Ở độ tuổi 30, bạn đã có gia đình và tài chính ổn định để tự lo mọi việc như mua xe, nhà cửa cũng như chi trả các khoản phí sinh hoạt hàng tháng khác. 

Để có thể an tâm làm việc và chăm sóc cho gia đình của mình, bạn cần có sức khỏe và tài chính tốt. Đó là lý do bạn nên tham gia bảo hiểm để được san sẻ gánh nặng tài chính và hưởng các dịch vụ y tế tốt nhất khi gặp các vấn đề về sức khỏe. 

Vậy, tuổi 30 tuổi nên mua bảo hiểm gì? EZChoice sẽ giải đáp cho bạn chi tiết trong bài viết này. Hãy đọc và tham khảo nhé!

hợp đồng bảo hiểm

30 tuổi nên tham gia bảo hiểm để bảo vệ sức khỏe và tài chính của bản thân

30 Tuổi nên mua bảo hiểm gì cho bản thân?

Một trong những lựa chọn hàng đầu cho tuổi 30 chính là bảo hiểm sức khỏe toàn diện. Giả sử bạn không dư dả về tài chính thì vẫn có một chiếc thẻ bảo hiểm sức khỏe để hỗ trợ bạn khi ốm đau.

Bạn sẽ bảo vệ tài chính của bản thân trước các rủi ro về sức khỏe và hưởng các dịch vụ y tế tốt nhất để nhanh chóng phục hồi sức khỏe cũng như kiến tạo cuộc sống tương lai hạnh phúc bên cạnh người thân của mình.

Lưu ý: bảo hiểm sức khỏe thuộc hình thức bảo hiểm phi nhân thọ (khác hoàn toàn so với bảo hiểm nhân thọ). Do đó, dù trong quá trình tham gia bảo hiểm mà bạn không gặp bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe cần được chi trả bảo hiểm thì vẫn không được hoàn tiền lại.   

EZChoice là đơn vị tổng hợp các gói bảo hiểm của những công ty hàng đầu Việt Nam. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên mua bảo hiểm sức khỏe nào phù hợp cho bản thân, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn dễ dàng so sánh chi tiết về quyền lợi và mức giá tham gia!

Bài viết liên quan

3 Lợi ích tuyệt vời khi đầu tư vào bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Dưới đây là những lợi ích hàng đầu mà bảo hiểm sức khỏe mang lại giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bảo hiểm sức khỏe và đưa ra câu trả lời chính xác.  

1. An tâm điều trị khi gặp vấn đề về sức khỏe

Lợi ích lớn nhất của bảo hiểm sức khỏe là hỗ trợ tài chính kịp thời, bạn không còn lo lắng về các vấn đề tài chính khi nằm viện, phẫu thuật… vì đã có công ty bảo hiểm sẽ chi trả các khoản phí này (thuộc phạm vi bảo hiểm) giúp bạn an tâm điều trị.  

2. Tiết kiệm thời gian chuyển tuyến

Tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn không còn mệt mỏi vì các thủ tục nhập viện, chuyển tuyến phức tạp. Bạn chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm sức khỏe cá nhân thì sẽ được các cơ sở y tế (thuộc danh sách liên kết với công ty bảo hiểm) chấp nhận và hỗ trợ nhanh chóng. 

3. Tùy chọn cơ sở y tế để khám chữa bệnh

Hầu hết các công ty bảo hiểm đều có mạng lưới liên kết bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc, bạn có thể tùy chọn bệnh viện để khám và chữa bệnh (thuộc danh sách liên kết) theo nhu cầu. 

Đặc biệt, với những gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp, bạn sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế tại các bệnh viện nước ngoài mà không lo về các khoản phí điều trị bệnh. 

Danh sách mạng lưới liên kết bệnh viện

Bạn có thể so sánh phạm vi bảo lãnh y tế danh của Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI trên EZChoice

Gói bảo hiểm sức khỏe nào phù hợp nhất cho người tuổi 30?

Trên thị trường có rất nhiều gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện được thiết kế với mức phí và quyền lợi bảo hiểm khác nhau nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

EZChoice sẽ trả lời cho bạn câu hỏi "30 tuổi nên mua bảo hiểm gì" thông qua 4 lựa chọn tốt nhất dưới đây: 

1. Gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Bảo Việt cung cấp 5 chương trình bảo hiểm sức khỏe khác nhau phù hợp với nhu cầu bảo vệ và khả năng tài chính riêng của từng khách hàng, gồm: Select, Essential, Classic, Gold, Diamond.

Quyền lợi được hưởng:

 • Phạm vi bảo vệ rộng lớn trong và ngoài nước, gồm: Việt Nam (bệnh viện Hạnh Phúc, bệnh viện Việt Pháp, bệnh viện Đại Học Y, bệnh viện Hồng Ngọc…), Châu Á/Đông Nam Á (bệnh viện Raffles, bệnh viện Mount Elizabeth, bệnh viện Piyavate, bệnh viện Parkway East…).

 • Bạn có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt ngay mà không cần khám sức khỏe.

 • Bảo Việt có thể chi trả lên đến 10 tỷ đồng giúp bạn có thể chủ động về mặt tài chính và an tâm hơn khi ốm đau, bệnh tật.

 • Bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi bảo hiểm hấp dẫn: điều trị nội trú, ngoại trú, thai sản, vận chuyển cấp cứu, nha khoa, phẫu thuật… 

 • Quy trình bồi thường nhanh chóng và minh bạch.

 • Dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng 24/7. 

2. Gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Minh

Bảo Minh hiện cung cấp 2 gói bảo hiểm sức khỏe chính để khách hàng dễ dàng lựa chọn, gồm: bảo hiểm sức khỏe toàn diện và bảo hiểm sức khỏe gia đình.

Quyền lợi được hưởng:

 • Bạn có thể lựa chọn số tiền bảo hiểm dựa trên khả năng tài chính và nhu cầu bảo vệ của bản thân. 

 • Trong trường hợp khách hàng bị tử vong do thương tật, tai nạn sẽ được Bảo Minh chi trả theo số tiền bồi thường trên hợp đồng bảo hiểm.

 • Ngoài ra, khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi bảo hiểm khác: điều trị nội trú, ngoại trú, phí khám và điều trị bệnh, chăm sóc nha khoa, phẫu thuật, thai sản, tai nạn…

 • Hồ sơ thủ tục giải quyết bồi thường nhanh chóng, kịp thời.

3. Gói bảo hiểm sức khỏe PVI Care

PVI mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với đa dạng gói bảo hiểm sức khỏe kèm quyền lợi hấp dẫn. 

Quyền lợi được hưởng:

 • Điều trị nội trú, ngoại trú do ốm đau, bệnh tật: phòng bệnh, khám, thuốc men… không phân biệt trái tuyến hay đúng tuyến.

 • Chi trả các khoản phí nha khoa, thai sản.

 • Thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong do ốm đau, bệnh tật.

 • Quy trình giải quyết bồi thường chính xác, minh bạch và nhanh chóng. 

 • Không giới hạn số lần khám và chữa bệnh trong cùng một hợp đồng bảo hiểm.

 • Đội ngũ nhân viên PVI luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn 24/7.

tổng hợp các gói bảo hiểm sức khỏe PVI

Truy cập vào EZChoice để so sánh các gói bảo hiểm sức khỏe PVI với nhiều mức giá, quyền lợi bảo hiểm khác nhau để dễ dàng lựa chọn hơn

4. Gói bảo hiểm sức khỏe PTI

PTI hiện cung cấp 3 gói bảo hiểm sức khỏe với các chương trình bảo hiểm hấp dẫn, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp:

 • Bảo hiểm sức khỏe Phúc An Sinh PTI (chương trình 1).

 • Bảo hiểm sức khỏe Phúc An Sinh PTI (chương trình 2).

 • Bảo hiểm Phúc An sinh PTI (chương trình 3).

Ưu điểm quyền lợi nổi bật:

 • PTI chi trả 100% số tiền bảo hiểm (quy định rõ trong hợp đồng) nếu người được bảo hiểm tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn. 

 • Được thanh toán quyền lợi nội trú và ngoại trú khi cần cấy ghép bộ phận, phẫu thuật, nằm viện điều trị lâu dài, nha khoa, thai sản, tử vong do ốm đau bệnh tật…

 • Phạm vi bảo lãnh viện phí trải dài từ Bắc vào Nam, khách hàng dễ dàng tùy chọn cơ sở y tế phù hợp (thuộc danh sách bệnh viện, phòng khám liên kết với PTI).

Các tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe chất lượng

Bạn đã được giải đáp thắc mắc về "30 tuổi nên mua bảo hiểm gì", điều quan trọng tiếp theo bạn cần quan tâm chính chọn mua gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp với nhu cầu. Với những người chưa có kinh nghiệm trong việc mua bảo hiểm sức khỏe cho bản thân hoặc gia đình, hãy ghi nhớ các tiêu chí sau: 

 • Xem xét các quyền lợi bảo hiểm sức khỏe của từng công ty bảo hiểm trên thị trường để lựa chọn gói bảo hiểm theo nhu cầu của bản thân. 

 • Nên chọn các gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp với tài chính bản thân để đảm bảo bạn có thể chi trả đúng thời hạn.

 • Tìm hiểu kỹ để lựa chọn công ty bảo hiểm có uy tín trên thị trường, lịch sử hoạt động lâu năm, được nhiều người tin cậy.

 • Đọc kỹ chính sách và các điều khoản bảo hiểm trước khi mua để tránh các tránh những rủi ro không đáng có về sau.

 • Nên chọn gói bảo hiểm sức khỏe có dịch vụ bảo lãnh viện gần nơi cư trú của bạn để thuận tiện khám và chữa bệnh ngay khi cần.  

 • Ưu điểm các gói bảo hiểm có phạm vi bảo lãnh viện phí rộng trong và ngoài nước, đặc biệt là liên kết với nhiều phòng khám, bệnh viện uy tín hàng đầu. Điều này giúp bạn được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Lời kết

30 Tuổi nên mua bảo hiểm gì? EZChoice đã giải đáp chi tiết cho bạn trong bài viết này. Hy vọng bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp nhất để bảo vệ tài chính của bản thân khi chăm sóc sức khỏe.

Bạn cần được giải đáp thêm về các gói bảo hiểm sức khỏe cho các lứa tuổi… vui lòng để lại thông tin để EZChoice hỗ trợ ngay nhé!