Bảo hiểm thai sản PVI là một trong những sản phẩm tuyệt vời được rất nhiều gia đình lựa chọn vì phạm vi và quyền lợi bảo hiểm toàn diện, giúp mẹ và bé được chăm sóc tốt nhất. 

Bạn đang lên kế hoạch sinh con trong thời gian tới? Hãy dành thời gian cùng EZChoice tìm hiểu chi tiết về gói bảo hiểm này nhé!

Lý do bảo hiểm thai sản PVI được khách hàng Việt ưa chuộng

Vì sao bảo hiểm thai sản của PVI luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình Việt? Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của doanh nghiệp bảo hiểm PVI mang lại cho khách hàng:

1. PVI là doanh nghiệp bảo hiểm có tiềm lực tài chính mạnh, uy tín lâu năm trong nghề

Thành lập năm 1996, PVI (Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam) không ngừng phát triển và hoàn thiện đã trở thành một trong những doanh nghiệp bảo hiểm công nghiệp hàng đầu Việt Nam; và dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực trọng yếu của thị trường bảo hiểm như: Tài sản – Kỹ thuật, Hàng hải, Năng lượng (chiếm thị phần tuyệt đối)... 

Quan trọng hơn, PVI đang hướng mục tiêu trở thành một Định chế Tài chính – Bảo hiểm quốc tế trong tương lai. Hiện tại, PVI được A.M Best (Tổ chức xếp hạng quốc tế) xếp hạng ở 2 hạng mục quan trọng:

 • Tái bảo hiểm ở mức B+ (Tốt).

 • Năng lực tài chính của Bảo hiểm ở mức B++ (Tốt).

Thương hiệu bảo hiểm PVI hàng đầu Việt Nam

PVI là thương hiệu bảo hiểm hàng đầu Việt Nam được hàng triệu khách hàng lựa chọn

2. Đa dạng chương trình bảo hiểm

PVI không ngừng phát triển và thiết kế nhiều gói bảo hiểm với mức phí tham gia hấp dẫn nhằm đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng Việt.

Trong đó, nổi bật nhất là các gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện giúp bảo vệ bạn tốt nhất trước mọi rủi ro tiềm ẩn về sức khỏe/tính mạng trong cuộc sống. Đặc biệt, bạn sẽ được hỗ trợ tài chính kịp thời ngay khi xảy ra sự kiện bảo hiểm nên có thể an tâm điều trị bệnh và phục hồi sức khỏe nhanh chóng. 

3. Chi phí rẻ mà quyền lợi cao

Với mức phí tham gia bảo hiểm thai sản PVI chỉ từ 2.592.000 đồng - 3.060.000 đồng/năm, bạn có thể nhận được hạn mức chi trả tương ứng từ 16.000.000 đồng - 20.000.000 đồng (bao gồm sinh thường và sinh mổ). 

Thêm vào đó, bạn còn nhận được các quyền lợi chăm sóc y tế cao cấp khi: Chuyển dạ kéo dài, ngôi thai bất thường, suy thai, băng huyết, nhau tiền đạo, thuyên tắc ối, biến chứng thường gặp trong thời kỳ mang thai, các nguy cơ liên quan đến dây rốn hoặc điều trị biến chứng thai kỳ. Quá tuyệt đúng không nào?

4. Cơ sở y tế liên kết bảo lãnh viện phí trên toàn quốc

PVI với hệ thống liên kết gần 136 phòng khám, bệnh viện hàng đầu trên toàn quốc, phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng như: bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Nhi Đồng 2, bệnh viện Đa Khoa An Sinh, bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung ương, bệnh viện Phụ Sản An Thịnh, bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, phòng khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn…

Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn cơ sở y tế ngoài hệ thống bảo lãnh để khám, chữa bệnh (trừ dịch vụ nha khoa) tại bất kỳ bệnh viện hợp pháp nào tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần thanh toán viện phí cho bệnh viện trước - sau đó nộp hồ sơ yêu cầu bồi thường viện phí về PVI để được chi trả các khoản phí thuộc phạm vi bảo hiểm.

 Hệ thống cơ sở y tế liên kết với bảo hiểm PVI

Bạn có thể tra cứu hệ thống liên kết các bệnh viện hiện tại của PVI trên EZChoice

Kết luận: Bảo hiểm PVI chính là giải pháp ưu việt không chỉ giúp bạn bảo vệ tài chính trước những rủi ro không lường trước về sức khỏe mà có thể an tâm tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh bên cạnh người thân yêu.

Tổng quan về gói bảo hiểm thai sản PVI

Trong phần này, EZChoice sẽ cùng bạn "đào sâu" vào gói bảo hiểm thai sản PVI có gì đặc biệt nhé!

1. Đối tượng tham gia

 • Khách hàng nữ từ 18 tuổi - 45 tuổi, không đang mang thai và đang có kế hoạch sinh con trong thời gian tới.

 • Khách hàng không trong giai đoạn điều trị bệnh hoặc bị thương tật. Ngoài ra, PVI từ chối hợp đồng bảo hiểm đối với các trường hợp: bệnh phong, bệnh ung thư, bệnh nhân tâm thần hoặc bị tàn tật vĩnh viễn từ 50% trở lên.

Xem thêm Quy tắc bảo hiểm sức khoẻ toàn diện PVI để nắm rõ các quy định, đảm bảo trọn vẹn quyền lợi.

2. Quyền lợi bảo hiểm

Bảo hiểm thai sản PVI chỉ áp dụng cho những khách hàng tham gia Chương trình 1 và 2, với nhiều quyền lợi tuyệt vời sau:

a. Đối với quyền lợi thai sản

 • Phạm vi bảo hiểm rộng, trên toàn quốc. 

 • Hạn mức chi trả hàng năm lên đến 20 triệu đồng/người.

 • Đối với sinh thường và sinh mổ: chi trả bảo hiểm tối đa trong giới hạn quyền lợi thai sản.

 • Với biến chứng thai sản: chi trả bảo hiểm tối đa trong giới hạn quyền lợi thai sản.

Ưu điểm vượt trội:

 • Khách hàng có thể chọn sinh con tại các bệnh viện tư nhân hay bệnh viện quốc tế (thuộc hệ thống liên kết của PVI) mà không cần thanh toán viện phí trước. 

 • Phạm vi bảo lãnh rộng trên toàn lãnh thổ Việt Nam, phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng. 

 • Mức phí tham gia thấp, quyền lợi hấp dẫn giúp khách hàng tiết kiệm đến 90% tài chính khi sinh con.

b. Đối với quyền lợi điều trị nội trú

 • Được chi trả khi điều trị nội trú với số tiền lên đến 580.000.000 đồng/năm.

 • PVI chi trả số tiền lên đến 12.500.000 đồng/ngày bao gồm: tiền thuốc men, viện phí, chụp x-quang, xét nghiệm…tối đa 250 triệu/năm 

 • Chi trả tối đa số tiền bảo hiểm cho phẫu thuật trong 01 năm gồm: chi phí hội chẩn trước/sau khi mổ, chi phí phòng mổ, chi phí gây mê…

 • Hỗ trợ chi phí trước khi nhập viện và sau khi xuất viện là 12.500.000 đồng/năm, trong vòng 30 ngày trước/sau khi nhập/xuất viện. 

 • Trợ cấp nằm viện lên đến 250.000 đồng/ngày, tối đa 60 ngày/năm.

 • Chi trả 2.500.000 đồng cho dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà.

 • Hỗ trợ chi phí vận chuyển cấp cứu lên đến là 20.000.000 đồng (không áp dụng vận chuyển hàng không).

 • Hỗ trợ chi phí mai táng là 2.000.000 đồng/năm.

Tất cả các gói bảo hiểm thai sản tốt nhất của PVI được tổng hợp trên EZChoice. Bạn hãy truy cập để xem ngay nhé!

2. Mức phí tham gia

So với các sản phẩm khác, bảo hiểm thai sản của PVI được các khách hàng nhận định là mức phí tham gia thấp nhất, cụ thể:

 • Mức phí tham gia Chương trình 1: 3.060.000 đồng/năm. Hạn mức chi trả là 20.000.000 đồng.

 • Mức phí tham gia Chương trình 2: 2.592.000 đồng/năm. Hạn mức chi trả là 16.000.000 đồng.

 So sánh các gói bảo hiểm PVI trên EZChoice

Bạn có thể thấy sự khác nhau rõ rệt khi chọn và không chọn quyền lợi bảo hiểm thai sản trong bảo hiểm sức khỏe toàn diện PVI

3. Thời gian chờ

 • Đối với trường hợp sinh đẻ: 365 ngày. 

 • Đối với các biến chứng thai sản: 60 ngày.

Những trường hợp bảo hiểm thai sản PVI từ chối chi trả

Ngoài những quyền lợi bảo hiểm kể trên, bạn cần đọc kỹ mục "điều khoản loại trừ" để nắm rõ quy định của PVI và tránh phạm sai lầm không mong muốn. Cụ thể, bảo hiểm thai sản PVI sẽ từ chối chi trả bồi thường cho khách hàng nếu vi phạm các trường hợp sau:

 • Điều trị tại các phòng khám không đúng như định nghĩa trong Quy tắc và bao gồm cả việc chỉ định của bác sỹ phòng khám này đối với việc mua thuốc hay xét nghiệm, điều trị tại phòng khám, bệnh viện, nhà thuốc hợp pháp; Khám và điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh không có giấy phép hoạt động hợp pháp và không cung cấp được chứng từ/ hoá đơn tài chính theo quy định của pháp luật; 

 • Các chi phí và điều trị cho đối tượng không đủ điều kiện tham gia bảo hiểm; 

 • Việc điều trị thử nghiệm, điều trị không được khoa học công nhận và các dịch vụ điều trị miễn phí tại bất kỳ bệnh viện nào.

 • Và các trường hợp khác quy định cụ thể tại Quy tắc bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện PVI

Quy trình bồi thường bảo hiểm thai sản PVI

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bạn nên thực hiện theo đúng quy trình sau để được PVI hỗ trợ nhanh chóng:

1. Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục bồi thường bảo hiểm

 • Trường hợp điều trị nội trú: Hồ sơ yêu cầu bồi thường theo quy định của PVI, giấy xuất nhập viện, báo cáo y tế điều trị nội trú và chứng từ/hóa đơn, phiếu thu liên quan đến viện phí.

 • Trường hợp điều trị ngoại trú: Hồ sơ yêu cầu bồi thường theo quy định của PVI, báo cáo y tế điều trị ngoại trú và chứng từ/hóa đơn liên quan đến việc điều trị ngoại trú. 

Lưu ý: Bạn phải gửi các chứng từ/hồ sơ bản gốc, điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ yêu cầu bồi thường và phải có dấu đóng của nơi khám/chữa bệnh. Ngoài ra, nếu chi phí khám bệnh hơn 20.000 đồng, bạn phải gửi kèm thêm hóa đơn VAT.

2. Quy trình chi trả bảo hiểm

Khi nhận được hồ sơ yêu cầu chi trả bảo hiểm thai sản, PVI sẽ tiến hành xem xét và chi trả theo trình tự sau: 

a. Trường hợp điều trị tại cơ sở y tế liên kết với PVI

 • Bước 1: Bạn cần xuất trình bảo hiểm thai sản PVI cùng giấy tờ tùy thân (CMND hoặc CCCD) tại bệnh viện muốn điều trị để được hỗ trợ làm thủ tục. 

 • Bước 2: Bệnh viện sẽ tiến hành kiểm tra đầy đủ giấy tờ theo quy định sẽ gửi thông tin về PVI. 

 • Bước 3: Sau khi kiểm tra các thông tin, PVI sẽ gửi phản hồi về quyết định bảo lãnh viện phí hoặc thanh toán toàn bộ chi phí cho khách hàng. 

b. Trường hợp điều trị tại cơ sở y tế không liên kết với PVI

 • Bước 1: Bạn có thể tùy chọn dịch vụ khám, chữa bệnh phù hợp với nhu cầu, nhưng phải tiến hành thanh toán trước các khoản phí y tế. 

 • Bước 2: Thu thập đầy đủ chứng từ, hóa đơn liên quan đến việc điều trị, và gửi yêu cầu bồi thường về PVI. 

 • Bước 3: PVI sẽ kiểm tra các thông tin và đối chiếu theo hợp đồng bảo hiểm để phản hồi yêu cầu có được chấp thuận hay không. 

Lưu ý: Thời gian nộp hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm là 60 ngày, kể từ thời điểm điều trị bệnh. 

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản PVI

Để đảm bảo tối đa quyền lợi nhận được khi tham gia bảo hiểm thai sản PVI, bạn cần ghi nhớ một số kinh nghiệm hữu ích sau:

 • Phải đọc rõ quy tắc bảo hiểm PVI trước khi lựa chọn để nắm rõ: phạm vi chi trả, quyền lợi được hưởng, điều khoản loại trừ, thủ tục bảo lãnh viện phí, trách nhiệm của Bên tham gia và PVI…

 • Nên tham gia gói bảo hiểm phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng của mình. 

 • Cần nắm rõ thời gian chờ, vì nếu sự kiện bảo hiểm xảy ra trong thời gian chờ thì bạn không được chi trả bảo hiểm. Với bảo hiểm thai sản của PVI thì thời gian chờ là 12 tháng.

 • Để được hưởng tối đa quyền lợi bảo hiểm thai sản, bạn phải tham gia bảo hiểm sức khỏe liên tục trong 2 năm.

 • Hãy trao đổi mọi thắc mắc của bạn với chuyên viên tư vấn để được giải đáp chi tiết và tránh những nhầm lẫn khi tham gia.

Nên mua bảo hiểm thai sản PVI ở đâu uy tín?

Bảo hiểm thai sản PVI được phân phối ở khắp các chi nhánh, đại lý bảo hiểm liên kết với PVI trên khắp Việt Nam. Bạn có thể đến trực tiếp để được tư vấn và chọn mua sản phẩm theo yêu cầu. 

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn mua bảo hiểm thai sản của PVI qua hình thức online, vừa nhanh chóng lại tiết kiệm thời gian đi lại. Bạn có thể truy cập vào EZChoice để trực tiếp so sánh các gói bảo hiểm PVI để có cái nhìn khách quan về mức phí và quyền lợi nhận được trước khi quyết định.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc đăng ký mua bảo hiểm thai sản PVI online, vui lòng gửi thông tin vào đây để EZChoice hỗ trợ nhé!

Truy cập vào EZChoice để trực tiếp so sánh các gói bảo hiểm PVI

Bạn dễ dàng so sánh các gói bảo hiểm thai sản của PVI và các công ty bảo hiểm khác trên EZChoice

Lời kết

Với mức phí tham gia thấp, phạm vi bảo hiểm rộng và quyền lợi chi trả hấp dẫn - chắc chắn bảo hiểm thai sản PVI chính là sản phẩm đáng tin cậy mà chị em có thể lựa chọn để được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất chuẩn bị cho quá trình mang thai và sau khi sinh. 

EZChoice còn tổng hợp đa dạng các gói bảo hiểm thai sản từ Bảo Việt, Bảo Minh, PTI… để bạn có thể so sánh, tìm hiểu và đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn. CLICK NGAY!