Ngoài bảo hiểm TNDS bắt buộc, nhiều chủ xe thường mua thêm bảo hiểm thân vỏ để bảo vệ quyền lợi cho xe của mình khi tham gia giao thông. 

Nếu bạn đang thắc mắc  "bảo hiểm thân vỏ ô tô có bắt buộc không" và khi nào cần mua bảo hiểm  thân vỏ thì hãy đọc bài viết của EZChoice để có cái nhìn rõ hơn nhé! 

Chụp ảnh tai nạn xe

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là bảo hiểm tự nguyện, bạn có thể hoặc không chọn tham gia tùy theo nhu cầu

Bảo hiểm thân vỏ ô tô có bắt buộc không?

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là hình thức bảo hiểm tự nguyện về vật chất cho xe ô tô, chuyên bảo vệ các phụ kiện bên ngoài xe như: khung, gầm, ca lăng, cabin, chắn bùn, cửa kính, vỏ xe… 

Trong quá trình tham gia giao thông, nếu chủ xe gặp va chạm, thiên tai hay thất lạc phương tiện gây hỏng các bộ phận thân vỏ sẽ được công ty bảo hiểm chi trả bồi thường thiệt hại.

Các chi tiết mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường khi gặp vấn đề là:

 • Két nước, két dầu.

 • Trục, khớp các đăng và hộp số.

 • Hệ thống lái: treo trước, treo sau.

 • Động cơ: hệ thống đẩy động cơ, hệ thống bơm nhiên liệu, khối động cơ.

 • …… 

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô

Mua tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô, bạn sẽ nhận được công ty bảo hiểm chi trả bồi thường thiệt hại cho các rủi ro sau: 

 • Tai nạn bất ngờ ngoài tầm kiểm soát của chủ xe, lái xe trong những trường hợp: va chạm, cháy nổ, hỏa hoạn, lật, đổ… 

 • Những tai nạn bất khả kháng do thiên tai, lũ lụt, động đất, sét đánh, sóng thần, mưa đá.

 • Mất cắp bộ phận hay toàn bộ xe.

 • Chi phí sạc nổ động cơ hay cẩu kéo.

 • Chi phí phát sinh khác như cứu chữa, cứu vớt nhằm ngăn ngừa phát sinh các tổn thất mới do rủi ro gây ra. 

Tùy thuộc vào mức tổn thất của xe, nguyên nhân gây ra cũng như mức thiệt hại mà quá trình bồi thường sẽ diễn ra nhanh hay chậm tùy theo quy định của từng công ty bảo hiểm. 

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các sản phẩm bảo hiểm thân vỏ từ những công ty bảo hiểm hàng đầu tại EZChoice

Điều khoản mở rộng của bảo hiểm thân vỏ

Một số bảo hiểm "con" của bảo hiểm thân vỏ bạn có thể tham khảo và lựa chọn thêm: 

1. Bảo hiểm mới thay cũ

Khi bộ phận xe bị hư hỏng không thể sửa chữa mà bắt buộc thay mới, công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường thay bộ phận mới.

Lưu ý: bảo hiểm không chi trả phí đối với logo, nhãn mác, chụp lốp, săm lốp, trừ trường hợp các tổn thất này xảy ra cùng lúc với các bộ phận khác khi xảy ra tai nạn. Đồng thời, công ty bảo hiểm không chi trả bồi thường thuộc phạm vi loại trừ trong "Quy tắc Bảo hiểm".

2. Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Công ty bảo hiểm bồi thường chi phí tổn thất trong trường hợp xe của bạn bị trộm, cướp bộ phận.

3. Bảo hiểm thuỷ kích

Bạn sẽ nhận được chi phí bồi thường từ công ty bảo hiểm trong trường hợp động cơ xe bị hỏng do nước lọt vào hoặc ngập nước.

4. Bảo hiểm sửa chữa tại garage chính hãng

Tùy vào từng quy định của công ty bảo hiểm, bạn có thể tự chọn garage chính hãng (cơ sở được ủy quyền bởi hãng xe) để sửa chữa xe.

So sánh bảo hiểm thân vỏ ô tô tại EZChoice

Bạn dễ dàng lựa chọn thêm điều khoản mở rộng khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô tại EZChoice

Các câu hỏi thường gặp về bảo hiểm thân vỏ ô tô

1. Khi nào nên mua bảo hiểm thân vỏ xe hơi?

Như đã chia sẻ tại mục "bảo hiểm thân vỏ ô tô có bắt buộc không", vì đây là hình thức bảo hiểm tự nguyện, bạn có thể xem xét và đưa ra quyết định muốn mua hay không. 

EZChoice sẽ làm rõ hơn cho bạn về các trường hợp nên cân nhắc mua thêm bảo hiểm ô tô thân vỏ để đảm bảo lợi ích lâu dài khi tham gia giao thông như sau:

 • Tài xế chưa có kinh nghiệm trong việc lái xe và dễ mắc các lỗi như phanh sai, đạp nhầm chân ga, lùi xe hay thường xuyên va quẹt dẫn đế xước thân xe, vỡ gương/đèn. 

 • Bên cạnh đó, hệ thống giao thông tại Việt Nam chưa phát triển, đường xá cực kỳ đông đúc với lượng lớn xe lưu thông liên tục tại các khung giờ cao điểm nên dễ xảy ra va chạm với xe máy dẫn đến trầy xước bề mặt xe.

 • Khu vực sinh sống của bạn thường xuyên bị ngập nước hay địa hình di chuyển xấu. Hệ thống thoát nước của thành phố kém khiến nước ngập vào bên trong gây hại đến nội thất xe, gầm xe và động cơ xe.

Còn chờ gì nữa, tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô không bao giờ là lỗ. Truy cập EZChoice để mua ngay nhé!

2. Ít đi xe, có nên mua bảo hiểm thân vỏ?

Nhiều người mới mua xe thường phân vân về vấn đề: họ ít đi xe, quanh năm chỉ để trong nhà thì có nên mua bảo hiểm thân vỏ?

Thực tế, những người ít chạy xe sẽ không có nhiều kinh nghiệm và dễ dẫn đến va chạm/tai nạn không lường trước. Để đảm lợi ích khi sử dụng xe ô tô, bạn có thể cân nhắc mua bảo hiểm thân vỏ với mức thấp nhất. Điều này giúp bạn tiết kiệm phí mua bảo hiểm và cũng có thể yên tâm lái xe, dù lỡ xảy ra va chạm thì bạn không lo lắng phải bồi thường một mình. 

 

Hai xe ô tô va chạm

Vì ít đi xe nên bạn sẽ không có nhiều kinh nghiệm lái xe cũng như phản xạ nhanh trước các tình huống không lường trước. Việc mua bảo hiểm thân vỏ sẽ giúp bạn giảm bớt lo âu khi tham gia giao thông

3. Là người lái xe cẩn thận, có nên mua bảo hiểm thân vỏ?

Dù bạn tự tin về kỹ năng lái xe, luôn luôn tuân thủ luật giao thông nhưng sẽ có những trường hợp bạn không thể lường trước như mất cắp, ngập nước... đó là lý do bạn nên mua  mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô. 

4. Giá bảo hiểm thân vỏ ô tô bao nhiêu?

Mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô tại từng công ty bảo hiểm sẽ mức giá khác nhau theo quy định riêng. Đồng thời, phí mua sẽ tùy thuộc vào những yếu tố sau: 

 • Mức giá từng loại xe.

 • Thời gian sử dụng xe.

 • Tỷ lệ hỏng bộ phận, mức phí đã bồi thường vào năm trước (trong trường trường hợp bạn có ý định tái tục).

 • Các tùy chọn quyền lợi bổ sung theo mong muốn.

Lời kết 

Hy vọng qua những chia sẻ hữu ích về chủ đề bảo hiểm thân vỏ ô tô có bắt buộc không, bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của sản phẩm này và hãy tham gia ngay để đảm bảo quyền lợi của bản thân khi tham gia giao thông. 

EZChoice là đơn vị tổng hợp và cung cấp cho bạn các sản phẩm bảo hiểm từ các công ty lớn: Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI… mang đến cho bạn nhiều sản phẩm bảo hiểm thân vỏ ô tô với quyền lợi hấp dẫn theo nhu cầu. So sánh và chọn mua ngay nhé!