Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, để chúng ta có thể an tâm  làm việc, chăm sóc bản thân và gia đình cũng như tận hưởng cuộc sống trọn vẹn. Chính vì thế, nhu cầu bảo vệ sức khỏe đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều người hiện nay.

Trên thị trường Việt Nam, các gói bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt luôn nằm trong top những sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tốt nhất và được nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn hãy cùng EZChoice tìm hiểu những yếu tố nổi bật tạo nên sự thành công vững mạnh của bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt trong bài viết này nhé!

Hai bàn tay ôm trái tim

Tham gia bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt giúp bạn an tâm hơn khi cần điều trị bệnh

Đôi nét về Công ty Bảo hiểm Bảo Việt

Công ty bảo hiểm Bảo Việt trực thuộc công ty của nhà nước Việt Nam được thành lập lập ngày 15/01/1996 bởi Bộ Tài Chính. Bảo Việt cũng là doanh nghiệp bảo hiểm xuất hiện đầu tiên trên thị trường Việt Nam.

Bảo Việt sở hữu tiềm lực tài chính vững mạnh với mạng lưới gồm 67 thành viên, cung cấp đa dạng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe và mở rộng hơn 300 phòng kinh doanh trên toàn quốc - từ khâu tư vấn, ký kết hợp đồng đến quy trình bồi thường diễn ra chuyên nghiệp. Bảo Việt tự tin đáp ứng mọi nhu cầu của mọi khách hàng từ cá nhân đến các tổ chức, doanh nghiệp. 

Đa dạng gói bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt dành cho khách hàng

Dưới đây là các gói bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt được khách hàng đánh giá cao nhất về mức phí tham gia và quyền lợi nhận được mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn theo nhu cầu:

1. Gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia với nhiều hình thức tham gia linh hoạt, được thiết kế đặc biệt phù hợp với mọi đối tượng từ người già đến trẻ em.  Với phạm vi bảo hiểm toàn diện, gói sản phẩm này giúp khách hàng có thể tận hưởng các dịch vụ y tế tốt nhất. 

 • Đối tượng bảo hiểm: Khách hàng (bao gồm người nước ngoài) từ 15 ngày tuổi - 65 tuổi đang sinh sống tại Việt Nam.

 • Quyền lợi bảo hiểm: Tùy thuộc vào chương trình bảo hiểm tham gia (Đồng, Bạc, Vàng, Bạch kim, Kim cương) mà hạn mức bồi thường sẽ khác nhau.

 • Phí bảo hiểm: Bạn có thể tham gia hai gói bảo hiểm sức khỏe cùng lúc với mức phí tham gia tương ứng: Sản phẩm chỉ từ 2.000.000 đồng, mức phí này cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và chương trình bảo hiểm bạn lựa chọn. 

Ưu điểm:

 • Quyền lợi cơ bản cực kỳ hấp dẫn, lên đến 454.000.000/người/năm. 

 • Quy trình yêu cầu chi trả bảo hiểm nhanh chóng và minh bạch chỉ trong vòng 15 ngày làm việc. 

 • Phạm vi bảo lãnh viện phí tại hơn 150 bệnh viện và cơ sở y tế hàng đầu Việt Nam. 

Mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt sẽ đảm bảo tài chính cho bạn

Bảo hiểm sức khỏe An Gia là một trong những sản phẩm nổi bật của Bảo Việt

2. Gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt K-Care

Tham gia gói bảo hiểm K-Care, bạn có thể an tâm lựa chọn các giải pháp điều trị bệnh tốt nhất vì Bảo Việt sẽ chi trả các chi phí khám và chữa bệnh. 

 • Đối tượng tham gia: công dân Việt Nam từ 16 tuổi - 55 tuổi (tái tục đến 75 tuổi).

 • Thời hạn bảo hiểm: 01- 05 năm.

 • Phí bảo hiểm: Tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính. 

Ưu điểm:

 • Bảo Việt chi trả bồi thường theo khoản trọn gói, hỗ trợ tài chính kịp thời cho khách hàng khi nằm viện điều trị, phẫu thuật… 

 • Bảo Việt sẽ thanh toán ngay sau lần chẩn đoán đầu tiên. 

 • Phí bảo hiểm phải chăng, phù hợp với mọi ngân sách tài chính của khách hàng. 

 • Phí tham gia bảo hiểm trong năm đầu tiên có thể được điều chỉnh (theo thỏa thuận giữa 2 bên) vào năm tiếp theo. 

3. Gói bảo hiểm sức khỏe Bảo An Gia Đình Việt

Bảo An Gia Đình Việt là dòng sản phẩm bán chéo đầu tiên và được phân phối độc quyền qua kênh tư vấn của Bảo Việt. Để tham gia gói bảo hiểm này, khách hàng đang hoặc bắt đầu tham gia gói bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt và có nhu cầu mở rộng phạm vi bảo vệ cho bản thân hoặc những thành viên khác trong gia đình trước những rủi ro tiềm ẩn về sức khỏe trong cuộc sống. 

Ưu điểm:

 • Khách hàng sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế tốt nhất.

 • Thủ tục đăng ký bảo hiểm đơn giản, thuận tiện và ưu việt hơn khi cả gia đình có thể tham gia cùng một hợp đồng. 

 • Cam kết một mức phí tham gia trong suốt thời hạn hợp đồng dù khách hàng bước sang ngưỡng tuổi mới.

 • Quy trình giải quyết bồi thường rõ ràng, nhanh chóng.

4. Gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp Intercare

Đây là gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp được thiết kế đặc biệt dành cho mẹ và bé. Khách hàng được hưởng phạm vi bảo vệ toàn diện tại các cơ sở y tế đẳng cấp trong và ngoài nước.  

 • Phí bảo hiểm: Bảo Việt chi trả các khoản phí nội trú (từ 6.000.000 đồng - 100.000.000 đồng) ngoại trú (từ 5.000.000 đồng - 44.000.000 đồng). Ngoài ra, khách hàng còn được hỗ trợ khi: khám nha khoa, thai sản và đặc biệt là bảo vệ tại nạn (gồm sinh mạng của cá nhân đang học và sống tại nước ngoài).

 • Quyền lợi bảo hiểm: Tùy thuộc vào vùng phạm vi lãnh thổ và chương trình tham gia được ghi rõ trong quy tắc bảo hiểm Bảo Việt mà số tiền bồi thường sẽ khác nhau. Đặc biệt, quyền lợi có thể lên đến 10,5 tỷ/người/năm và phạm vi bảo hiểm trên toàn cầu.

Ưu điểm:

 • Đăng ký tham gia bảo hiểm sức khoẻ dễ dàng mà không cần khám sức khỏe trước. 

 • Quyền lợi bảo hiểm đa dạng: điều trị ngoại trú, nội trú, tai nạn, sinh mạng, nha khoa, thai sản, khám sức khỏe định kỳ… 

 • Hệ thống liên kết với những bệnh viện tốt nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế trên toàn cầu. 

 • Dịch vụ vận chuyển cấp cứu bằng đường hàng không mở rộng phạm vi ngoài Việt Nam.

 • Phạm vi liên kết gần 120 bệnh viện trải dài từ Bắc vào Nam. 

 • Bảo lãnh viện phí 24/7 nhanh chóng. 

 • Quy trình yêu cầu bồi thường nhanh chóng, chuyên nghiệp trong vòng 15 ngày làm việc. 

 • Chính sách hỗ trợ đặc biệt đối với khách hàng thân thiết/sử dụng chương trình bảo hiểm cao cấp. 

Thuận tiện hơn khi bạn có thể so sánh các gói bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt với mức giá cùng quyền lợi hấp dẫn chi tiết tại EZChoice.    

Em bé mặc áo hồng đang được bác sĩ thăm khám

Gói Intercare cao cấp phù hợp với mẹ và bé hoặc những nhu cầu cần chăm sóc sức khỏe đặc biệt

Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác

Ngoài những gói bảo hiểm sức khỏe chính, Bảo Việt còn cung cấp nhiều sản phẩm khác góp phần bảo vệ khách hàng toàn diện 24/7, giúp bạn quản lý tài chính hiệu quả và sống vui khỏe mỗi ngày. Cụ thể:

 • Bảo hiểm chi phí y tế và vận chuyển cấp cứu: Tham gia gói bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt, khách hàng sẽ được chi trả các chi phí y tế và hưởng quyền lợi vận chuyển cấp cứu ngay khi cần.

 • Bảo hiểm sinh mạng cá nhân: Nếu người được bảo hiểm tử vong do tai nạn, Bảo Việt sẽ chi trả bồi thường theo phạm vi bảo hiểm.

 • Bảo hiểm kết hợp con người: Bảo Việt chi trả các khoản phí thai sản, thương tật thân thể do tai nạn hoặc nằm viện hoặc phẫu thuật do ốm đau, bệnh tật…

 • Bảo hiểm y tế cho người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam: Bảo hiểm y tế cho người nước ngoài vào Việt Nam khi ốm bệnh, tai nạn… 

 • Bảo hiểm tai nạn con người 24/7: Bảo hiểm chi trả trong trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật/tử vong do tai nạn. Hạn mức chi trả tối đa lên đến 100.000.000 đồng.

 • Bảo hiểm tai nạn con người ở mức cao (hạn mức chi trả lên đến hàng tỷ đồng): Bảo Việt chi trả các khoản phí y tế và bồi thường nếu người được bảo hiểm tử vong/thương tật do tai nạn. Ngoài ra, khách hàng có thể cân nhắc chọn thêm các quyền lợi bổ sung khác (có tính phí) như: trợ cấp tuần hoặc dịch vụ cứu trợ trên lãnh thổ Việt Nam và ngoài quốc tế. 

3 Lý do hàng đầu khiến bạn nên tham gia bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt ngay!

Vì sao các gói bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt là lựa chọn tốt nhất? Hãy cùng EZChoice điểm qua những lý do quan trọng dưới đây:

1. Phạm vi bảo lãnh viện phí Bảo Việt rộng lớn trong và ngoài nước

Bảo hiểm Bảo Việt với danh sách các cơ sở y tế hàng đầu Việt Nam như: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh Viện Đa khoa Ngọc Hồng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec…

Ngoài ra, bạn còn nhận được dịch vụ y tế tốt nhất tại các bệnh viện lớn quốc tế tại Châu Á, Đông Nam Á: Tập đoàn Y tế Parkway, Bệnh viện Parkway East, Bệnh viện Vejthani, Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad, Tập đoàn Y tế Raffles Chi nhánh Hong Kong…

Điều này giúp bạn thuận tiện lựa chọn phòng khám/bệnh viện theo yêu cầu để an tâm điều trị bệnh và nhanh chóng phục hồi. 

2. Thủ tục bồi thường/bảo lãnh nhanh chóng, minh bạch

a. Trường hợp ứng tiền trước, bồi thường sau

Nếu khám, điều trị tại các phòng khám/bệnh viện không thuộc hệ thống bảo lãnh viện phí của bảo hiểm Bảo Việt thì khách hàng phải thanh toán mọi khoản viện phí, sau đó gửi hồ sơ yêu cầu bồi thường cho Bảo Việt để nhận khoản chi phí bồi thường thuộc phạm vi bảo hiểm.

b. Thời hạn bồi thường

Bảo Việt sẽ giải quyết chi trả bồi thường trong vòng 15 ngày làm việc, tính từ thời điểm nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường hợp lệ, cụ thể: 

- Gửi thông báo nhận hồ sơ trong vòng 03 ngày làm việc, tính từ thời điểm nhận hồ sơ đầy đủ. 

- Gửi thông báo bổ sung hồ sơ trong vòng 05 ngày làm việc, tính từ thời điểm nhận hồ sơ đầy đủ. 

- Gửi thông báo bồi thường trong vòng 10 ngày làm việc, tính từ thời điểm nhận hồ sơ đầy đủ. 

- Chuyển khoản thanh toán bồi thường được xử lý trong vòng 15 ngày làm việc, tính từ thời điểm nhận đủ hồ sơ. 

Lưu ý:

- Khách hàng cần bổ sung hồ sơ theo quy định trong vòng 40 ngày làm việc, tính từ thời điểm nhận hồ sơ đầy đủ. 

- Thời gian xác minh hồ sơ tối đa là 90 ngày làm việc, tính từ thời điểm nhận hồ sơ đầy đủ. 

- Trong trường hợp bị từ chối bồi thường, thời gian yêu cầu hoàn trả hồ sơ đầy đủ tối đa là 60 ngày, tính từ thời điểm Bảo Việt gửi thông báo.

Bạn hãy đọc thêm quy tắc bảo hiểm Bảo Việt để nắm rõ các điều khoản bảo hiểm và những thông tin quan trọng khác nhé!

3. Tiện lợi với thẻ bảo lãnh điện tử 

Bảo Việt là đơn vị tiên phong trên thị trường bảo hiểm Việt Nam áp dụng Thẻ bảo hiểm điện tử Baoviet ID, mang đến sự thuận tiện hơn cho khách hàng khi sử dụng. 

Khi khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế thuộc danh sách liên kết với Bảo Việt, bạn chỉ cần xuất trình Baoviet ID (thay thế thẻ bảo lãnh thông thường) và CCCD/CMND hoặc hộ chiếu (kèm thêm giấy khai sinh đối với trẻ em) sẽ được Bảo Việt chi trả các khoản viện phí, giúp bạn an tâm điều trị để phục hồi sức khỏe nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, Baoviet ID còn tự động cập nhật chính xác tất cả các quyền lợi bảo hiểm, bạn có thể mở điện thoại để xem bất kỳ lúc nào mà không cần mở hợp đồng bảo hiểm, quá tiện dụng đúng không?

thẻ bảo lãnh Bảo Việt

Tùy vào chương trình bảo hiểm bạn tham gia mà Bảo Việt sẽ cung cấp thẻ bảo lãnh viện phí với hạn mức chi trả khác nhau

Hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm Bảo Việt

Khi yêu cầu thanh toán bảo hiểm, người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp (trường hợp người tham gia chết do bệnh tật, tai nạn) cần gửi đầy đủ các chứng từ dưới đây cho Bảo Việt trong vòng 60 ngày kể từ thời điểm điều trị cuối cùng (của một đợt điều trị) hoặc tử vong: 

a. Hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm (theo quy định của Bảo Việt) phải do chính Người được bảo hiểm hoặc Người yêu cầu bồi thường là người thừa kế/người thụ hưởng/người được chỉ định trên Giấy chứng nhận bảo hiểm (GCNBH)/ người được ủy quyền hợp pháp của người được bảo hiểm (NĐBH) kê khai và ký tên (trừ trường hợp trẻ em do bố mẹ/người giám hộ hợp pháp kê khai).

b. Biên bản tai nạn có chữ ký/xác nhận bởi Chủ hợp đồng bảo hiểm hoặc Công an/Chính quyền địa phương nơi người được bảo hiểm bị tai nạn. Nếu người được bảo hiểm điều khiển xe cơ giới trên 50cc khi xảy ra tai nạn thì phải gửi kèm giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe.

c. Các chứng từ liên quan đến việc điều trị: sổ khám bệnh, phiếu điều trị, đơn thuốc, kết quả xét nghiệm, phiếu chỉ định xét nghiệm, phiếu mổ, giấy ra viện (trong trường hợp phải phẫu thuật). Nếu không có bản chính, khách hàng có thể cung cấp bản photo đã được xác nhận với Bảo Việt. 

Trong mọi trường hợp, Bảo hiểm Bảo Việt có quyền yêu cầu cung cấp bản chính để kiểm tra.

d. Các chứng từ liên quan đến viện phí: phiếu thu, hóa đơn tài chính và biên lai theo quy định của Tổng cục Thuế/Bộ Tài Chính kèm theo bảng kê chi tiết. Khách hàng phải nộp bản gốc các chứng từ trên, sau khi giải quyết khiếu nại thì sẽ thuộc sở hữu của Bảo Việt.

Hóa đơn điều trị/đơn thuốc phải được xuất trong vòng 30 ngày, tính từ thời điểm kê đơn và thể hiện đầy đủ số lượng thuốc theo đơn của bác sĩ điều trị. 

Lưu ý: Bảo Việt không chấp nhận các biên lai/phiếu thu bán lẻ cộng gộp trong mỗi hồ sơ yêu cầu bồi thường.

e. Trường hợp tử vong: Giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (nếu Người được bảo hiểm chết), Giấy chứng tử (trường hợp chết), và Hồ sơ chứng từ y tế trước khi tử vong, tất cả phải được công chứng còn hiệu lực.

Lời kết

Qua những chia sẻ chi tiết về các gói bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về các sản phẩm của Bảo Việt và đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân và gia đình của mình. 

Bạn còn thắc mắc về chi phí tham gia, hợp đồng bảo hiểm… của Bảo Việt? Vui lòng liên hệ ngay để EZChoice giải đáp sớm nhất!

Bài viết liên quan: