Nhiều người ở tuổi 40 đã ổn định về cuộc sống gia đình cũng như đạt được những thành công trong sự nghiệp riêng. Do đó, họ muốn tìm kiếm các gói bảo hiểm toàn diện giúp nâng cao chất lượng và bảo vệ tài chính cá nhân trước các rủi ro về sức khỏe không lường trước.

Vậy, 40 tuổi nên mua bảo hiểm gì tốt nhất? EZChoice sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết này. Hãy xem và tham khảo nhé!

cặp đôi đang cười

Nhiều người tuổi 40 dành quan tâm chính trong việc tìm kiếm các giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống, đặc biệt là sức khỏe

40 Tuổi nên mua bảo hiểm gì?

Ở tuổi 40, nhiều người có thể là trụ cột của gia đình. Do đó, mối quan tâm lớn nhất của họ là tìm kiếm giải pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất để an tâm làm việc và chăm sóc gia đình. 

Trên thị trường có nhiều sản phẩm bảo hiểm liên quan đến sức khỏe con người, nhưng để được hưởng phạm vi bảo hiểm rộng với nhiều chính sách hấp dẫn đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng, bạn nên lựa chọn bảo hiểm sức khỏe toàn diện. 

Vì sao bảo hiểm sức khỏe là sự lựa chọn hàng đầu cho tuổi 40? EZChoice sẽ giải đáp rõ hơn cho bạn về những lợi ích tuyệt vời của gói bảo hiểm này trong phần tiếp theo. Hãy tiếp tục theo dõi nhé!

Bài viết liên quan:

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện mang lại lợi ích gì cho bạn?

Sau khi "bật mí" cho bạn "40 tuổi nên mua bảo hiểm gì", EZChoice sẽ giải đáp vì sao bảo hiểm sức khỏe toàn diện là sự lựa chọn tốt nhất cho tuổi 40 thông qua những lợi ích chính của gói bảo hiểm này để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp: 

1. Được san sẻ tài chính kịp thời

Giả sử bạn không có tài chính dư dả, nhưng cần phẫu thuật và bắt buộc phải nằm viện dài ngày để theo dõi bệnh tình thì chi phí bạn phải bỏ ra có thể là rất lớn, khiến bạn trở nên áp lực hơn. 

Nhưng khi bạn tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ tài chính nhanh chóng, chi trả các khoản phí điều trị (thuộc phạm vi chi trả bảo hiểm) giúp bạn không còn lo lắng về vấn đề này và an tâm điều trị bệnh.

gói bảo hiểm Bảo Việt, Bảo Minh và PVI

Mặc dù khoản phí tham gia thấp nhưng phạm vi và số tiền bảo hiểm lại hơn gấp nhiều lần, mang lại rất nhiều lợi ích lâu dài về tài chính cho bạn

2. Chăm sóc sức khỏe toàn diện

Gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện mang lại nhiều quyền lợi chăm sóc y tế tốt nhất cho khách hàng, cụ thể:

 • Được bảo hiểm chi trả theo thực tế, nha khoa, thai sản hay cấy ghép nội tạng (không bao gồm chi phí hiến/mua nội tạng). 

 • Danh mục thuốc điều trị đa dạng theo đơn kê của bác sĩ dựa trên tình trạng thực tại của bệnh nhân. 

 • Mạng lưới liên kết hơn 200 cơ sở y tế uy tín trên toàn quốc. 

 • Không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến.

 • Điều trị nội trú: bạn không cần lưu trú tại bệnh viện để điều trị mà có thể chăm sóc sức khỏe tại nhà (theo chỉ định của bác sĩ).
 • Điều trị ngoại trú: bạn cần lưu trú tại bệnh viện qua đêm hoặc trong thời gian dài (theo chỉ định của bác sĩ) để điều trị. 

 • Công ty bảo hiểm chi trả cho người được bảo hiểm khi gặp tai nạn dẫn đến thương tật hay thương vong.

3. Chuyển tuyến nhanh chóng theo yêu cầu

EZChoice sẽ lấy chứng minh thực tế về bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe toàn diện để bạn hiểu rõ hơn về trường hợp này.

 • Với bảo hiểm y tế: bắt buộc phải sử dụng dịch vụ y tế đúng tuyến (đúng cơ sở y tế đăng ký khám chữa bệnh) thì mới nhận được hạn mức chi bảo hiểm chi trả tối đa. 

 • Với bảo hiểm sức khỏe toàn diện: đúng tuyến hay trái tuyến không quan trọng. Bạn có thể đến khám và chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở y tế được liên kết bảo lãnh viện phí trong danh sách quy định của công ty bảo hiểm. Đồng nghĩa, bạn sẽ hưởng được quyền lợi bảo hiểm như nhau. 

Nhìn chung, việc tham gia bảo hiểm sức khỏe là rất thuận tiện và an toàn vì bạn có thể tùy chọn phòng khám, bệnh viện top đầu cả nước để tận hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. 

4. Được khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế hàng đầu

EZChoice là đơn vị tổng hợp các doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, bạn có thể kiểm tra mạng lưới liên kết cơ sở y tế của từng công ty bảo hiểm nhanh chóng và chính xác.

Thêm vào đó, EZChoice hiển thị đa dạng nhiều địa điểm phòng khám, bệnh viện theo từng khu vực đã chọn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm địa điểm khám và chữa bệnh thuận tiện. 

mạng lưới liên kết bệnh viện

Chỉ vài cú nhấp chuột đơn giản trên EZChoice, bạn có thể tra cứu danh sách bệnh viện liên kết của các công ty bảo hiểm uy tín

5. Đa dạng danh mục thuốc điều trị

Các doanh nghiệp bảo hiểm đều có mạng lưới liên kết phòng khám, bệnh viện rộng lớn trong và ngoài nước. Bạn không chỉ được khám và chữa bệnh tại các cơ sở y tế tốt nhất mà còn nhận được danh mục thuốc đa dạng hơn, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả giúp cơ thể bạn nhanh chóng phục hồi. 

Bạn đã được giải đáp chi tiết về "40 Tuổi nên mua bảo hiểm gì tốt nhất cho sức khỏe và tài chính cá nhân". Đừng chần chờ nữa, hãy tìm hiểu thêm về các gói bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay đã được chọn lọc và tư vấn miễn phí tại EZChoice ngay!

4 Tiêu chí hàng đầu bạn cần biết khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

Để chọn mua gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện phù hợp với nhu cầu, bạn cần nắm rõ các tiêu chí quan trọng dưới đây nhé!

1. Ưu tiên về giá trị của gói bảo hiểm

Tham gia bảo hiểm sức khỏe không phải là hình thức đầu tư sinh lời, đây là giải pháp hoàn hảo giúp bảo vệ sức khỏe và tài chính của người mua trước những rủi ro không lường trước sẽ xảy đến trong cuộc sống. 

Do đó, bạn nên lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe có giá trị bồi thường cao và thời gian bảo vệ lâu dài. Nếu bạn muốn giải đáp chi tiết hơn về vấn đề này, hãy để lại thông tin - EZChoice sẽ hỗ trợ ngay nhé!

2. Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Bạn nên chọn mua gói bảo hiểm sức khỏe từ những doanh nghiệp bảo hiểm uy tín, có lịch sử hoạt động lâu đời, cung cấp nhiều chương trình bảo hiểm đa dạng với giá minh bạch, quy trình bảo hiểm rõ ràng. Thêm vào đó, công ty bảo hiểm phải có đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm và chăm sóc 24/7 để hỗ trợ kịp thời ngay khi khách hàng cần. 

Một số công ty bảo hiểm hàng đầu trong ngành được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn như Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI… Bạn dễ dàng so sánh các gói bảo hiểm sức khỏe của các công ty này trên EZChoice và đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu. 

Đa dạng các gói bảo hiểm sức khỏe

EZChoice tổng hợp tất cả gói bảo hiểm sức khỏe của các công ty hàng đầu, giúp bạn dễ dàng so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp 

3. Xem xét phạm vi bảo hiểm

Nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bản thân và các thành viên trong gia đình, hãy ưu tiên chương trình có phạm vi bảo hiểm rộng để được hưởng quyền lợi chăm sóc y tế cao cấp. 

Nhìn chung, ngoài 2 lợi ích về điều trị nội trú và ngoại trú, phạm vi bảo hiểm sức khỏe toàn diện còn mở rộng hơn, cụ thể: 

 • Bảo hiểm thai sản: hỗ trợ bạn khi khám thai, sinh nở và dịch vụ chăm sóc sau sinh. 

 • Bảo hiểm nha khoa: khi bạn điều trị và chăm sóc các bệnh về răng miệng. 

 • Bảo hiểm tai nạn: người được bảo hiểm gặp thương vong hoặc thương tật bộ phận/toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn. 

 • Bảo hiểm sinh mạng: người được bảo hiểm gặp thương vong hoặc thương tật bộ phận/toàn bộ vĩnh viễn không do tai nạn.

Bạn trực tiếp so sánh và đánh giá các gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất trên EZChoice để dễ dàng lựa chọn hơn nhé!

4. Xem xét quy trình bồi thường

Quy trình bồi thường nhanh chóng và minh bạch sẽ là điểm cộng rất lớn khi để bạn xem xét khi mua bảo hiểm sức khỏe. Bên cạnh đó bạn cần nắm rõ quy tắc bảo hiểm của các công ty để tránh những nhầm lẫn không mong muốn ảnh hưởng đến quyền lợi bảo hiểm của mình khi xảy ra sự cố. 

Lời kết

EZChoice đã giải đáp toàn bộ về chủ đề "40 tuổi nên mua bảo hiểm gì", hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bảo hiểm sức khỏe toàn diện để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về bảo hiểm sức khỏe hay quy trình bồi thường sau khi khám, chữa bệnh… hãy liên hệ với EZChoice thông qua email: support@ezchoice.vn để được hỗ trợ nhiều hơn nhé!