Ô tô là "người bạn" đồng hành trên mọi nẻo đường và cũng là tài sản giá trị đối với bất kỳ chủ xe nào. Tuy nhiên, hệ thống đường xá Việt Nam khá phức tạp, ý thức tham gia giao thông của người dân chưa được tốt và số lượng xe ô tô ngày càng tăng cao nên dễ dẫn đến các vụ va chạm, tai nạn không lường trước gây hư hỏng vật chất xe. 

Tham gia bảo hiểm vật chất ô tô Bảo Việt là giải pháp hoàn hảo giúp bạn bảo vệ tài sản của mình một cách tốt nhất. Nếu bạn thắc mắc về phạm vi bảo hiểm Bảo Việt chi trả như thế nào, hãy cùng EZChoice tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm vật chất Bảo Việt

Dưới đây là những quyền lợi hấp dẫn mà khách hàng sẽ nhận được khi tham gia bảo hiểm vật chất Bảo Việt:

1. Quyền lợi về bảo hiểm thủy kích

Bảo Việt sẽ chi trả các khoản tiền bồi thường để sửa chữa, thay thế mới bộ phận xe bị hư hỏng do hiện tượng thủy kích gây ra. 

xe chạy vào vùng ngập nước

Tham gia thêm bảo hiểm thủy kích Bảo Việt để nhận được bồi thường thiệt hại khi động cơ xe bị hư hỏng do thủy kích nhé

2. Không trừ khấu hao khi tổn thất bộ phận

Các bộ phận xe bị hư hỏng cần thay thế mới sẽ được Bảo Việt chi trả hoàn toàn mà không trừ phần hao mòn.

3. Tùy chọn cơ sở sửa chữa

Bảo Việt liên kết mạng lưới garage chính hãng (được ủy quyền bởi đơn vị xe) trải dài trên toàn quốc. Khách hàng có thể dễ dàng chọn nơi sửa chữa theo yêu cầu. 

4. Dịch vụ cứu hộ xe miễn phí

Bảo Việt chi trả các khoản phí cứu trợ và vận chuyển xe cơ giới tới nơi sửa chữa gần nhất. Chi phí không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm được ghi trên giấy chứng nhận/hợp đồng bảo hiểm.

5. Bảo lãnh thanh toán

Nếu bạn đưa xe vào xưởng sửa chữa xe (thuộc danh sách garage liên kết), Bảo Việt sẽ bảo lãnh thanh toán chi phí sửa chữa/thay thế phụ tùng hợp lý. 

Xe ô tô đang được sửa chữa tại garage

Khi sửa chữa xe tại các garage chính hãng được liên kết bảo lãnh với Bảo Việt, bạn sẽ được chi trả các khoản phí sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng mới

Bài viết liên quan:

Bảo hiểm vật chất Bảo Việt chi trả cho khách hàng như thế nào? 

Chắc chắn rất nhiều người quan tâm đến vấn đề bảo hiểm Bảo Việt chi trả như thế nào cho khách hàng khi gặp sự cố dẫn đến hư hỏng xe?

Bảo hiểm vật chất ô tô Bảo Việt sẽ chi trả bồi thường các thiệt hại vật chất cho người tham gia bảo hiểm trong các trường hợp do va đâm, lật, đổ, hỏa hoạn, cháy nổ, thiên tai hay thất lạc phương tiện cùng nhiều rủi ro khách được quy định rõ trong quy tắc bảo hiểm của Bảo Việt.

1. Bồi thường tổn thất bộ phận

a. Bảo Việt chi trả bồi thường theo tỷ lệ giữa giá trị xe và số tiền bảo hiểm trong trường hợp số tiền bảo hiểm thấp hơn giá thị trường.  

b. Chi trả các chi phí thay mới vật tư (nếu không thể sửa chữa được) thuộc phạm vi bảo hiểm dựa trên chi phí thay thế phụ tùng mới thực tế và áp dụng theo mức khấu hao như sau: 

 • Xe có thời gian sử dụng 03 năm: giảm 0% giá trị phụ tùng thay mới.

 • Xe có thời gian sử dụng từ 03 năm - dưới 06 năm: giảm 15% giá trị phụ tùng thay mới.

 • Xe có thời gian sử dụng từ 06 năm - dưới 10 năm: giảm 25% giá trị phụ tùng thay mới.

 • Xe có thời gian sử dụng từ 10 năm - dưới 15 năm: giảm 35% giá trị phụ tùng thay mới.

 • Xe có thời gian sử dụng từ 15 năm trở lên: giảm 50% giá trị phụ tùng mới.

c. Nếu hư hỏng trên 50% diện tích sơn của xe do tai nạn gây ra, Bảo Việt sẽ bồi thường toàn bộ chi phí sơn lại xe và theo nguyên tắc tính bồi thường quy định tại điểm a và b.

2. Bồi thường tổn thất toàn bộ 

Dưới đây là các trường hợp xe được coi là tổn thất toàn bộ:

 • Dự toán chi phí sửa chữa xe trên 75% giá thị trường của xe hoặc chi phí sửa chữa thiệt hại trên 75% giá trị thị trường của xe.

 • Xe bị mất cắp/cướp theo kết luận điều tra hoặc nhận dựa trên quyết định tạm đình chỉ điều tra của cơ quan chức năng. 

Tổng số tiền bồi thường bằng giá trị thị trường của xe trước khi gặp tổn thất và không vượt quá số tiền bảo hiểm quy định trên giấy chứng nhận/hợp đồng bảo hiểm. 

Nếu bạn còn thắc mắc về phần này, để lại thông tin liên hệ - EZChoice sẽ hỗ trợ giải đáp nhé!

Chi phí tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô bao nhiêu?

Chúng ta đã tìm hiểu về bảo hiểm vật chất Bảo Việt chi trả cho khách hàng như thế nào khi xảy ra sự cố. Phần quan trọng tiếp theo bạn cần quan tâm là các yếu tố ảnh hưởng đến phí mua bảo hiểm. 

Bảo Việt cung cấp nhiều gói bảo hiểm vật chất với mức giá khác nhau. Nhìn chung phí bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ phụ thuộc vào các điều kiện sau: 

 • Xe cá nhân hoặc xe kinh doanh. 

 • Thời gian sử dụng xe.

 • Đời xe, dòng xe. 

 • Số lượng xe tham gia bảo hiểm.

Bạn có thể tham khảo cách tính bảo hiểm vật chất xe chi tiết hơn trong bài viết này!

Ngoài ra, phí bảo hiểm vật chất Bảo Việt còn tùy thuộc vào số lượng bảo hiểm "con" và mức khấu trừ bạn lựa chọn dưới đây: 

 • Bảo hiểm mất cắp bộ phận.

 • Bảo hiểm sửa chữa tại garage chính hãng.

 • Bảo hiểm thủy kích.

 • Bảo hiểm mới thay cũ.

Điều khoản bổ sung + mức khấu trừ

Bạn có thể so sánh các gói bảo hiểm vật chất của Bảo Việt (kèm điều khoản bổ sung) trên EZChoice trước khi lựa chọn nhé!

Các chương trình ưu đãi hấp dẫn của Bảo Việt

Nếu khách hàng tiếp tục tham gia bảo hiểm vật chất xe Bảo Việt vào năm tiếp theo sẽ được giảm phí bảo hiểm năm sau. Điều kiện: không xảy ra khiếu nại hoặc có khiếu nại nhưng với tỷ lệ bồi thường thấp.

Bên cạnh đó, Bảo Việt cũng đưa ra các chương trình ưu đãi cho khách hàng trong các trường hợp: 

 • Là khách hàng thân thiết của Bảo Việt.

 • Áp dụng mức bồi thường có khấu trừ.

 • Nhiều xe tham gia bảo hiểm vật chất Bảo Việt cùng lúc. 

Lưu ý về giảm trừ bồi thường khi tham gia bảo hiểm vật chất xe Bảo Việt

Để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm được hưởng khi tham gia bảo hiểm vật chất Bảo Việt, bạn cần lưu ý một số trường hợp dưới đây để tránh bị giảm trừ bồi thường không đáng có: 

1. Giảm 10% số tiền bồi thường

 • Nếu chủ xe không gửi văn bản thông báo thiệt hại (trong vòng 05 ngày từ ngày xảy ra tổn thất) cho Bảo Việt, trừ các trường hợp bất khả kháng khác hoặc đội ngũ Bảo Việt đã giám định trong thời gian này.

 • Chủ xe cơ giới không trung thực, tạo điều kiện thuận lợi trong việc cung cấp các thông tin, tài liệu, chứng từ của hồ sơ bồi thường dẫn đến tăng thêm thiệt hại cho Bảo Việt trong quá trình xác minh tính chân thực của các thông tin, tài liệu, chứng từ đó.

 • Tài xế/lái xe tự ý rời khỏi hiện trường, không giữ nguyên hiện trường tai nạn hoặc không thực hiện các biện pháp cứu chữa nhằm tránh tổn thất phát sinh thêm về người và tài sản. Ngoại trừ các trường hợp thi hành theo yêu cầu của cơ quan chức năng hoặc bắt buộc phải di chuyển để đảm bảo an toàn.

2. Giảm 25% số tiền bồi thường

 • Tài xế/lái xe tự ý sửa chữa/tháo gỡ bộ phận xe bị thiệt hại khi chưa được Bảo Việt chấp thuận. Ngoại trừ các trường hợp thi hành theo yêu cầu của cơ quan chức năng hoặc bắt buộc thực hiện nhằm hạn chế thiệt hại về người/tài sản để đảm bảo an toàn.

 • Tài xế/lái xe điều khiển phương tiện với tốc độ vượt quá mức quy định từ 20% trở lên và có kết luận bằng văn bản của cơ quan chức năng. 

Xe chạy quá tốc độ

Nếu tài xế/lái xe chạy quá tốc độ quy định dẫn đến tai nạn, Bảo Việt sẽ giảm 25% số tiền bồi thường

3. Giảm đến 100% số tiền bồi thường (dựa trên mức độ lỗi của tài xế/lái xe)

 • Chủ xe không bảo lưu quyền khiếu nại và chuyển quyền đòi người thứ ba cho Bảo Việt kèm theo toàn bộ hồ sơ, các căn cứ tài liệu cần thiết, không hợp tác với Bảo Việt để đòi lại người thứ ba hoặc tự động thỏa thuận bồi thường với người thứ ba gây thiệt hại cho Bảo Việt.

 • Chủ xe không trung thực trong việc cung cấp các thông tin, tài liệu, chứng từ trong hồ sơ bồi thường.

4. Các trường hợp khác

a. Giảm chi phí bồi thường theo tỷ lệ số phí phải nộp và số phí thực nộp theo quy định. Cụ thể: 

 • Chủ xe cố tình kê khai sai giấy yêu cầu bảo hiểm (không đúng với mục đích sử dụng xe).

 • Chủ xe không thông báo các trường hợp phát sinh tổn thất thêm cho Bảo Việt để bổ sung phí bảo hiểm, chẳng hạn: nâng cấp/hoán cải làm tăng giá trị xe, thay đổi mục đích sử dụng. 

b. Giảm chi phí bồi thường tương ứng với tỷ lệ % chở quá số lượng người hay vượt quá trọng tải theo quy định trong Giấy chứng nhận đăng kiểm từ trên 20% đến dưới 50%.

Lời kết

Hy vọng qua những kiến thức hữu ích mà EZChoice chia sẻ về "bảo hiểm Bảo Việt chi trả như thế nào", bạn có thể tin tưởng tham gia bảo hiểm vật chất xe của Bảo Việt để an tâm tham gia giao thông. Đồng thời, bạn cũng biết thêm những lưu ý quan trọng khác để không ảnh hưởng đến quyền lợi bảo hiểm được hưởng.

Ngoài Bảo Việt, bạn có thể so sánh các gói bảo hiểm vật chất xe từ các công ty Bảo Minh, PVI, PTI trên EZChoice dễ dàng. Tìm hiểu ngay!