Đầu tư vào bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình giúp kiến tạo hành trình hạnh phúc, cũng như bảo vệ sức khỏe của mỗi thành viên trước rủi ro không mong muốn trong cuộc sống. 

Trong bài viết hôm nay, EZChoice chia sẻ cho bạn mọi thông tin xoay quanh bảo hiểm sức khỏe là gì, bảo hiểm sức khỏe mang lại quyền lợi gì và những kinh nghiệm hữu ích khi mua bảo hiểm sức khỏe.

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là giải pháp tuyệt vời giúp kiến tạo cuộc sống của bạn và gia đình trở nên tốt đẹp hơn

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là dịch vụ bảo hiểm cung cấp quyền lợi và phạm vi bảo hiểm khác nhau, mang lại sự bảo vệ toàn diện trước các rủi ro tai nạn khác nhau, hỗ trợ cho bạn khi ốm đau, gặp tai nạn, thương tật, các vấn đề liên quan đến thai sản giúp bạn giảm bớt nỗi lo về tài chính. Bảo hiểm sức khỏe sẽ chi trả trả một phần hay toàn bộ chi phí phát sinh khi bạn khám hoặc chữa bệnh. 

Đối với sản phẩm này, bạn có quyền lựa chọn tham gia hoặc không. Thời hạn của bảo hiểm sức khỏe chỉ 1 năm, bạn chỉ cần đóng phí 1 lần duy nhất sẽ được hưởng lợi ích về sau. 

Để chăm sóc sức khỏe trong thời gian dài, bạn nên thực hiện tái tục hợp đồng. Các quyền lợi sau khi tái tục sẽ tùy thuộc vào các vấn đề của hợp đồng trước và tình hình sức khoẻ của bạn. Bạn hãy trao đổi kỹ với nhân viên tư vấn trước khi tái tục nhé! 

EZChoice mang đến cho bạn sự lựa chọn đa dạng về các gói bảo hiểm sức khỏe có thời hạn 1 năm, bạn dễ dàng điều chỉnh số tiền bảo hiểm theo hạn mức hoặc tăng quyền lợi như bạn mong muốn. Click ngay để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Phạm vi chi trả của bảo hiểm sức khỏe 

Trước khi mua bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình, điều quan trọng nhất là bạn cần hiểu rõ về các loại bảo hiểm sức khỏe là gì. Sau đó là tìm hiểu thông tin cụ thể về quyền lợi các gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện được rất nhiều người lựa chọn. Trong phần này EZChoice sẽ cung cấp cho bạn về phạm vi chi trả của bảo hiểm sức khỏe có thể tùy chọn, cụ thể:

 • Điều trị nội trú:  đề cập đến trường hợp bạn cần lưu trú tại bệnh viện ít nhất 24 giờ để điều trị.  

 • Điều trị ngoại trú: bạn không cần lưu trú qua đêm tại bệnh viện để điều trị.

 • Bảo hiểm thai sản: hỗ trợ bạn khi khám thai, sinh nở, chăm sóc sau sinh.

 • Bảo hiểm nha khoa: bạn cần được điều trị và chăm sóc về bệnh răng miệng.

 • Bảo hiểm tai nạn: trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật bộ phận hay toàn bộ vĩnh viễn hoặc chết do tai nạn. 

 • Bảo hiểm sinh mạng: trường hợp khách hàng bị thương tật bộ phận, hay toàn bộ vĩnh viễn hoặc chết không do tai nạn.

Ngoài ra, bạn nên có thể chọn mua thêm gói bảo hiểm tai nạn con người để nâng cao quyền lợi của bản thân và gia đình. 

Bạn trực tiếp đánh giá và chọn mua các gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất theo mong muốn TẠI ĐÂY!

6 quyền lợi nổi bật khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Chắc chắn trước khi quyết định mua gói bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình, bạn rất muốn tìm hiểu về lợi ích khi đầu tư vào bảo hiểm sức khỏe là gì và quyền lợi như thế nào. 

Sẽ rất khó đưa ra câu trả lời thỏa mãn tất cả mọi người. Mỗi cá nhân đều có nhu cầu, điều kiện, quan điểm và mục tiêu hướng đến khác nhau. Có thể với người này bảo hiểm sức khỏe là giải pháp tốt nhất, nhưng với người khác thì ngược lại. 

EZChoice sẽ điểm qua những lợi ích chính bạn sẽ nhận được khi mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện, bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định phù hợp: 

1. Chăm sóc sức khỏe toàn diện

Với bảo hiểm sức khỏe, khách hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi chăm sóc y tế tốt nhất như:

 • Không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến.

 • Danh mục thuốc điều trị nhiều đa dạng dựa trên tình trạng của bệnh nhân (Theo đơn kê của bác sĩ).

 • Hệ thống gần 200 cơ sở y tế, bao gồm phòng khám và bệnh viện liên kết trên toàn quốc. 

 • Được chi trả theo chi phí thực tế, cấy ghép nội tạng (không bảo hiểm chi phí mua/hiến nội tạng), thai sản, nha khoa.

 • Điều trị nội trú: bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như chi phí phòng, chi phí điều trị trước và sau khi nhập viện cùng các khoản phí về dịch vụ chăm sóc tại nhà… 

 • Điều trị ngoại trú: trong trường hợp bạn không cần điều trị nội trú nhưng vẫn cần điều trị và theo dõi của bác sĩ tại nhà thì bạn sẽ được hưởng các quyền lợi của điều trị ngoại trú. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả các khoản phí chẩn đoán, phí điều trị khám chữa bệnh trong ngày, tiền thuốc men theo chỉ định của bác sĩ, xét nghiệm siêu âm, vật lý trị liệu…

Bác sĩ giúp người gặp tai nạn

Công ty bảo hiểm sẽ chi trả các khoản phí cho người được bảo hiểm khi bị thương tật hay thương vong do tai nạn xảy ra

2. Được điều trị tại các cơ sở y tế uy tín và chất lượng 

Với EZChoice, bạn có thể kiểm tra trực tiếp đâu là các cơ sở mà các đơn vị bảo hiểm liên kết mà không cần phải thông qua các tư vấn viên. Đặc biệt, EZChoice còn hiển thị đa dạng các địa điểm tùy theo khu vực bạn lựa chọn, giúp việc điều trị dễ dàng hơn rất nhiều. Danh sách bệnh viện liên kết bảo lãnh viện phí EZChoice

Bạn dễ dàng tra cứu cơ sở y tế có liên kết bảo lãnh viện phí với các gói bảo hiểm sức khỏe từ những công ty hàng đầu Việt Nam: Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI… 

3. Không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến 

Nếu sử dụng bảo hiểm y tế, hầu hết, bạn phải sử dụng dịch vụ y tế đúng tuyến (đúng nơi đăng ký khám chữa bệnh) thì mới được bảo hiểm chi trả tối đa hạn mức. Nhưng với bảo hiểm sức khỏe, tại bất kỳ cơ sở y tế nào (được liên kết trực tiếp với bảo hiểm bạn chọn mua) thì việc đúng tuyến hay trái tuyến đều không quan trọng, bạn sẽ được hưởng quyền lợi như nhau. 

Điều này rất thuận tiện, tiết kiệm và an toàn cho bạn khi hầu hết các cơ sở mà bảo hiểm sức khỏe liên kết đều là các cơ sở top đầu cả nước; đồng nghĩa rằng bạn luôn được chăm sóc sức khỏe ở các điều kiện y tế tốt nhất. 

Đặc biệt hơn nữa, với các chương trình có dịch vụ bảo lãnh trực tiếp, bạn chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh viện phí để công ty bảo hiểm chi trả trực tiếp cho bạn; giúp cho việc thăm khám tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. 

4. Danh mục thuốc điều trị đa dạng

Các công ty bảo hiểm liên kết với rất nhiều cơ sở y tế trong và ngoài nước, bạn sẽ được thăm khám tại các phòng khám, bệnh viện hàng đầu với danh mục thuốc điều trị đa dạng. Đồng thời, bảo hiểm sức khỏe có khả năng chi trả cho danh mục thuốc nhiều hơn so với bảo hiểm y tế thông thường, giúp bạn an tâm chăm sóc sức khỏe để cơ thể phục hồi nhanh hơn.

5. Đảm bảo tài chính cá nhân

Dưới đây là hình ảnh ví dụ thực tế mà EZChoice đã check trực tiếp nhằm giúp bạn hiểu rõ những quyền lợi sẽ được hưởng khi tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện. 

Như bạn có thể thấy, chỉ cần đóng mức phí bảo hiểm sức khỏe 2.111.375 đồng/năm. Giả sử trong trường hợp bạn gặp vấn đề về sức khỏe và theo chỉ định của bác sĩ bạn cần nhập viện để điều trị hoặc phẫu thuật, chắc chắn đầu tiên là bạn không cần lo lắng về tiền viện phí hay các khoản phí liên quan đến phẫu thuật vì công ty bảo hiểm hỗ trợ chi trả đến 60.000.000 đồng. Con số này gấp 30 lần so với  tổng số tiền bạn bỏ ra để mua gói bảo hiểm sức khỏe. 

Xét về tính lâu dài, việc mua bảo hiểm sức khỏe như một cách đầu tư ít nhưng "lợi nhuận" cao, mang lại cho bạn sự an tâm vững chắc về tài chính, góp phần nâng cấp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Các gói bảo hiểm sức khỏe EZChoice

Bạn có thể tự mình check từng gói bảo hiểm sức khỏe từ những công ty bảo hiểm hàng đầu: Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI…  với rất nhiều mức phí đa dạng theo nhu cầu của bạn tại EZChoice nhé. 

6. Hỗ trợ 24/7

Ngoài hỗ trợ nhanh chóng từ các công ty bảo hiểm, bạn còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của EZChoice. Vì thế, khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các vấn đề khám chữa bệnh, bạn có thể liên hệ EZChoice thông qua support@ezchoice.vn

Bạn còn chờ gì mà không so sánh bảo hiểm sức khỏe toàn diện bảo vệ bản thân và gia đình tại EZChoice! 

8 Kinh nghiệm chọn mua gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất 

Bạn đã hiểu rõ những quyền lợi khi bảo hiểm sức khỏe là gì, chắc chắn bạn rất muốn mua bảo hiểm sức khỏe ngay lập tức, nhưng điều quan trọng là bạn nên lưu ý đến những yếu tố mà EZChoice chia sẻ dưới đây để chọn gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tốt nhất:

 • Trợ cấp nằm viện: bạn cần đọc kỹ điều khoản giới hạn trợ cấp là bao nhiêu và so sánh giữa các công ty bảo hiểm để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp. 

 • Phục hồi chức năng: bạn cần lưu ý bảo hiểm có hỗ trợ phục hồi chức năng hay không. Ví dụ: người được bảo hiểm gặp tai nạn gãy chân, họ cần thực hiện các phương pháp vật lý trị liệu (phục hồi chức năng) để được đi lại bình thường. Vậy khi mua bảo hiểm, bạn cần lưu ý kỹ xem bảo hiểm có chi trả cho chi phí này không?  

 • Giới hạn viện phí: Mức chi trả viện phí mà công ty bảo hiểm giới hạn khi thanh toán cho khách hàng là bao nhiêu. Bạn cũng cần xem kỹ điều này. 

 • Với bảo hiểm thai sản: bảo hiểm sức khỏe có bao gồm bảo hiểm thai sản hay không. Nếu có thì bạn có được y tá hỗ trợ chăm sóc tại nhà hay không? 

 • Chi phí khám và điều trị trong vòng 30 ngày trước, sau khi nhập viện: bạn nên xem xét quyền lợi này (công ty bảo hiểm sẽ trả bao nhiêu) trước khi mua.

 • Xem danh sách cơ sở y tế liên kết với công ty bảo hiểm có gần khu vực sinh sống để thuận tiện thăm khám hay không? 

 • Xem hạn mức chi trả của từng gói bảo hiểm sức khỏe. Chẳng hạn như hạn mức chi trả cho bảo hiểm nha khoa là bao nhiêu, hạn mức chi trả cho bảo hiểm thai sản là bao nhiêu? 

 • Chi phí phẫu thuật (không bảo hiểm chi phí mua/hiến nội tạng) là bao nhiêu. Thông thường, các công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí cho các cuộc phẫu thuật của khách hàng với điều kiện tổng số tiền chi trả không vượt quá chi phí phẫu thuật tối đa được quy định rõ trong Bảng quyền lợi bảo hiểm.

Khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe, có một điều quan trọng là bạn nên đọc kỹ quy tắc bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm để hiểu rõ mọi thông tin xung quanh sản phẩm bạn mua. Vì hầu hết, hạn mức chi trả và các dịch vụ khác đều có liên quan đến hai thông tin nêu trên. 

Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn những công ty lớn cung cấp đa dạng gói bảo hiểm sức khỏe theo nhu cầu của khách hàng như: bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm Bảo Minh, bảo hiểm PVI, bảo hiểm PTI…

So sánh bảo hiểm sức khỏe dễ dàng hơn trên EZChoic

Chỉ vài thao tác click thuộc trên EZChoice, bạn dễ dàng chọn mua gói bảo hiểm sức khỏe theo nhu cầu sử dụng

Những câu hỏi thường gặp về bảo hiểm sức khỏe

1. Có thể thay đổi hoặc thêm quyền lợi bảo hiểm sau khi mua?

Bạn có thể thêm hoặc thay đổi quyền lợi bảo hiểm chỉ vào ngày tái tục hợp đồng bảo hiểm. Trong trường hợp tái tục với số tiền bảo hiểm cao hơn cùng nhiều quyền lợi hơn, bạn phải có được sự đồng ý của công ty bảo hiểm. Tất cả các thay đổi nêu trên đều có thời gian chờ theo quy định và không được xem là tái tục liên tục.

2. Nếu muốn hủy hợp đồng bảo hiểm, thủ tục hủy và phí hoàn lại được tính như thế nào?

Thời hạn gửi văn bản chấm dứt hợp đồng, số phí được hoàn trả lại cùng các điều kiện sẽ tuỳ thuộc vào từng công ty vì mỗi công ty sẽ có yêu cầu riêng. Bạn vui lòng đọc kỹ quy tắc bảo hiểm của đơn vị bạn mua để nắm rõ và xử lý khi cần thiết!

3. Làm thế nào để yêu cầu bồi thường bảo hiểm?

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu các loại giấy tờ riêng. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các loại chứng từ sau để yêu cầu bảo hiểm bồi thường (tuỳ vào trường hợp rủi ro)

 • Văn bản yêu cầu chi trả tiền bảo hiểm (theo mẫu quy định của từng công ty bảo hiểm).

 • Bản tường trình và biên bản tai nạn.

 • Tất cả chứng từ liên quan đến việc điều trị và thanh toán chi phí y tế.

 • Chứng từ liên quan đến trường hợp tử vong.

Bạn hãy tham khảo thêm quy trình và thời gian yêu cầu bồi thường tại các công ty bảo hiểm: Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, Công ty bảo hiểm PTI… TẠI ĐÂY!

4. Tôi có thể yêu cầu bồi thường bảo hiểm ngay sau khi mua không?

Bạn được hưởng quyền lợi bảo hiểm trong thời hạn bảo hiểm có  hiệu lực, nhưng chỉ áp dụng với trường hợp tai nạn. 

Trong các trường hợp còn lại, bạn sẽ nhận được tiền bồi thường bảo hiểm sau khi kết thúc thời gian chờ. Tùy thuộc từng công ty bảo hiểm mà quy định thời gian chờ cụ thể.

Hiểu đơn giản như sau: Công ty bảo hiểm X quy định thời gian chờ là 100 ngày. Kể từ ngày 101 trở đi, khi gặp các vấn đề sức khỏe thuộc phạm vi bảo hiểm, bạn sẽ được chi trả chi phí. 

Lưu ý, những phát sinh trong thời gian chờ (trong vòng 100 ngày) mà hậu quả của đợt điều trị kéo dài khỏi thời gian chờ thì vẫn sẽ không được chi trả, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt được quy định riêng trong “Quy tắc bảo hiểm". Vui lòng đọc kỹ những thông tin này trước khi ký hợp đồng. 

5. Sử dụng bảo hiểm sức khỏe như thế nào?!

 • Chương trình có dịch vụ bảo lãnh

Bạn cần xuất trình thẻ bảo lãnh viện phí để công ty bảo hiểm bảo lãnh viện phí cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể chi trả cho các khoản phí vượt quá trách nhiệm/phạm vi bảo hiểm. 

 • Chương trình ứng tiền trước, bồi thường sau (Không có dịch vụ bảo lãnh)

Ghi nhớ: Bạn hãy giữ lại tất cả chứng từ liên quan đến việc điều trị để hoàn tất thủ tục bồi thường với công ty bảo hiểm.

Lời kết

Bạn đã tìm hiểu mọi thông tin xoay quanh bảo hiểm sức khỏe là gì, hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của bảo hiểm sức khỏe đối với cuộc sống của bản thân và gia đình.

Đừng bỏ qua những quyền lợi tuyệt vời mà bảo hiểm sức khỏe mang lại. Bạn dễ dàng so sánh gói bảo hiểm sức khỏe nào tốt và phù hợp với tài chính và nhu cầu của mình tại EZChoice!