Trẻ em là tương lai của đất nước nên cần được chăm sóc và bảo vệ một cách tốt nhất. Đó là lý do các bậc cha mẹ lựa chọn bảo hiểm sức khỏe cho bé để con được chăm sóc y tế toàn diện mỗi khi ốm đau, bệnh tật.

Các doanh nghiệp bảo hiểm thiết kế nhiều chương trình bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em với mức phí và quyền lợi khám chữa bệnh đa dạng, phù hợp với mọi gia đình. 

Bài viết của EZChoice cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về bảo hiểm sức khỏe cho trẻ giúp ba mẹ dễ dàng chọn gói sản phẩm tốt nhất cho con yêu.

Hiểu rõ đặc điểm của từng loại bảo hiểm hiểu rõ các đặc điểm, quyền lợi của từng loại bảo hiểm có dịch vụ khám chữa bệnh sẽ giúp cha mẹ dễ dàng lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe cho bé phù hợp nhất đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho con.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bé?

Trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu nên thường xuyên mắc các bệnh cảm cúm, ho sốt. Nguy hiểm hơn, trẻ phải đối mặt với những rủi ro lớn về sức khỏe trong cuộc sống, có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như viêm phổi, viêm màng não, sốt xuất huyết… 

Trong trường hợp trẻ phải nằm viện điều trị dài ngày hay cần phẫu thuật, đòi hỏi phải chi trả rất nhiều. Với nhiều gia đình thì đây là khoản chi phí rất lớn khiến họ kiệt quệ về thể chất và tinh thần. 

Bảo hiểm sức khỏe là một giải pháp kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn, tùy vào chương trình bảo hiểm ba mẹ lựa chọn mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí khi bé khám, chữa bệnh. Điều này không chỉ giúp ba mẹ được san sẻ tài chính mà còn giúp con được chăm sóc sức khỏe tốt nhất để nhanh chóng phục hồi.

Bác sĩ đang khám bệnh cho bé

Tham gia bảo hiểm sức khỏe giúp con được hưởng nhiều quyền lợi y tế tốt nhất, đồng thời giúp ba mẹ an tâm vì được hỗ trợ chi phí kịp thời

Với những ba mẹ lần đầu mua bảo hiểm sức khỏe cho con sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp và tốt nhất cho bé. Quan trọng là bạn phải hiểu rõ những lợi ích mà bé và gia đình sẽ nhận được khi tham gia một gói bảo hiểm sức khỏe. EZChoice sẽ nói rõ hơn về vấn đề này trong phần tiếp theo, bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé!

Xem thêm:

Quyền lợi khi mua bảo hiểm sức khỏe cho bé

Mỗi gói bảo hiểm sức khỏe sẽ được chia thành nhiều chương trình khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Do đó, mức phí tham gia sẽ tùy thuộc vào các yếu tố: chương trình bảo hiểm, độ tuổi của bé và vùng (khu vực địa lý) tham gia. 

Thời hạn của các gói bảo hiểm sức khỏe cho bé là 01 năm và chỉ đóng phí 01 lần duy nhất. Để duy trì quyền lợi bảo hiểm được hưởng, bạn nên  thực hiện tái tục từng năm tiếp theo.

Mặc dù có nhiều chương trình bảo hiểm với phạm vi và quyền lợi khác nhau, nhìn chung người tham gia sẽ nhận được nhiều lợi ích sau:

 • Chi trả các khoản viện phí: chi phí thăm khám, tiền phòng, phí điều trị, vật tư y tế cần thiết…

 • Chi phí phẫu thuật (không bảo hiểm chi phí mua/hiến nội tạng)

 • Chi phí điều trị cấp cứu, vận chuyển bằng xe cứu thương.

 • Chi phí điều trị trong ngày; điều trị trước và sau khi nhập viện.

 • Chi phí y tá chăm sóc tại nhà.

 • Chi phí điều trị thương tật vĩnh viễn; bồi thường tử vong do tai nạn. 

 • Trợ cấp mai táng.

Bên cạnh đó, trẻ còn được hưởng quyền lợi về dịch vụ chăm sóc nha khoa như: lấy cao răng, nhổ răng, chữa tủy, phẫu thuật răng khôn… Ngoài ra, tuỳ thuộc vào gói sản phẩm ba mẹ có thể tùy chọn cơ sở y tế (thuộc danh sách liên kết với công ty bảo hiểm) trên toàn quốc để khám và chữa bệnh cho con với mức chi trả lên từ vài trăm hoặc lên đến vài tỷ đồng. 

Bác sĩ đang khám răng miệng cho bé

Bảo hiểm sức khỏe còn hỗ trợ chi trả phí nha khoa cho trẻ

Quá nhiều lợi ích tuyệt vời mà bảo hiểm sức khỏe mang lại cho bé, đó là lý do bạn nên đầu tư vào một gói sản phẩm tốt nhất cho con yêu của mình nhé!

Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe cho bé

Để đưa ra quyết định chính xác, bạn hãy ghi nhớ các tiêu chí chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho con dưới đây: 

 • Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín và hoạt động lâu năm trong ngành như: Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI, VBI… 

 • Tham khảo chi phí của các chương trình bảo hiểm để chọn gói sản phẩm với mức phí phù hợp. 

 • Xem xét gói bảo hiểm toàn diện, quyền lợi được hưởng, quy trình bồi thường. 

 • Đọc thật kỹ Hợp đồng bảo hiểm để nắm rõ trách nhiệm của người tham gia/bên doanh nghiệp, phạm vi chi trả và các điểm loại trừ bảo hiểm. 

Đồng thời, bạn nên dành thời gian so sánh từng chương trình bảo hiểm sức khỏe cho bé trên EZChoice để đánh giá tổng quan gói sản phẩm nào phù hợp nhất với điều kiện tài chính của mình!

Nên mua gói bảo hiểm sức khỏe nào cho bé tốt nhất?

EZChoice "bật mí" các gói bảo hiểm sức khỏe cho bé chất lượng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

1. Gói bảo hiểm sức khỏe cho bé Bảo Việt An Gia

Bảo Việt An Gia là một trong những chương trình bảo hiểm hàng đầu dành cho bé 15 ngày tuổi - 24 tuổi, được thiết kế với 5 chương trình bảo hiểm: Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim và Kim cương mang đến nhiều quyền lợi tuyệt vời nên được rất nhiều ba mẹ Việt chọn mua cho con của mình. 

1.1 Quyền lợi bảo hiểm

a. Quyền lợi chính:

 • Bảo Việt thanh toán các chi phí y tế trong trường hợp trẻ phải nhập viện và điều trị như: tiền ăn, tiền giường, phí thuốc men, nội soi, siêu âm, xét nghiệm… với thời gian tối đa là 60 ngày điều trị/năm. 

 • Bảo Việt chi trả các khoản phí trong trường hợp trẻ phải phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ như: chi phí phẫu thuật,hồi sức, gây mê… 

 • Ngoài ra, Bảo Việt còn chi trả các quyền lợi y tế khác như: chi phí điều trị trước và sau khi nhập viện 30 ngày, cấp cứu bằng xe cứu thương…

Lưu ý: Tổng số tiền chi trả không vượt quá hạn mức chi trả cho mỗi ngày điều trị được quy định rõ trong hợp đồng bảo hiểm.

b. Quyền lợi bổ sung:

 • Điều trị ngoại trú:

Chi trả các khoản phí y tế phát sinh trong quá trình điều trị ngoại trú như: chẩn đoán, xét nghiệm, chi phí khám, vật tư y tế, thuốc men…  

 • Tai nạn cá nhân:

Nếu người tham gia bảo hiểm bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn, Bảo Việt chi trả bồi thường theo tỷ lệ thương tật được quy định trong Quy tắc bảo hiểm của Bảo Việt An Gia.

 • Bảo hiểm sinh mạng:

Nếu người tham gia bảo hiểm tử vong do tai nạn thì Bảo Việt chi trả toàn bộ số tiền được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm.

 • Bảo hiểm nha khoa:

Bảo Việt chi trả các khoản phí nha khoa như: lấy cao răng, nhổ răng, chữa tủy, trám răng, cạo vôi răng,…

Bảo Việt An Gia mang đến nhiều quyền lợi tuyệt vời nên được rất nhiều ba mẹ Việt chọn mua cho con của mình

Bảo Việt An Gia cung cấp nhiều quyền lợi hấp dẫn và phạm vi bảo hiểm rộng được rất nhiều ba mẹ lựa chọn cho con và gia đình

1.2. Phí bảo hiểm

Mức phí tham gia gói Bảo Việt An Gia tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ, càng nhỏ tuổi thì phí sẽ càng cao. Đối tượng tham gia từ 1 đến 18 tuổi, mức phí giao động từ 1.255.800 đồng/năm đến 9.267.000 đồng/năm.

2. Gói bảo hiểm sức khỏe cho bé Bảo Minh

Đây là gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện dành cho bé từ 1 tuổi - 18 tuổi. Ba mẹ có thể tham gia chương bảo hiểm này để con được chăm sóc sức khỏe tốt nhất. 

2.1. Quyền lợi bảo hiểm

Điều trị Nội trú: Khi Người được bảo hiểm nhập viện để điều trị hoặc phẫu thuật.

Điều trị Ngoại trú: Điều trị ngoại trú do ốm đau, tai nạn/năm (không bao gồm ung thư), bao gồm điều trị trong ngày, phẫu thuật/thủ tục trong ngày.

Bảo hiểm Tai nạn cá nhân: Bảo hiểm bao gồm tử vong và vĩnh viễn một phần/toàn bộ do tai nạn.

Bảo hiểm Sinh mạng: Bảo hiểm bao gồm tử vong và vĩnh viễn một phần/toàn bộ không do tai nạn.

Bảo hiểm Nha khoa

 • Khám và chẩn đoán bệnh.
 • Lấy cao răng.
 • Trám răng bằng các chất liệu thông thường.
 • Nhổ răng bệnh lý.
 • Lấy u vôi răng (lấy vôi răng sâu dưới nướu).
 • Phẫu thuật cắt chóp răng.
 • Chữa tủy răng.
 • Điều trị viêm nướu, viêm nha chu.
 • Chi phí điều trị đặc biệt: làm răng giả, làm mới hoặc sửa cầu răng giả.

b. Phí tham gia 

Mức phí tham gia bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh trong 01 năm được tính bằng công thức: Số tiền bảo hiểm x Tỷ lệ phí bảo hiểm. Theo đó:

Tỷ lệ phí bảo hiểm sẽ chênh lệch khác nhau dựa vào chương trình và phạm vi bảo hiểm mà bạn lựa chọn, còn số tiền bảo hiểm được quy định như sau: 

 • Nếu lựa chọn chương trình bảo hiểm phổ thông: Bạn có quyền lựa chọn số tiền bảo hiểm từ 1.000.000 đồng - 20.000.000 đồng/người.

 • Nếu lựa chọn chương trình bảo hiểm đặc biệt: Bạn có quyền lựa chọn số tiền bảo hiểm từ trên 20.000.000 đồng - 800.000.000 đồng/người.

Các gói bảo hiểm đã được tổng hợp sẵn chi tiết trên EZChoice, bạn có thể so sánh đa dạng gói bảo hiểm sức khỏe của Bảo Minh để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho bé. 

3. Gói bảo hiểm sức khỏe cho bé PVI Care

Độ tuổi quy định tham gia gói bảo hiểm sức khỏe PVI cho bé từ 01 tuổi - 18 tuổi, với điều kiện trẻ phải tham gia bảo hiểm cùng bố/mẹ. Đồng thời, số tiền bảo hiểm phải bằng hoặc thấp hơn số tiền bảo hiểm của bố/mẹ. 

3.1. Quyền lợi bảo hiểm

 • Chi trả bồi thường khi người được bảo hiểm bị thương vong hay bị thương tật bộ phận/toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn. 

 • Trợ cấp chi phí nằm viện trong thời gian điều trị nội trú do tai nạn.

 • Chi trả các khoản phí y tế do tai nạn. 

 • Điều trị nội trú khi ốm đau, bệnh tật. 

Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc mua thêm quyền lợi bổ sung để nâng cao phạm vi bảo hiểm cho con:

 • Chi trả bồi thường khi người được bảo hiểm bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn hay thương họng do ốm đau, bệnh tật.

 • Điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật.

 • Chăm sóc nha khoa: cạo vôi răng, nhổ răng, chữa tủy răng....

b. Phí tham gia

Bảo hiểm sức khỏe cho bé PVI Care thiết kế 5 chương trình với mức phí tham gia và quyền lợi chi trả khác nhau phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của nhiều gia đình Việt. Phí tham gia giao động từ 1.805.250đ - 10.680.000 đồng/năm.

4. Gói bảo hiểm sức khỏe cho bé PTI 

Tham gia bảo hiểm sức khỏe cho trẻ của PTI giúp bạn được san sẻ tài chính kịp thời trong suốt quá trình con phải điều trị bệnh và mau phục hồi hơn nhờ các dịch vụ chăm sóc y tế hàng đầu. Tuy nhiên, trẻ em dưới 5 tuổi bắt buộc phải tham gia cùng ba mẹ. 

4.1. Quyền lợi bảo hiểm

a. Chương trình I - Bảo hiểm tai nạn cá nhân:

 • Chi trả trong trường hợp người được bảo hiểm thương vong/thương tật vĩnh viễn và hỗ trợ các khoản phí điều trị thương tật do tai nạn.

b. Chương trình II - Bảo hiểm nằm viện và phẫu thuật:

Quyền lợi mà người tham gia bảo hiểm được hưởng khi tham gia chương trình II gồm: 

 • Chi phí nằm viện.

 • Chi phí phẫu thuật.

 • Chi phí điều trị trước và sau khi nhập viện 30 ngày.

 • Chi phí vận chuyển bằng xe cứu thương. 

 • Chi phí y tá chăm sóc tại nhà.

 • Trợ cấp ngày nằm viện.

 • Trợ cấp mai táng.

Quyền lợi bổ sung:

 • Mở rộng phạm vi địa lý tham gia bảo hiểm đối với chương trình II. 

 • Điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật.

 • Chăm sóc nha khoa.

 • Thương vong/thương tật vĩnh viễn do ốm đau, bệnh tật.

Mua bảo hiểm Phúc An Sinh PTI giúp bảo vệ sức khỏe cho mọi người

Để bảo vệ sức khỏe cho bé toàn diện, ba mẹ hãy mua gói sản phẩm của PTI nhé

4.3 Phí bảo hiểm

PTI cung cấp nhiều gói bảo hiểm sức khỏe cho trẻ đa dạng, mức phí tham gia sẽ căn cứ vào số tiền bảo hiểm/năm mà khách hàng lựa chọn:

 • Với các điều kiện A,C: Tối đa 20.000.000 đồng.

 • Với điều kiện B: Tối đa 50.000.000 đồng.

Lời kết

EZChoice đã giúp bạn hiểu rõ những quyền lợi tuyệt vời khi mua bảo hiểm sức khỏe cho bé. Để đưa ra quyết định tốt nhất, bạn nên truy cập vào EZChoice - nền tảng so sánh bảo hiểm hàng đầu Việt Nam để tham khảo và đánh giá tất cả sản phẩm từ những doanh nghiệp hàng đầu như Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI, VBI… và lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe cho con phù hợp với tài chính của mình nhé!