Môi trường ô nhiễm, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, làm việc quá sức, tai nạn bất ngờ… và vô vàn nguyên nhân khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đầu tư vào bảo hiểm sức khỏe chính là giải pháp tuyệt vời giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tài chính khi điều trị bệnh tật.

Một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng Việt là bảo hiểm sức khỏe VBI Care. Để có cái nhìn khách quan nhất về gói bảo hiểm này, bạn đừng bỏ qua bài viết của EZChoice dưới đây nhé! 

Gia đình vui vẻ và hạnh phúc

Bảo hiểm sức khỏe VBI có phải là sự lựa chọn tốt nhất?

Đôi nét về bảo hiểm sức khỏe VBI Care

VBI Care được phân phối/bán chéo bởi Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Bảo hiểm VietinBank - VBI) trên toàn quốc Việt Nam.

Gói bảo hiểm sức khỏe VBI được thiết kế với nhiều quyền lợi nổi bật cùng phạm vi bảo hiểm rộng nhằm mục đích bảo vệ tài chính của khách hàng trước các rủi ro về sức khỏe như ốm đau, tai nạn, thương tật… Bạn có thể tìm thấy đa dạng gói bảo hiểm VBI với mức phí tham gia, quyền lợi bảo vệ, chương trình ưu đãi… chi tiết tại đây!

Xem thêm:

Những ưu điểm nổi bật của gói bảo hiểm sức khỏe VBI care

Gói bảo hiểm VBI Care được phân loại với nhiều cấp độ khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Cùng EZChoice đánh giá bảo hiểm sức khỏe VBI Care có những ưu điểm nào nổi bật nhé!

 • Đội tuổi tham gia từ 2 tháng - 65 tuổi.

 • Phạm vi bảo lãnh rộng trong và ngoài nước. 

 • Nhiều chương trình bảo hiểm phù hợp với điều kiện tài chính của khách hàng: Bạc, Vàng, Bạch Kim, Titan, Kim Cương.

 • Bảo lãnh viện phí 24/7 và không phải thanh toán viện phí trước. 

 • Liên kết với gần 300 phòng khám, bệnh viện nổi tiếng hàng đầu như Hoàn Mỹ, Vinmec, Hồng Ngọc…

 • Quy trình bồi thường nhanh chóng và minh bạch chỉ trong 5 ngày qua ứng dụng. 

 • Hồ sơ tham gia bảo hiểm sức khỏe VBI Care được xử lý trực tiếp trong thời gian tối đa là 15 ngày làm việc.

 • Không phải khám sức khoẻ trước khi mua

EZChoice là đơn vị tổng hợp đa dạng gói các gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay VBI Care tốt nhất giúp bạn có cái nhìn khách quan về từng sản phẩm và dễ dàng chọn mua theo nhu cầu! 

Cùng EZChoice đánh giá bảo hiểm sức khỏe VBI Care có những ưu điểm nào nổi bật nhé

Bạn có thể so sánh các gói bảo hiểm VBI Care trên EZChoice để xem mức giá và quyền lợi được hưởng

Quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm sức khỏe VBI Care

Dưới đây là những quyền lợi nổi bật mà bạn sẽ được hưởng khi tham gia gói bảo hiểm VBI Care:

1. Quyền lợi chính: Điều trị nội trú do ốm đau, tai nạn

1.1 Trường hợp nằm viện

Khi người tham gia bảo hiểm phải nằm viện theo chỉ định của bác sĩ, VBI sẽ chi trả các khoản phí sau: 

 • Tiền ăn theo tiêu chuẩn bệnh viện.

 • Chi phí phòng bệnh bao gồm: phòng cách ly, phòng chăm sóc liên tục, phòng chăm sóc đặc biệt.

 • Chi phí giường bệnh/ngày khi nằm khoa dịch vụ (theo yêu cầu). VBI sẽ chi trả mức phí thấp nhất tại cơ sở y tế đó, trừ có thỏa thuận khác. 

 • Chi phí cắt chỉ, thay băng, tiêm, truyền tĩnh mạch.

 • Chi phí chẩn đoán, xét nghiệm như: MRI, PET, CT, X-quang. 

 • Chi phí vật lý trị liệu, vật tư y tế.

 • Chi phí thuốc men, vacxin, dược phẩm theo chỉ định của bác sĩ điều trị. 

1.2 Chi phí thủ thuật, phẫu thuật

Bảo hiểm sức khỏe VBI Care thanh toán các khoản phí phẫu thuật trong ngày, phẫu thuật ngoại trú hoặc phẫu thuật nội trú, gồm: 

 • Chẩn đoán bệnh và thuốc điều trị.

 • Chi phí gây mê, vật lý trị triệu… 

1.3 Các quyền lợi bảo hiểm khác

 • Chi phí điều trị phát sinh trước và sau khi nhập viện/xuất viện trong vòng 30 ngày.

 • Dịch vụ xe cấp cứu bằng đường bộ, xe cứu thương nhanh chóng. 

 • Chi phí mai táng trong trường hợp người được bảo hiểm không may tử vong tại bệnh viện.

2. Quyền lợi bổ sung

Các quyền lợi bổ sung khác sẽ đi kèm với những quy tắc nhất định và trở thành một phần không thể tách rời trong gói bảo hiểm, cụ thể: 

 • Bảo hiểm nha khoa.

 • Bảo hiểm điều trị ngoại trú, nội trú.

 • Bảo hiểm thai sản áp dụng từ 19 - 50 tuổi.

 • Chi trả các khoản phí nằm viện sau tai nạn.

Lưu ý:

Khách hàng chỉ được áp dụng các quyền lợi bổ sung trên khi đã tham gia gói bảo hiểm sức khỏe VBI Care và được ghi cụ thể trong giấy chứng nhận/hợp đồng bảo hiểm.

VBI sẽ giải quyết bồi thường cho khách hàng dựa vào định nghĩa và các điểm loại trừ được quy định rõ trong mục quyền lợi chính của quy tắc bảo hiểm VBI Care.

2.1 Các điểm loại trừ bảo hiểm

Bạn cần nắm rõ các điểm loại trừ bảo hiểm VBI Care (được quy định rõ trong hợp đồng bảo hiểm) để tránh nhầm lẫn gây ảnh hưởng đến quyền lợi bảo hiểm được hưởng về sau: 

 • Loại trừ các bệnh về: về tật khúc xạ, sinh lý (dậy thì, mãn kinh…) hoặc khám tổng quát không có kết luận chính thức của bác sĩ…

 • Loại trừ các bệnh đặc biệt hoặc dị tật bẩm sinh: hở hàm ếch, bàn chân dẹt, vẹo vách ngăn mũi, hẹp bao quy đầu, tim bẩm sinh… 

Em bé đang được khám bệnh

VBI không chi trả các trường hợp người tham gia mắc bệnh tim bẩm sinh

Điều kiện loại trừ: 30 ngày đối với bệnh thông thường và 12 tháng đối với bệnh đặc biệt và bệnh có sẵn.

2.2 Thời gian chờ bồi thường bảo hiểm

 • Bệnh thông thường: 30 ngày.

 • Thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc tử vong do bệnh: 90 ngày.

 • Thai sản sẽ chia thành 2 trường hợp: 270 ngày đối với mức chi trả 50/50 và 367 ngày đối với mức chi trả 100% bệnh viện công hoặc chi trả tỉ lệ 70/30 bệnh viện tư nhân.

 • Điều trị bệnh mãn tính, bệnh có sẵn, điều trị bệnh đặc biệt hoặc tử vong: 365 ngày.

 • Riêng trường hợp người được bảo hiểm xảy ra tai nạn: không có thời gian chờ.

2.3 Quyền lợi dành riêng cho trẻ dưới 3 tuổi

Ngoài những điểm nổi bật mà EZChoice chia sẻ ở trên, bảo hiểm sức khỏe VBI Care còn cung cấp một số quyền lợi đặc biệt dành cho trẻ dưới 3 tuổi như sau:

 • Chi trả 100% theo hạn mức bảo hiểm đối với quyền lợi trên 90 ngày chờ.

 • Hỗ trợ chi trả 50/50 đối với trường hợp trẻ mắc các bệnh: viêm phổi, viêm tiểu phế quản, viêm phế quản trong thời gian chờ từ 30 - 90 ngày.

Dễ dàng so sánh và đánh giá chi tiết các gói bảo hiểm sức khỏe VBI Care cho bản thân và gia đình tại đây!

Quyền lợi và phí tham gia bảo hiểm VBI Care đa dạng

VBI Care mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn chọn đa dạng về quyền lợi và hạn mức bảo hiểm với mức phí đóng phải chăng, phù hợp với mọi nhu cầu và khả năng tài chính của người dùng. 

Ví dụ 1: Bạn có thể chọn bảo hiểm VBI Care gói Titan cho ba mẹ (độ tuổi từ 51 - 60) với mức phí khoảng 3 triệu/năm. Suy ra ba mẹ của bạn đã có một quỹ tài chính dự trù: 5 triệu/năm khi khám ngoại trú và 70 triệu/năm khi nằm viện điều trị do bệnh hoặc tai nạn.

Ví dụ 2: Bạn chọn bảo hiểm VBI Care gói Vàng cho bản thân (độ tuổi từ 19 - 40). Với mức phí tham gia khoảng 5 triệu/năm, phạm vi bảo vệ tối đa bạn nhận được khoảng 185 triệu/năm. Ngoài những quyền lợi bảo hiểm chính bạn còn được hưởng quyền lợi điều trị ngoại trú. 

Xem chi tiết gói bảo hiểm sức khỏe VBI trên EZChoice

Bạn có thể truy cập EZChoice để so sánh các gói bảo hiểm VBI Care chi tiết về quyền lợi và mức giá nhé

Lý do bạn nên mua bảo hiểm VBI Care cho bản thân và gia đình

Nếu bạn còn phân vân có nên mua bảo hiểm sức khỏe VBI Care hay không, hãy cùng EZChoice điểm qua những lý do hàng đầu khi tham gia gói bảo hiểm này để bạn tự đánh giá rõ hơn nhé! 

1. San sẻ gánh nặng tài chính

Chúng ta không thể lường trước những rủi ro bất ngờ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thân thể, kéo theo đó là những khoản điều trị tốn kém khiến nhiều gia đình rơi vào khó khăn.

Mọi lo âu này sẽ được giải quyết khi bạn tham gia bảo hiểm VBI Care. Công ty sẽ tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn an tâm khám, điều trị cũng như phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Đây chính là lý do lớn nhất để bạn cân nhắc lựa chọn bảo hiểm VBI Care nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và các thành viên trong gia đình.

2. Bảo lãnh viện phí tại các cơ sở y tế hàng đầu

VBI có  hệ thống liên kết hơn 300 cơ sở ý tế hàng đầu trong và ngoài nước. Do đó, khi khám và điều trị bệnh tại bất kỳ cơ sở này bạn sẽ được bảo lãnh viện phí 24/7 theo hạn mức chi trả được quy định rõ trong hợp đồng/giấy chứng nhận bảo hiểm. Khi hợp đồng hết hạn, bạn có thể tái tục và được miễn thời gian chờ trước đó. 

3. Hỗ trợ chuyển tuyến kịp thời

Tham gia bảo hiểm sức khỏe VBI Care, bạn sẽ an tâm vì được hỗ trợ các thủ tục chuyển tuyến và hưởng quyền như nhau dù đúng tuyến hay trái tuyến. Điều này không chỉ giúp tối ưu thời gian, nâng cao sự an toàn về sức khỏe/thân thể mà con đảm bảo rằng bạn sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất. 

Đặc biệt, bạn chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh viện phí (VBI trực tiếp chi trả các khoản phí) thì sẽ được nhân viên y tế tại phòng khám, bệnh viện hỗ trợ việc thăm khám và điều trị nhanh chóng hơn rất nhiều.  

4. Phí tham gia hợp lý, quyền lợi bảo hiểm cao

Mức phí tham gia bảo hiểm VBI Care rất linh hoạt theo nhu cầu tài chính của bạn, chỉ từ 1.000 đồng/ngày nhưng hạn mức bảo hiểm lên đến 2 tỷ đồng/năm. 

Hơn nữa, quyền lợi bảo hiểm mà khách hàng nhận được rất đa dạng: điều trị ngoại trú/nội trú, nha khoa, thai sản, tai nạn, phẫu thuật, phục hồi chức năng…

5. Bồi thường nhanh chóng qua ứng dụng 

VBI cung cấp quy trình xử lý bồi thường trực tiếp, nhanh chóng và minh bạch thông qua ứng dụng online. Bạn có thể gửi yêu cầu bồi thường, VBI sẽ giải quyết chỉ trong 05 ngày làm việc.

ứng dụng trực tuyến của VBI

Bạn có thể yêu cầu thanh toán bảo hiểm VBI Care dễ dàng chỉ với vài bước đơn giản trên app MyVBI

6. Dễ dàng mua bảo hiểm mọi lúc, mọi nơi

Ngày nay bạn dễ dàng mua bảo hiểm sức khỏe VBI Care qua các đại lý/chi nhánh bảo hiểm được ủy quyền bởi VBID với nhiều hình thức thanh toán linh hoạt như: mua qua ví điện tử, chuyển khoản hoặc trả góp.

Thuận tiện hơn khi bạn có thể trực tiếp so sánh các gói VBI Care trên EZChoice. Chúng tôi còn tổng hợp đa dạng gói bảo hiểm sức khỏe từ các doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam như: Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI… giúp bạn đánh giá chi tiết từng sản phẩm và đưa ra lựa chọn tốt nhất. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ khách quan về bảo hiểm sức khỏe VBI Care. Đây là một loại hình bảo hiểm phi nhân thọ với nhiều quyền lợi hấp dẫn cùng chi phí phải chăng phù hợp với mọi đối tượng từ cá nhân, gia đình, doanh nghiệp… Bạn cần được chia sẻ thêm về các gói bảo hiểm VBI Care, vui lòng gửi thông tin qua support@ezchoice.vn để được EZChoice hỗ trợ nhé!