy ra. 

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu uy tín?

Thị trường bảo hiểm tại Việt Nam phát triển khá mạnh mẽ với nhiều doanh nghiệp bảo hiểm uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn như: bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm Bảo Minh, bảo hiểm PVI, bảo hiểm PTI… cung cấp mạng lưới chi nhánh, đại lý hoạt động trên toàn quốc.

Thay vì phải đến tận nơi để được tư vấn và tham khảo giá thì bạn có thể dễ dàng so sánh về mức giá và quyền lợi nhận được khi tham gia các gói bảo hiểm TNDS xe máy bắt buộc từ những công ty trên tại EZChoice. Nhận giấy chứng nhận bảo hiểm và hồ sơ liên quan qua email và đường bưu điện. 

Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể tìm thấy mọi thông tin cần thiết để đưa ra sự lựa chọn hợp lý!

bảo hiểm TNDS bắt buộc xe máy trên ezchoice

Truy cập vào EZChoice ngay so sánh mức giá và quyền lợi của các gói bảo hiểm TNDS bắt buộc và bảo hiểm TNDS tự nguyện xe máy nhé!

Lời kết

EZChoice đã cung cấp cho bạn những thông tin về bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu, mua bảo hiểm ở đâu uy tín… Hy vọng bạn có thể áp dụng những kiến thức hữu ích này khi chọn mua bảo hiểm xe máy.Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì xoay quanh chủ đề bảo hiểm xe máy, hãy để lại thông tin EZChoice sẽ giải đáp nhé!