Bảo hiểm xe máy của Bảo Việt là một trong những sản phẩm được đông đảo khách hàng tin dùng vì mức phí linh hoạt, phạm vi bảo hiểm rộng cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ hấp dẫn khác, mang đến cho khách hàng sự bảo vệ toàn diện trên mọi nẻo đường.

Nếu bạn quan tâm đến bảo hiểm xe máy Bảo Việt thì hãy đọc bài viết của EZChoice để có cái nhìn khách quan nhất trước khi lựa chọn nhé!

Tổng quan về bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt được thành lập vào ngày 15/01/1965, trong suốt 57 năm hình thành và phát triển, Bảo Việt luôn khẳng định vị thế là đơn vị bảo hiểm tiên phong và kiến tạo thị trường bảo hiểm tại Việt Nam.

Với nguồn lực mạnh mẽ và không ngừng hoàn thiện quy trình sản phẩm, Bảo Việt mang đến đa dạng loại hình bảo hiểm xe máy chất lượng với các lợi ích cao nhất, phục vụ cho mọi phân khúc người dùng hiện nay.  

Giải thưởng quốc tế của bảo hiểm Bảo Việt

Bảo Việt là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất Việt Nam, được hàng triệu khách hàng tin tưởng và lựa chọn

Xem thêm:

Các loại hình bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Bảo Việt hiện cung cấp 3 loại hình bảo hiểm xe máy chính để khách hàng có thể lựa chọn theo nhu cầu sử dụng:

1. Bảo hiểm xe máy TNDS bắt buộc

Đây là hình thức bảo hiểm bắt buộc mà tất cả chủ xe máy phải tham gia khi lái xe tại Việt Nam. Theo Khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP cũng quy định rõ mức phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe gắn máy không có hoặc không mang Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

Khi tham gia gói bảo hiểm này, Bảo Việt sẽ đại diện cho chủ xe cơ giới bồi thường thiệt hại về tài sản và người cho bên thứ 3 với hạn mức chi trả được quy định rõ trong Thông tư 04/2021/TT-BTC như sau:

 • 150.000.000 đồng/người/vụ đối với thiệt hại về thân thể, sức khỏe hoặc tính mạng. 

 • 50.000.000 đồng/vụ đối với thiệt hại về tài sản. 

Đọc thêm Quy tắc & Quyền lợi bảo hiểm TNDS xe máy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình này khi tham gia nhé!

2. Bảo hiểm vật chất xe máy

Bảo Việt chi trả bồi thường thiệt hại về vật chất xe máy trong quá trình tham gia giao thông như: chi phí sửa chữa hoặc thay thế bộ phận mới.  

Lưu ý: Gói bảo hiểm này chỉ áp dụng với xe có thời hạn sử dụng không quá 7 năm. 

a. Phạm vi bảo hiểm:

 • Thiệt hại do đâm, va, tai nạn, cháy, nổ, lật đổ…

 • Thiệt hại do thiên nhiên như: lũ lụt, bão, động đất, sóng thần, sét đánh, mưa đá…

 • Mất cắp bộ phận hay toàn bộ xe. 

Ngoài ra, Bảo Việt còn hỗ trợ chi trả phí giám sát, bồi thường những tổn thất phát sinh thêm trong quá trình vận chuyển xe bị thiệt hại đến nơi sửa chữa. 

3. Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe

Bảo Việt chi trả bồi thường thiệt hại về thân thể, sức khỏe hoặc tính mạng của người tham gia bảo hiểm (gồm tài xế và người ngồi phía sau) khi xảy ra tai nạn trong quá trình tham gia giao thông. 

Số tiền bảo hiểm:

Đây là số tiền bồi thường bảo hiểm tối đa mà Bảo Việt chi trả cho người tham gia bảo hiểm khi xảy ra sự cố bảo hiểm. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn số tiền bảo hiểm sau:

 • Từ 5.000.000 VND - 50.000.000 VND.

 • Từ 5,000.00$ - 50,000.00$.

 • Nếu số tiền bảo hiểm trên 50,000.00 USD, Bảo Việt và khách hàng sẽ thỏa thuận riêng.

Bạn dễ dàng so sánh các gói sản phẩm bảo hiểm xe máy Bảo Việt trên EZChoice

Bạn dễ dàng so sánh các gói bảo hiểm xe máy của Bảo Việt trên EZChoice

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Trong quá trình tham gia giao thông, chúng ta không thể lường trước trường hợp bị va quệt hay tai nạn bất ngờ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của bản thân cũng như các phương tiện khác.

Khi đó, bạn phải chịu một khoản tiền lớn để chi trả cho những thiệt hại không mong muốn, và bảo hiểm xe máy Bảo Việt sẽ hỗ trợ chi trả cho bạn những tổn thất này. 

Điều này sẽ giúp tài xế/lái xe và chủ phương tiện không còn lo lắng về tài chính mà thực hiện đúng trách nhiệm với bên thứ 3 theo hạn mức chi trả được quy định rõ trong Hợp đồng/Giấy chứng bảo hiểm đã ký kết với Bảo Việt. 

Thêm vào đó, Bảo Việt còn mang đến cho khách hàng dịch vụ bảo hiểm chất lượng hàng đầu như sau:

 • Mức phí tham gia phải chăng nhưng phạm vi bảo hiểm rộng.

 • Hỗ trợ dịch vụ cứu trợ 24/7, vận chuyển xe bị thiệt hại đến cơ sở sửa chữa gần nhất.

 • Đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, tận tâm phục vụ khách hàng ngay khi cần.

 • Thiết kế nhiều gói bảo hiểm với mức phí, quyền lợi hấp dẫn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Bạn dễ dàng so sánh các gói sản phẩm bảo hiểm xe máy Bảo Việt trên EZChoice để tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp!

Các trường hợp loại trừ bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Bảo Việt cũng quy định rõ những trường hợp loại trừ bảo hiểm dưới đây (áp dụng cho từng sản phẩm). Bạn cần nắm rõ để tránh vi phạm nhằm đảm bảo quyền lợi nhận được nhé! 

1. Đối với bảo hiểm TNDS bắt buộc xe máy

Điều 13, Nghị định 03/2021/NĐ-CP đã quy định các trường hợp bảo hiểm TNDS bắt buộc xe máy không chi trả bồi thường cho khách hàng:

 • Tài xế, chủ phương tiện hoặc bên thứ 3 cố ý gây thiệt hại. 

 • Tài xế cố ý bỏ trốn khỏi hiện trường để không thực hiện trách nhiệm dân sự với bên bị thiệt hại. 

 • Tài xế không mang hoặc không có giấy phép lái xe hợp lệ; hoặc sử dụng giấy phép lái xe đã hết hạn khi tham gia giao thông. 

CSGT đang xử lý người vi phạm

Bảo Việt không chi trả bồi thường trong trường hợp xảy ra tai nạn nhưng tài xế không mang/không có giấy phép lái xe đúng quy định của pháp luật 

 • Tài xế lái xe trong tình trạng mất tỉnh táo vì sử dụng chất kích thích, rượu bia.

 • Thiệt hại do chiến tranh, khủng bố, động đất.

 • Thiệt hại gián tiếp do vụ tai nạn gây ra ảnh hưởng đến việc khai thác và sử dụng tài sản bị thiệt hại; làm giảm giá trị thương mại.

 • Mất cắp hoặc bị cướp trong vụ tai nạn.

 • Thiệt hại đối với nhóm tài sản đặc biệt như: hài cốt, thi hài, vàng, bạc, đá quý, tiền, tranh ảnh quý hiếm, đồ cổ…

3. Đối với bảo hiểm vật chất xe máy

 • Tài xế, chủ phương tiện hoặc bên thứ 3 cố ý gây thiệt hại. 

 • Sử dụng xe gắn máy để đua xe, cướp giật tài sản hoặc các mục đích bất hợp pháp khác. 

 • Những vụ thiệt hại vật chất xe dưới 300.000 đồng.

 • Gây tai nạn ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

2. Đối với bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe

 • Tai nạn xảy ra ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

 • Người được bảo hiểm sử dụng xe gắn máy để đua (hợp pháp hoặc trái phép) hoặc cố ý gây thiệt hại. 

 • Tài xế sử dụng giấy phép lái xe đã hết hạn hoặc không mang/không có giấy phép lái xe hợp lệ. 

Nơi mua bảo hiểm xe máy Bảo Việt uy tín?

Mạng lưới đại lý/chi nhánh bảo hiểm Bảo Việt phủ rộng trên toàn quốc từ Bắc vào Nam giúp khách hàng dễ dàng tìm mua khi có nhu cầu. Nhưng để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể chọn mua bảo hiểm xe máy Bảo Việt theo hình thức trực tuyến, nhanh chóng và thuận tiện mà không cần đi đâu xa. 

Cụ thể, theo quy định mới của Chính phủ: Từ ngày 01/03/2021, các doanh nghiệp bảo hiểm được phép cấp Giấy chứng nhận điện tử (ấn chỉ) song song với hình thức thẻ giấy bảo hiểm xe máy truyền thống. Người tham gia giao thông có quyền trình diện ấn chỉ cho Cơ quan chức năng khi được yêu cầu. 

Người tham gia giao thông có quyền trình diện ấn chỉ cho Cơ quan chức năng khi được yêu cầu

Bạn chỉ cần mở ấn chỉ bảo hiểm trên điện thoại để trình diện CSGT khi có yêu cầu, nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều

Tuy nhiên, bạn nên so sánh các gói bảo hiểm xe máy của Bảo Việt trên EZChoice để xem thông tin cụ thể về mức phí, quyền lợi bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm, các chương trình ưu đãi… Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về từng sản phẩm và dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu. 

Nếu cần hỗ trợ hoặc hướng dẫn thêm, bạn hãy nhập thông tin vào đây để được hỗ trợ cách mua bảo hiểm xe máy Bảo Việt an toàn và bảo mật nhé!

Thủ tục, hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Dưới đây là những giấy tờ quan trọng mà bạn cần ghi nhớ và chuẩn bị đầy đủ khi gửi Hồ sơ yêu cầu bồi thường để được Bảo Việt hỗ trợ giải quyết nhanh chóng:

 • Tờ khai thông báo theo mẫu quy định của Bảo Việt.

 • CCCD/CMND, giấy chứng nhận bảo hiểm, giấy phép lái xe, bản sao giấy đăng ký xe đã công chứng. 

 • Tài liệu chứng minh thiệt hại về tài sản gồm: các hóa đơn, chứng từ liên quan đến việc sửa chữa hoặc thay mới bộ phận bị hư hỏng. 

 • Tài liệu chứng minh thiệt hại người: hồ sơ bệnh án, giấy chứng nhận phẫu thuật, giấy ra viện, giấy chứng thương hoặc giấy chứng tử (nếu tử vong).

 • Bản sao các tài liệu về vụ việc mà cơ quan thẩm quyền đã thu thập: kết  quả điều tra ban đầu của công an, biên bản khám nghiệm hiện trường tai nạn/phương tiện hoặc bản ảnh (nếu có).

 • Trường hợp xe bị thiệt hại do cháy, nổ phải có thêm biên bản giám định thiệt hại của Bảo Việt và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu xe.

Lời kết

EZChoice đã chia sẻ chi tiết về bảo hiểm xe máy Bảo Việt, hy vọng bạn có thể hiểu rõ quyền lợi và phạm vi bảo hiểm của từng loại hình sản phẩm để cân nhắc lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Với mức phí phải chăng, thủ tục bồi thường nhanh chóng cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, bảo hiểm xe máy của Bảo Việt chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi chủ phương tiện.

EZChoice là nền tảng so sánh bảo hiểm tại Việt Nam, nơi bạn có thể đánh giá chi tiết các gói bảo hiểm xe máy của Bảo Việt, Bảo Minh, PTI, PVI, MIC… và cung cấp kiến thức hữu ích về lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Click vào ngay để khám phá nhé!