Bảo hiểm xe ô tô của Bảo Việt là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng nhằm đảm bảo rủi ro toàn diện trước những rủi ro không lường trước được khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, Bảo Việt cung cấp nhiều loại bảo hiểm ô tô khác nhau khiến bạn phân vân không biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp. Bài viết của EZChoice chia sẻ tổng quan về bảo hiểm ô tô Bảo Việt giúp bạn nắm rõ từng loại hình để đưa ra quyết định chính xác hơn. 

Đôi nét về bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Bảo hiểm xe ô tô Bảo Việt giúp bảo vệ cho xe của bạn khi xảy ra các thiệt hại do va quệt hay tai nạn trong quá trình sử dụng. Bảo Việt là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, cho nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và các dịch vụ chăm sóc đi kèm. 

Bảo Việt không chỉ chi trả bồi thường trong trường hợp tai nạn bất ngờ mà còn hỗ trợ các khoản phí khắc phục khác nhằm ngăn ngừa tổn thất phát sinh thêm như: giám định tổn thất và đưa xe bị thiệt hại đến nơi sửa chữa. 

Bảo hiểm xe ô tô của Bảo Việt là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Bảo Việt là doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn

Truy cập vào EZChoice để so sánh từng gói bảo hiểm ô tô của Bảo Việt và các công ty bảo hiểm khác nhé!

Có nên mua bảo hiểm xe ô tô Bảo Việt?

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp bảo hiểm, nhưng với sự uy tín lâu năm của Bảo Việt cùng chất lượng dịch vụ bảo hiểm đã được kiểm định qua thời gian nên được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi nhiều lý do sau:  

1. Đa dạng gói bảo hiểm xe ô tô

Bảo Việt hiện cung cấp 3 gói bảo hiểm ô tô chính dưới đây, bạn có thể tham khảo chính sách và quyền lợi của từng sản phẩm để lựa chọn như: 

a. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc xe ô tô

Bảo hiểm TNDS bắt buộc ô tô là loại bảo hiểm bắt buộc các chủ phương tiện phải đăng ký tham gia theo quy định của pháp luật theo Nghị định số 03/2021/NĐ-CP. 

Khi tham gia gói bảo hiểm này, Bảo Việt sẽ đại diện cho chủ phương tiện chi trả bồi thường về Người và Tài sản cho bên thứ 3 do phương tiện gây tai nạn theo Thông tư 04/2021/TT-BTC như sau: 

 • Nếu thiệt hại về Người: 150.000.000 đồng/người/vụ.

 • Nếu thiệt hại về Tài sản: và 100.000.000 đồng/vụ.

Xem thêm:

b. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Là gói bảo hiểm tự nguyện, bạn có thể lựa chọn tham gia hoặc không. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm từ những người đi trước thì việc tham gia bảo hiểm thân vỏ sẽ giúp bạn đảm bảo tài chính khi tham gia giao thông.

Trong trường hợp tài xế/lái xe xảy ra va chạm hay tai nạn dẫn đến hư hỏng bộ phận thân vỏ bên ngoài xe như: cabin xe, nắp xe, đèn xe, gương chiếu hậu, vỏ xe, cửa kính… Bảo Việt sẽ chi trả các khoản phí sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng mới (nếu cần) cho người tham gia bảo hiểm. Bên cạnh đó, Bảo Việt sẽ hỗ trợ vận chuyển xe bị hư hại đến garage chính hãng gần nhất để khắc phục sự cố.

Tuy nhiên, số tiền bồi thường sẽ không vượt quá hạn mức bồi thường ghi trong hợp đồng.

Hai tay che chiếc ô tô trắng

Bảo hiểm thân vỏ ô tô của Bảo Việt giúp bạn được san sẻ chi phí khắc phục thiệt hại về vật chất xe khi có sự cố xảy ra

Xem thêm:

c. Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe

Chẳng ai có thể lường trước khi nào tai nạn sẽ xảy ra nên việc những người ngồi trên xe bị thương do tác động ngoại lực gây ra là điều không thể tránh khỏi. Do đó, bạn nên cân nhắc mua thêm gói bảo hiểm này để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe.

Bảo Việt chi trả tất cả khoản phí điều trị cho người bị nạn. Trường hợp người được bảo hiểm bị tử vong thì số tiền bồi thường bảo hiểm có thể lên đến 1 tỷ đồng/ người. 

d. Bảo hiểm toàn diện Bảo Việt Autocare

Autocare là chương trình bảo hiểm ô tô Bảo Việt toàn diện được kết hợp từ 3 loại bảo hiểm mà EZChoice vừa chia sẻ. Tham gia gói bảo hiểm này, khách hàng sẽ được hỗ trợ bảo dưỡng miễn phí cũng như tùy chọn bất kỳ garage chính hãng nào liên kết với Bảo Việt để sửa chữa xe. 

Đặc biệt, hạn mức chi trả của gói bảo hiểm Autocare có thể lên đến 1 tỷ đồng, tùy theo tình trạng sự cố xảy ra.

Bảo Việt thiết kế đa dạng chương trình bảo hiểm với mức phí phải chăng

Bảo hiểm Autocare với phạm vi bảo vệ toàn diện giúp bạn an tâm trên mọi nẻo đường

2. Phí bảo hiểm phải chăng, đáp ứng mọi phân khúc khách hàng

Bảo Việt thiết kế đa dạng chương trình bảo hiểm với mức phí phải chăng, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của khách hàng như sau: 

 • Phí bảo hiểm TNDS bắt buộc ô tô: Nghị định số 03/2021/NĐ-CP đã quy định mức phí cụ thể khi mua loại bảo hiểm này sẽ từ 480.700 - 1.026.300 đồng tùy vào loại xe bạn sử dụng. 

 • Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô: Bằng tỷ lệ phí giao động từ 1.15% đến 2.67% x Giá trị xe ô tô, phụ thuộc vào giá trị hiện tại và tuổi xe. Ngoài ra, bảo hiểm vật chất còn bao gồm các điều khoản mở rộng khác như Bảo hiểm mới thay cũ, Bảo hiểm thuỷ kích, Bảo hiểm mất cắp bộ phận và Bảo hiểm sửa chữa tại garage chính hãng. Tùy vào số lượng bảo hiểm "con" bạn chọn thêm mà mức phí sẽ chênh lệch khác nhau. 

 • Phí bảo hiểm tai nạn cho người trên xe: 0,1% đến 0.3% x Mức trách nhiệm bảo hiểm.

Số tiền bồi thường Tỉ lệ
Từ 5 đến 200 triệu đồng 0.1%
Lớn hơn 200 đến 800 triệu đồng 0.15%
Lớn hơn 600 đến 1 tỷ đồng 0.3%
 • Phí bảo hiểm Autocare: Sẽ được tính theo tỷ lệ 1.5%/giá trị xe ô tô tại thời điểm đăng ký. Chuyên viên sẽ thẩm định trực tiếp để định giá xe ô tô của bạn nhằm xác định mức phí chính xác. 

Đa dạng gói bảo hiểm ô tô Bảo Việt được tổng hợp trên EZChoice

Việc so sánh các gói bảo hiểm ô tô Bảo Việt trên EZChoice sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác hơn

EZChoice là nền tảng so sánh bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, giúp bạn dễ dàng xem và đánh giá chi tiết từng gói bảo hiểm ô tô của Bảo Việt để đưa ra quyết định chính xác nhất!

3. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời

Một trong những lý do khiến rất nhiều khách hàng Việt lựa chọn bảo hiểm ô tô Bảo Việt chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng toàn diện, cụ thể:

 • Đội ngũ chuyên viên hỗ trợ giải quyết vấn đề 24/7 tại 63 tỉnh thành.

 • Mạng lưới garage chính hãng liên kết trải dài từ Bắc vào Nam.

 • Trợ giúp cứu hộ, đưa xe đến nơi sửa chữa gần nhất.

 • Quy trình tham gia đơn giản, thủ tục bồi thường nhanh chóng.

 • Phí tham gia thấp, phạm vi bảo hiểm rộng và quyền lợi tối ưu. 

Quy trình, thủ tục bồi thường bảo hiểm ô tô của Bảo Việt

Bạn cần nắm rõ quy trình, thủ bồi thường bảo hiểm ô tô Bảo Việt nhằm đảm bảo tuân thủ theo quy định để Bảo Việt hỗ trợ xử lý hồ sơ bồi thường nhanh hơn. Bạn có thể đọc thêm quy tắc bảo hiểm ô tô của Bảo Việt để hiểu rõ hơn nhé!

1. Hồ sơ bồi thường bảo hiểm

Bảo Việt sẽ phối hợp với chủ phương tiện, người bị thiệt hại và cơ quan chức năng có thẩm quyền để thu thập tài liệu có liên quan đến vụ tai nạn. Sau đó, Bảo Việt sẽ tiến hành lập hồ sơ bồi thường bảo hiểm bao gồm các tài liệu sau:

 • Tài liệu liên quan đến tài xế/lái xe và xe ô tô: Giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, bảo hiểm TNDS bắt buộc ô tô, CCCD/CMND. 

 • Tài liệu chứng minh thiệt hại về người: hồ sơ bệnh án, giấy chứng thương, giấy ra viện, giấy chứng nhận phẫu thuật (nếu có) hoặc giấy chứng tử trong trường hợp người được bảo hiểm/bên bị thiệt hại tử vong.

 • Tài liệu chứng minh thiệt hại về tài sản: Chứng từ/hóa đơn liên quan đến việc sửa chữa/thay thế tài sản bị thiệt hại do Bảo Việt chỉ định; giấy tờ chứng minh chủ phương tiện đã chi trả số tiền nhằm giảm thiểu thiệt hại tổn thất theo chỉ dẫn của Bảo Việt. 

 • Tài liệu của cơ quan chức năng có thẩm quyền: Biên bản khám hiện trường vụ tai nạn; biên bản khám nghiệm phương tiện liên quan; bản ảnh, sơ đồ hiện thường; thông báo sơ bộ kết quả điều tra ban đầu của vụ việc và những tài liệu khác liên quan đến vụ tai nạn. 

2. Thời hạn yêu cầu bồi thường bảo hiểm

 • Trong thời hạn 5 ngày tính từ thời điểm xảy ra tai nạn, chủ phương tiện phải gửi thông báo vụ việc đến Bảo Việt bằng văn bản, kèm các tài liệu trong hồ sơ yêu cầu bồi thường. 

 • Thời hạn yêu cầu bồi thường bảo hiểm là 01 năm tính từ thời điểm xảy ra tai nạn, trừ các trường hợp bất khả kháng dẫn đến chậm trễ. 

 • Trong vòng 15 ngày sau khi nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường, nếu hợp lệ Bảo Việt sẽ tiến hành bồi thường với số tiền hợp lý. Thời hạn không được vượt quá 30 ngày nếu cần xác minh hồ sơ bồi thường. 

 • Tính từ thời điểm Bảo Việt chi trả bồi thường hoặc từ chối bồi thường, người được bảo hiểm có quyền khởi kiện nếu số tiền bồi thường không hợp lý trong 03 năm. Nếu vượt quá thời hạn này thì không còn giá trị để khởi kiện.

Lời kết

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt mang lại cho khách hàng những lợi ích tuyệt vời, bạn hãy chọn ngay một gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình để được hưởng những quyền lợi bảo vệ hấp dẫn nhé.

Nếu bạn cần được giải đáp kỹ hơn về các chương trình bảo hiểm ô tô của Bảo Việt, vui lòng để lại yêu cầu vào đây để EZChoice hỗ trợ nhé!